(ANTV) - Với phương châm “trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, lực lượng Công an xã chính quy đã và đang ghi những dấu ấn bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Đã có rất nhiều tấm gương cán bộ công an xã được tuyên dương trong những năm vừa qua. Nhân vật trong phóng sự sau là một điển hình như thế, một cán bộ công an xã trẻ, một trong 10 gương mặt trẻ Công an thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2024.
Năm 2019, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân với tấm bằng loại giỏi, Đại úy Ngọc Quỳnh được phân công đến nhận công tác tại Công an xã Tự Lập huyện Mê Linh. Biên chế của đơn vị những ngày đầu chỉ có 4 cán bộ, cơ sở vật chất cũng có nhiều khó khăn.
Đặc thù địa bàn là xã thuần nông, nhận thức về pháp luật của một số người dân còn hạn chế nên ngay sau khi nhận nhiệm vụ, đại uý Ngọc Quỳnh đã dành nhiều thời gian đến các thôn, xóm, thăm hỏi, lắng nghe tâm tư của nhân dân.
Đại uý Nguyễn Ngọc Quỳnh, công an xã Tự Lập, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội cho biết, tôi luôn tâm niệm cần phải gần dân, lắng nghe người dân, để tháo gỡ vướng mắc cho người dân, hoàn thành nhiệm vụ được giao vì vậy tôi thường xuyên đi đến địa bàn gặp gỡ người dân.
Với bà con nhân dân tại xã hình ảnh Đại úy Nguyễn Ngọc Quỳnh, cán bộ Công an xã xuống địa bàn hỏi thăm, tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy… đã không còn xa lạ.
Dù không sinh ra và lớn lên tại nơi đây, nhưng sau hơn 5 năm gắn bó, bằng tình cảm và tinh thần trách nhiệm, anh đã trở thành người nhà, người thân của người dân nơi đây.
Ông Trần Văn Phú, xã Tự Lập, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cho biết, đồng chí Quỳnh và các đồng chí CAX rất có trách nhiệm… bất kể ngày đêm khi có vụ việc đều xuống địa bàn, khi có đồng chí Quỳnh, chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn.
Công tác tại đơn vị Công an cấp cơ sở, Đại úy Ngọc Quỳnh đã tham gia và xử lý công việc ở tất cả các lĩnh vực, từ nắm tình hình, xử lý, giải quyết các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự; đấu tranh phòng chống tội phạm; quản lý cư trú cho đến quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án 06 của Chính phủ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…
Đại uý Hoàng Văn Dũng, Phó trưởng Công an xã Tự Lập, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cho biết, đồng chí Quỳnh là cán bộ trẻ, có nhiều trách nhiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao nhưng rất gần gũi với người dân.
Bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, Đại úy Nguyễn Ngọc Quỳnh đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen thành tích xuất sắc trong đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Cùng với đó là nhiều giấy khen của của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh.
Nhưng với anh, niềm vui lớn nhất không phải là những kết quả đo đếm được bằng con số hay những Bằng khen, Giấy khen mà đó chính là tình cảm ấm áp, sự tin yêu của người dân dành cho bản thân mình cũng như dành cho lực lượng Công an.
(ANTV) - “Đào nở” là một bộ phim tài liệu Không sử dụng lời bình, không dẫn dắt theo lối kể truyền thống, bộ phim lựa chọn cách tiếp cận tối giản, dùng hình ảnh và lời kể mộc mạc của nhân vật để viết nên câu chuyện về những nữ chiến sĩ CAND âm thầm gieo mầm yêu thương.
(ANTV) - Thông tin từ Hải đoàn Biên phòng 38 cho biết, thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới, vùng biển, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ 1 phương tiện tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 10.000 lít dầu Diesel.
(ANTV) - Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của một nạn nhân bị lừa đảo khi mua vé máy bay online.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Văn Tân và đồng phạm trong vụ án lừa đảo, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức. Các bị cáo đã có hành vi mài đục số khung, số máy xe không rõ nguồn gốc bán cho khách hàng, thu lợi bất chính hơn 15 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng 21/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk về các tội giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sáng 21/4, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Minh Hưng, tỉnh Đồng Nai) giữa container và 4 xe máy khiến nhiều phương tiện hư hỏng, 1 trụ điện bị gãy. Chưa có thống kê về thương vong.
(ANTV) - Vào khoảng 2 giờ sáng 21/4, trên địa bàn phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau xuất hiện vụ sạt lở nghiêm trọng cặp tuyến kênh xáng Bạc Liêu – Cà Mau.
(ANTV) - Tại Sơn La, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại bản Cao Đa, xã Bắc Yên khiến một người tử vong tại chỗ.
(ANTV) - Hôm nay 21/4 là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để khơi dậy tình yêu sách, mà còn tô đậm vai trò của tri thức trong việc hình thành nhân cách và phát triển xã hội.
(ANTV) - Tai nạn giao thông hiện nay vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, trong đó lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh chiếm tỷ lệ không nhỏ. Đây là những con số đáng báo động, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.