(ANTV) - Về nhận công tác tại địa bàn miền núi, nhận thấy con em của bà con trên địa bàn thiếu thốn điều kiện học Ngoại ngữ, Thượng uý Đường Minh Thông, Phó trưởng Công an xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần mở lớp học và trực tiếp giảng dạy cho 30 học sinh ở lứa tuổi tiểu học trên địa bàn xã.
Mở lớp học và trực tiếp giảng dạy tiếng Anh miễn phí vào buổi tối các ngày cuối tuần, với Thượng uý Đường Minh Thông, Phó trưởng Công an xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, đó không chỉ là mong muốn truyền cảm hứng yêu thích với môn ngoại ngữ tới những em nhỏ vùng cao, mà còn là một cách đưa Công an cơ sở tới gần với dân hơn, hiểu dân hơn, phục vụ Nhân dân tốt hơn.
Sinh năm 1994, trú tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Năm 2015, tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân với 2 bằng: Luật và Ngôn ngữ Anh, Thượng úy Thông về nhận công tác tại Công an huyện Anh Sơn.
Về với cơ sở, anh luôn tích cực học hỏi kinh nghiệm từ đồng đội đi trước và tâm niệm rằng: người cán bộ Công an nhất định phải thấm nhuần tư tưởng “lấy dân làm gốc”. Bám cơ sở, nắm địa bàn thông qua việc mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí, anh được bà con nhân dân cảm phục và tin yêu.
Đến nay, sau hơn 5 tháng mở lớp, ngày càng có nhiều học sinh xin theo học, trong đó có nhiều em tiến bộ rõ rệt, có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.
Không chỉ truyền thụ các kiến thức về ngoại ngữ, Thượng uý Đường Minh Thông còn dành thời gian giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng ứng xử mọi tình huống trong cuộc sống. Duy trì đều đặn lớp học, anh vẫn không quên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị giao.
Đêm xuống, hình ảnh người thầy khoác màu áo xanh Công an hướng dẫn các em phát âm, đánh vần tiếng Anh đã trở nên quen thuộc với người dân miền núi xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn.
Những việc làm ý nghĩa và thiết thực đó càng thắt chặt tình quân dân, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ CAND vì Nhân dân phục vụ.
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh, Hà Nội khai giảng năm học mới 2023 - 2024
Chiều ngày 21/9/2023, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024. Với sự tham dự của gần 1.000 sinh viên, giảng viên đang học tập, giảng dạy tại trường.
Tại lễ khai giảng, có sự hiện diện của lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Cũng tại buổi lễ, một số đơn vị như: Bệnh viện Quốc tế Dolife; Jedtop Capital; Công ty CP Giáo dục Quốc tế HARU …vv đã trao những suất học bổng trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng cùng cam kết tuyển dụng hàng trăm sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Tiền thân là Trung tâm đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Y Dược từ những năm 90 của thế kỷ trước, được nâng cấp thành Trường Trung cấp Dược Hà Nội, sau đó là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I và ngày nay là Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, ở bất kỳ giai đoạn nào, Nhà trường cũng luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo và luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đến nay, Nhà trường đã xác lập được vị thế là một trong những trường đào nhân lực y tế tạo uy tín, chất lượng top đầu của Thủ đô và cả nước.
Thông điệp gửi học sinh, sinh viên trước thềm năm học mới, TS.BS Lê Thanh Sơn - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: "Năm học 2023 - 2024 sẽ là một dấu mốc quan trọng đối với Nhà trường trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo thông qua việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng: Gắn đào tạo với thực tiễn; chú trọng rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra; đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu; coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề. Nhà trường sẽ luôn kiên định mục tiêu phát triển bền vững, không chạy theo số lượng, lấy chất lượng làm mục tiêu và nền tảng để phát triển"
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.