Thứ Tư, 07/01/2026 09:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các tỉnh miền Trung tập trung chống ngập, sạt lở

BT

(ANTV) - Chiều tối ngày 26/10, tại các tỉnh miền Trung bắt đầu có mưa vừa, mưa to. Các đơn vị địa phương đã khẩn trương kiểm tra rà soát các phương án phòng chống bão số 6. Trong đó ưu tiên cho việc neo đậu tàu thuyền, chống ngập úng, sạt lở.

Ảnh hưởng của bão số 6, tại tỉnh Quảng Bình dự kiến khi xảy ra mưa lớn, tuyến biên giới đất liền có 13 điểm ngập lụt, làm chia cắt cục bộ 21 thôn, bản tại 8 xã biên giới. Theo rà soát, tỉnh Quảng Bình xuất hiện 5 điểm nguy cơ sạt lở bờ biển, 2 điểm sạt lở núi nghiêm trọng. Trong tình huống bão số 6 đổ bộ, gây mưa lớn làm lũ lụt, tỉnh Quảng Bình sẽ sơ tán, di dời hơn 29.000 hộ dân ở vùng nguy hiểm do ảnh hưởng của bão lũ.

Tại Thừa Thiên Huế, chiều qua hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã khẩn trương khắc phục 1.000 mét bờ biển bị xâm thực nặng tại khu vực giáp ranh giữa xã Phú Thuận và phường Thuận An để ngăn chặn nguy cơ tiếp diễn sạt lở do mưa lớn, triều cường, sóng to do ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 6 vào đất liền trong những ngày tới.

Còn tại Quảng Trị, đến chiều qua, Quảng Trị có hơn 2.600 tàu thuyền với hơn 6.150 thuyền viên đã vào nơi neo đậu an toàn tránh trú bão. Tàu thuyền ngoại tỉnh đang neo đậu trên địa bàn tỉnh là 49 chiếc với 316 thuyền viên. Hiện, lực lượng tỉnh Quảng Trị phối hợp các cơ quan, đơn vị tiếp tục thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm thời tiết xấu trên biển./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

Xem thêm