Thứ Năm, 15/01/2026 01:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các tỉnh từ Quảng Ninh - Bình Thuận chủ động ứng phó với bão Trà Mi

(ANTV) - Để chủ động ứng phó với bão Trà Mi khi vào Biển Đông, chiều 22/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có công điện gửi các bộ ngành và các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bình Thuận.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị các bộ, ban, ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Hệ thống đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của bão đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

Bão Trà Mi khả năng hướng vào miền Trung, gây mưa lớn diện rộng

Dự báo khoảng ngày 24/10, bão Trà Mi đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 6. Theo các chuyên gia, bão khả năng hướng vào bờ biển miền Trung, gây mưa lớn diện rộng cho khu vực.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, Hồi 19 giờ ngày 22/10, cơn bão Trà Mi, có vị trí tâm ở vào khoảng 14,5 độ Vĩ Bắc; 126,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippin. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Di chuyển theo hướng Tây Bắc, tốc độ khoảng 20km/h. Đến ngày 24/10, bão Trà Mi sẽ di chuyển vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 6. Dự kiến bão sẽ di chuyển theo hướng Tây mỗi giờ đi được 15-20km, cường độ tiếp tục mạnh thêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm