(ANTV) - Với phương châm “trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, lực lượng Công an xã chính quy đã và đang ghi những dấu ấn bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Đã có rất nhiều tấm gương cán bộ công an xã được tuyên dương trong những năm vừa qua. Nhân vật trong phóng sự sau là một điển hình như thế, một cán bộ công an xã trẻ, một trong 10 gương mặt trẻ Công an thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2024.
Năm 2019, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân với tấm bằng loại giỏi, Đại úy Ngọc Quỳnh được phân công đến nhận công tác tại Công an xã Tự Lập huyện Mê Linh. Biên chế của đơn vị những ngày đầu chỉ có 4 cán bộ, cơ sở vật chất cũng có nhiều khó khăn.
Đặc thù địa bàn là xã thuần nông, nhận thức về pháp luật của một số người dân còn hạn chế nên ngay sau khi nhận nhiệm vụ, đại uý Ngọc Quỳnh đã dành nhiều thời gian đến các thôn, xóm, thăm hỏi, lắng nghe tâm tư của nhân dân.
Đại uý Nguyễn Ngọc Quỳnh, công an xã Tự Lập, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội cho biết, tôi luôn tâm niệm cần phải gần dân, lắng nghe người dân, để tháo gỡ vướng mắc cho người dân, hoàn thành nhiệm vụ được giao vì vậy tôi thường xuyên đi đến địa bàn gặp gỡ người dân.
Với bà con nhân dân tại xã hình ảnh Đại úy Nguyễn Ngọc Quỳnh, cán bộ Công an xã xuống địa bàn hỏi thăm, tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy… đã không còn xa lạ.
Dù không sinh ra và lớn lên tại nơi đây, nhưng sau hơn 5 năm gắn bó, bằng tình cảm và tinh thần trách nhiệm, anh đã trở thành người nhà, người thân của người dân nơi đây.
Ông Trần Văn Phú, xã Tự Lập, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cho biết, đồng chí Quỳnh và các đồng chí CAX rất có trách nhiệm… bất kể ngày đêm khi có vụ việc đều xuống địa bàn, khi có đồng chí Quỳnh, chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn.
Công tác tại đơn vị Công an cấp cơ sở, Đại úy Ngọc Quỳnh đã tham gia và xử lý công việc ở tất cả các lĩnh vực, từ nắm tình hình, xử lý, giải quyết các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự; đấu tranh phòng chống tội phạm; quản lý cư trú cho đến quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án 06 của Chính phủ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…
Đại uý Hoàng Văn Dũng, Phó trưởng Công an xã Tự Lập, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cho biết, đồng chí Quỳnh là cán bộ trẻ, có nhiều trách nhiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao nhưng rất gần gũi với người dân.
Bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, Đại úy Nguyễn Ngọc Quỳnh đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen thành tích xuất sắc trong đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Cùng với đó là nhiều giấy khen của của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh.
Nhưng với anh, niềm vui lớn nhất không phải là những kết quả đo đếm được bằng con số hay những Bằng khen, Giấy khen mà đó chính là tình cảm ấm áp, sự tin yêu của người dân dành cho bản thân mình cũng như dành cho lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người
(ANTV) - Tại Nghệ An, một bé gái hơn 2 tuổi vừa tử vong thương tâm do bố để quên trên xe ô tô.
(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.
(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.
(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.
(ANTV) - Ngày 15/4, Nhà Trắng cho biết Mỹ đang thảo luận việc tổ chức vòng hòa đàm thứ 2 với Iran tại Pakistan, đồng thời bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2026 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh năm đầu tiên sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, dự báo lượng du khách về Giỗ Tổ tăng cao.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia tối qua xác nhận toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích trước đó tại tỉnh Tây Kalimantan đã thiệt mạng, khép lại hy vọng tìm thấy người sống sót sau nhiều giờ tìm kiếm khẩn trương.