Thứ Năm, 22/01/2026 08:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cán bộ công an dũng cảm cứu người đuối nước

BT

(ANTV) - Không màng hiểm nguy, sẵn sàng lao vào dòng nước xiết đang chảy vào cống hộp, Đại úy Lê Hoàng Hà Nam - Cán bộ phòng Cảnh sát PCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã cứu sống thành công một người dân không may bị đuối nước trong gang tấc. Nạn nhân được cứu sống là anh Phạm Minh Hải (42 tuổi) trú tại tổ dân phố 01, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ.

14h30’ ngày 28/2/2024 tại khu vực cống hộp dọc bờ mương công trình đại thủy nông Nậm Rốm thuộc địa phận bản Nà Púng, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, Đại úy Lê Hoàng Hà Nam, Phó đội trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Điện Biên phát hiện dưới mương nước đang chảy xiết có một chiếc nón nổi lập lờ và có tăm bong bóng sủi lên.

Nghi ngờ có người đuối nước, không hề do dự, bất chấp dòng nước lạnh và chảy xiết, Đại úy Nam đã lao xuống dòng nước lạnh lặn ngụp, mò tìm, ngay khi phát hiện nạn nhân đã chìm xuống đáy kênh, anh Nam đã túm tay nạn nhân và dùng sức của mình đưa nạn nhân lên bờ, lúc này nạn nhân đã rơi vào trạng thái hôn mê, chân, tay co cứng.

Bằng kỹ năng, kinh nghiệm của một người lính CHCN, Đại úy Lê Hoàng Hà Nam cùng một người dân có mặt tại hiện trường nhanh chóng thực hiện các biện pháp sơ cứu, thổi ngạt, day tim, sau một thời gian anh Phạm Minh Hải đã có dấu hiệu thở và dần tỉnh táo.

Đại úy Lê Hoàng Hà Nam, Phó Đội trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Điện Biên kể, khi đến khu vực này tôi thấy có nón nổi trên mặt nước, nghi có người gặp nạn nên tôi nhảy xuống mò tìm, một lúc thì mò được anh Hải đang chìm dưới đáy.

Anh Phạm Minh Hải cho biết: Khoảng 14 giờ ngày 18/2/2024, khi đi đến địa phận thuộc bản Nà Púng, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ thì gặp cơn choáng say xẩm mặt mày không biết gì nữa, đến khi tỉnh dậy thì thấy nhiều người xung quanh, quần áo ướt sũng. Nghe mọi người kể, anh Hải mới viết mình vừa được một cán bộ công an cứu sống từ tay tử thần.

Ông Phạm Minh Hằng, bố đẻ của nạn nhân Phạm Minh Hải: "Không có các anh thì hôm nay con tôi không còn nữa, may mắn được các anh công an cứu giúp, đưa về gia đình an toàn, thật không biết lấy gì cảm ơn."

Hành động dũng cảm cứu người bị nạn của Đại úy Lê Hoàng Hà Nam thể hiện sự dũng cảm, tinh thần phán đoán, quyết đoán, nhanh nhẹn, kỹ năng nghiệp vụ bài bản và thể lực dẻo dai, bền bỉ của người chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CHCN. Một lần nữa khiến cho người dân thêm tin yêu và khâm phục người chiến sỹ công an – hết lòng vì dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm