(ANTV) - Với phương châm “trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, lực lượng Công an xã chính quy đã và đang ghi những dấu ấn bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Đã có rất nhiều tấm gương cán bộ công an xã được tuyên dương trong những năm vừa qua. Nhân vật trong phóng sự sau là một điển hình như thế, một cán bộ công an xã trẻ, một trong 10 gương mặt trẻ Công an thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2024.
Năm 2019, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân với tấm bằng loại giỏi, Đại úy Ngọc Quỳnh được phân công đến nhận công tác tại Công an xã Tự Lập huyện Mê Linh. Biên chế của đơn vị những ngày đầu chỉ có 4 cán bộ, cơ sở vật chất cũng có nhiều khó khăn.
Đặc thù địa bàn là xã thuần nông, nhận thức về pháp luật của một số người dân còn hạn chế nên ngay sau khi nhận nhiệm vụ, đại uý Ngọc Quỳnh đã dành nhiều thời gian đến các thôn, xóm, thăm hỏi, lắng nghe tâm tư của nhân dân.
Đại uý Nguyễn Ngọc Quỳnh, công an xã Tự Lập, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội cho biết, tôi luôn tâm niệm cần phải gần dân, lắng nghe người dân, để tháo gỡ vướng mắc cho người dân, hoàn thành nhiệm vụ được giao vì vậy tôi thường xuyên đi đến địa bàn gặp gỡ người dân.
Với bà con nhân dân tại xã hình ảnh Đại úy Nguyễn Ngọc Quỳnh, cán bộ Công an xã xuống địa bàn hỏi thăm, tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy… đã không còn xa lạ.
Dù không sinh ra và lớn lên tại nơi đây, nhưng sau hơn 5 năm gắn bó, bằng tình cảm và tinh thần trách nhiệm, anh đã trở thành người nhà, người thân của người dân nơi đây.
Ông Trần Văn Phú, xã Tự Lập, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cho biết, đồng chí Quỳnh và các đồng chí CAX rất có trách nhiệm… bất kể ngày đêm khi có vụ việc đều xuống địa bàn, khi có đồng chí Quỳnh, chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn.
Công tác tại đơn vị Công an cấp cơ sở, Đại úy Ngọc Quỳnh đã tham gia và xử lý công việc ở tất cả các lĩnh vực, từ nắm tình hình, xử lý, giải quyết các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự; đấu tranh phòng chống tội phạm; quản lý cư trú cho đến quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án 06 của Chính phủ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…
Đại uý Hoàng Văn Dũng, Phó trưởng Công an xã Tự Lập, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cho biết, đồng chí Quỳnh là cán bộ trẻ, có nhiều trách nhiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao nhưng rất gần gũi với người dân.
Bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, Đại úy Nguyễn Ngọc Quỳnh đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen thành tích xuất sắc trong đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Cùng với đó là nhiều giấy khen của của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh.
Nhưng với anh, niềm vui lớn nhất không phải là những kết quả đo đếm được bằng con số hay những Bằng khen, Giấy khen mà đó chính là tình cảm ấm áp, sự tin yêu của người dân dành cho bản thân mình cũng như dành cho lực lượng Công an.
(ANTV) - Bốn người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm liên hoàn liên quan đến hơn 30 phương tiện, bao gồm 6 xe đầu kéo, trên một đường cao tốc ở bang Colorado, Mỹ.
(ANTV) - Italia sẽ tham dự cuộc họp đầu tiên của “Hội đồng Hòa bình” do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng với tư cách quan sát viên.
(ANTV) - Các nghị sĩ Hàn Quốc đang đề xuất mở rộng cơ hội việc làm cho du học sinh nước ngoài trong các lĩnh vực “phi chuyên môn”, vốn hiện chỉ dành cho lao động mang thị thực E-9 theo chương trình cấp phép việc làm.
(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.
(ANTV) - Ngày 18/2 (mùng 2 Tết) toàn quốc xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 22 người, bị thương 14 người. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, giảm 17 vụ (-34%), giảm 9 người chết (-29,03%), giảm 24 người bị thương (-63,16%).
(ANTV) - Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ hình sự ngay trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán để điều tra.
(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.
(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau duy trì quân số trực 100%, tổ chức tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe xuyên Tết, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.