(ANTV) - Từ ngày 19 đến 22/12, tại sân bay quân sự Gia Lâm, Long Biên, Hà Nội, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 (Vietnam Defence Expo 2024) do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức đã được diễn ra. Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
Triển lãm năm nay có quy mô lớn gấp nhiều lần so với lần 1 năm 2022, với tổng diện tích hơn 100.000m2 với 242 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng.
Đến với triển lãm lần này người dân được chứng kiến và trải nghiệm nhiều loại trang bị, vũ khí, khí tài do các công ty Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam chế tạo và sản xuất; các khí tài tối tân từ các tập đoàn vũ khí lớn trên thế giới.
Sau khi tham quan các khu vực trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, hàng vạn người dân cảm thấy vô cùng tự hào về sự lớn mạnh vượt bậc của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Ông Nguyễn Tiến Sửu, người dân tỉnh Bắc Ninh bày tỏ: Tôi đã trải qua chiến trường nhiều năm, nhưng hôm nay về đây tôi không thể tưởng tượng được đất nước mình phát triển nhanh thế, vũ khi hiện đại hơn rất nhiều, so với thời kháng chiến chống Mỹ. Tôi rất tự hào.
Ông Nguyễn Phú Lương, cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: So với thời chúng tôi chiến đấu ở biên giới phía Bắc cách đầy gần 50 năm thì vũ khí, khí tài gấp chục lần so với thời đó, mỗi một năm là một sự phát triển vượt bậc, nhiều loại vũ khí chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy, tôi rất tự hào về quân đội nhân dân việt nam, mong các đồng chí luôn làm chủ vũ khí bảo vệ Tổ quốc.
Đối với các cựu binh là thế - sự bất ngờ trong tự hào về hiện đại hóa trong quân đội, về sức mạnh của những vũ khí hiện đại được thế hệ trẻ nghiên cứu và áp dụng. Còn đối với thế hệ trẻ khi được đến thăm quan và tiếp xúc với những trang thiết bị quân sự hiện đại, họ thêm vững tin, thêm yêu QĐND Việt Nam.
Triển lãm quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2024 đã để lại nhiều ấn tượng trong trong lòng nhân dân. Khơi dậy thêm niềm tự hào dân tộc to lớn, tin tưởng vào những thành quả của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đáp ứng được nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, sánh vai với các nước trong khu vực cũng như toàn thế giới.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay