(ANTV) - Với phương châm “trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, lực lượng Công an xã chính quy đã và đang ghi những dấu ấn bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Đã có rất nhiều tấm gương cán bộ công an xã được tuyên dương trong những năm vừa qua. Nhân vật trong phóng sự sau là một điển hình như thế, một cán bộ công an xã trẻ, một trong 10 gương mặt trẻ Công an thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2024.
Năm 2019, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân với tấm bằng loại giỏi, Đại úy Ngọc Quỳnh được phân công đến nhận công tác tại Công an xã Tự Lập huyện Mê Linh. Biên chế của đơn vị những ngày đầu chỉ có 4 cán bộ, cơ sở vật chất cũng có nhiều khó khăn.
Đặc thù địa bàn là xã thuần nông, nhận thức về pháp luật của một số người dân còn hạn chế nên ngay sau khi nhận nhiệm vụ, đại uý Ngọc Quỳnh đã dành nhiều thời gian đến các thôn, xóm, thăm hỏi, lắng nghe tâm tư của nhân dân.
Đại uý Nguyễn Ngọc Quỳnh, công an xã Tự Lập, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội cho biết, tôi luôn tâm niệm cần phải gần dân, lắng nghe người dân, để tháo gỡ vướng mắc cho người dân, hoàn thành nhiệm vụ được giao vì vậy tôi thường xuyên đi đến địa bàn gặp gỡ người dân.
Với bà con nhân dân tại xã hình ảnh Đại úy Nguyễn Ngọc Quỳnh, cán bộ Công an xã xuống địa bàn hỏi thăm, tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy… đã không còn xa lạ.
Dù không sinh ra và lớn lên tại nơi đây, nhưng sau hơn 5 năm gắn bó, bằng tình cảm và tinh thần trách nhiệm, anh đã trở thành người nhà, người thân của người dân nơi đây.
Ông Trần Văn Phú, xã Tự Lập, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cho biết, đồng chí Quỳnh và các đồng chí CAX rất có trách nhiệm… bất kể ngày đêm khi có vụ việc đều xuống địa bàn, khi có đồng chí Quỳnh, chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn.
Công tác tại đơn vị Công an cấp cơ sở, Đại úy Ngọc Quỳnh đã tham gia và xử lý công việc ở tất cả các lĩnh vực, từ nắm tình hình, xử lý, giải quyết các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự; đấu tranh phòng chống tội phạm; quản lý cư trú cho đến quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án 06 của Chính phủ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…
Đại uý Hoàng Văn Dũng, Phó trưởng Công an xã Tự Lập, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cho biết, đồng chí Quỳnh là cán bộ trẻ, có nhiều trách nhiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao nhưng rất gần gũi với người dân.
Bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, Đại úy Nguyễn Ngọc Quỳnh đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen thành tích xuất sắc trong đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Cùng với đó là nhiều giấy khen của của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh.
Nhưng với anh, niềm vui lớn nhất không phải là những kết quả đo đếm được bằng con số hay những Bằng khen, Giấy khen mà đó chính là tình cảm ấm áp, sự tin yêu của người dân dành cho bản thân mình cũng như dành cho lực lượng Công an.
(ANTV) - Mẹ của người bị hại thừa nhận đã chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chỉ định để giải cứu con mình từ Campuchia về TP.HCM. Từ lời khai của người bị hại, Công an TP.HCM tiến hành đấu tranh đối với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.
(ANTV) - Hôm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt để tạm giam Thái Chánh Kiên, Mã Du Thái và Văn Tất Khang cùng trú tại TP.HCM về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ đối tượng hành hung người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai, gây bức xúc dư luận. Hôm nay, Viện Kiểm sát nhând ân Khu vực 1 tỉnh Gia Lai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Ý, sinh năm 1991; trú phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Chiều 15/4, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên quốc lộ 1A (đoạn qua xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), giữa xe máy và xe tải khiến 1 người tử vong tại chỗ.
(ANTV) - Với tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, Nguyễn Duy Sơn (sinh năm 1987), trú tại khối Hưng Phúc, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An đã bị Phòng Cảnh sát điềi tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu, Môi trường, Công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án với 117 bị cáo trong đường dây tội phạm xuyên quốc gia về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Mua bán người" và "Đánh bạc".
(ANTV) - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới”. Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề từ lý luận đến thực tiễn dựa trên Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị. Đáng chú ý, bên cạnh các giải pháp phát triển, vấn đề bảo vệ an ninh văn hóa và chủ quyền số quốc gia đã được nhiều đại biểu đặc biệt nhấn mạnh.
(ANTV) - Trong vòng chưa đầy 48 giờ, hai vụ nổ súng liên tiếp đã xảy ra tại các trường học ở miền Nam và Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, gây thương vong nghiêm trọng.
(ANTV) - Các nỗ lực ngoại giao đang được đẩy nhanh nhằm cứu vãn thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, trong bối cảnh thời hạn hiệu lực chỉ còn tính bằng ngày. Hôm 15/4, một phái đoàn cấp cao Pakistan đã tới Tehran để chuẩn bị cho vòng đàm phán mới dự kiến diễn ra vào cuối tuần. Sự tham gia của các quan chức an ninh và chính phủ cho thấy Islamabad đang gia tăng vai trò trung gian, thúc đẩy đối thoại giữa hai bên.
(ANTV) - Trả lời trước báo giới, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định quan hệ giữa Nga và Mỹ hiện không ở trạng thái “đóng băng”, dù vẫn tồn tại nhiều khác biệt sâu sắc liên quan tới xung đột tại Ukraine và cấu trúc an ninh châu Âu.