(ANTV) - Tiếp tục đợt ra quân kiểm tra vi phạm giao thông trên tuyến quốc lộ 20, các Tổ công tác của Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
Chỉ tính riêng trong 2 ngày (từ ngày 26/10 - 28/10), 2 Tổ công tác của Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra gần 4 nghìn lượt phương tiện, qua đó đã phát hiện, lập biên bản xử lý 270 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Trong đó, 100 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; 10 trường hợp vi phạm về ma túy....
Đáng chú ý, trong 7 vụ tài xế xe ô tô có sử dụng chất ma túy thì có tới 2 vụ cả tài xế cùng 7 người đi chung xe đều dương tính với chất ma túy, có dấu hiệu tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 1 bịch tinh thể màu trắng (nghi ma túy đá). Tổ công tác đã bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Lâm Đồng: Bắt nhóm đạo chích chuyên trộm chậu kiểng và vật trang trí có giá trị cao
Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ băng nhóm trộm cắp tài sản, thu giữ gần 600 chậu, đôn cây cảnh và các vật trang trí có giá trị cao.
Theo đó, từ vụ trộm bình gốm sứ Bát Tràng ở XQ Sử quán Đà Lạt, Công an thành phố Đà Lạt đã tiến hành điều tra, truy xét và xác định đối tượng trộm cắp là Trương Văn Thắng (32 tuổi, trú huyện Lâm Hà). Kiểm tra nơi trọ của đối tượng Thắng, Cơ quan Công an phát hiện tại đây có Đinh Hòa Bình , Trần Quang Huy, Bùi Văn Quân. Bước đầu, các đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã đột nhập vào các căn nhà cổ, biệt thự trên địa bàn thành phố Đà Lạt để trộm cắp chậu kiểng và nhiều vật trang trí có giá trị. Sau đó, mang về nhà trọ để cất giấu hoặc bán lại cho đối tượng Lê Nhật Minh (chủ nhà trọ) để tiêu thụ.
Đáng chú ý các đối tượng trên đều nghiện ma túy đá. Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản, thu giữ gần 600 tang vật gồm chậu, đôn cây cảnh và và vật trang trí có giá trị khác.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.