Chủ Nhật, 15/03/2026 17:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cán bộ công an xã hết lòng vì nhân dân

BT

(ANTV) - Với phương châm “trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, lực lượng Công an xã chính quy đã và đang ghi những dấu ấn bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Đã có rất nhiều tấm gương cán bộ công an xã được tuyên dương trong những năm vừa qua. Nhân vật trong phóng sự sau là một điển hình như thế, một cán bộ công an xã trẻ, một trong 10 gương mặt trẻ Công an thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2024.

Năm 2019, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân với tấm bằng loại giỏi, Đại úy Ngọc Quỳnh được phân công đến nhận công tác tại Công an xã Tự Lập huyện Mê Linh. Biên chế của đơn vị những ngày đầu chỉ có 4 cán bộ, cơ sở vật chất cũng có nhiều khó khăn.

Đặc thù địa bàn là xã thuần nông, nhận thức về pháp luật của một số người dân còn hạn chế nên ngay sau khi nhận nhiệm vụ, đại uý Ngọc Quỳnh đã dành nhiều thời gian đến các thôn, xóm, thăm hỏi, lắng nghe tâm tư của nhân dân.

Đại uý Nguyễn Ngọc Quỳnh, công an xã Tự Lập, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội cho biết, tôi luôn tâm niệm cần phải gần dân, lắng nghe người dân, để tháo gỡ vướng mắc cho người dân, hoàn thành nhiệm vụ được giao vì vậy tôi thường xuyên đi đến địa bàn gặp gỡ người dân.

Với bà con nhân dân tại xã hình ảnh Đại úy Nguyễn Ngọc Quỳnh, cán bộ Công an xã xuống địa bàn hỏi thăm, tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy… đã không còn xa lạ.

Dù không sinh ra và lớn lên tại nơi đây, nhưng sau hơn 5 năm gắn bó, bằng tình cảm và tinh thần trách nhiệm, anh đã trở thành người nhà, người thân của người dân nơi đây.

Ông Trần Văn Phú, xã Tự Lập, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cho biết, đồng chí Quỳnh và các đồng chí CAX rất có trách nhiệm… bất kể ngày đêm khi có vụ việc đều xuống địa bàn, khi có đồng chí Quỳnh, chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn.

Công tác tại đơn vị Công an cấp cơ sở, Đại úy Ngọc Quỳnh đã tham gia và xử lý công việc ở tất cả các lĩnh vực, từ nắm tình hình, xử lý, giải quyết các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự; đấu tranh phòng chống tội phạm; quản lý cư trú cho đến quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án 06 của Chính phủ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Đại uý Hoàng Văn Dũng, Phó trưởng Công an xã Tự Lập, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cho biết, đồng chí Quỳnh là cán bộ trẻ, có nhiều trách nhiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao nhưng rất gần gũi với người dân.

Bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, Đại úy Nguyễn Ngọc Quỳnh đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen thành tích xuất sắc trong đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng với đó là nhiều giấy khen của của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh.

Nhưng với anh, niềm vui lớn nhất không phải là những kết quả đo đếm được bằng con số hay những Bằng khen, Giấy khen mà đó chính là tình cảm ấm áp, sự tin yêu của người dân dành cho bản thân mình cũng như dành cho lực lượng Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động vô cùng tinh vi, manh động và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Trên mặt trận đấu tranh đầy cam go đó, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Đà Nẵng vẫn ngày đêm bám địa bàn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm.

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay, trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi “phên dậu” của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Phá án 15/03/2026

(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Thế giới 15/03/2026

(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.

Xem thêm