Chủ Nhật, 26/10/2025 14:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cán bộ Công an xã gương mẫu học và làm theo Bác

(ANTV) - Tận tụy, trách nhiệm với công việc, mưu trí, dũng cảm trong xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự và luôn thân ái, hòa đồng với mọi người, đó là những nhận xét của đồng đội cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân khi nói về Trung tá Nguyễn Thế Hùng - cán bộ Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam).

Với anh, việc vận dụng tốt Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân là “sợi dây kết nối” giữa nhân dân với lực lượng Công an cơ sở, giúp lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đã gần 5 tháng trôi qua, nhưng khi nhắc đến vụ việc lực lượng Công an kịp thời ngăn chặn thành công 01 nam thanh niên tẩm xăng định đốt nhà người yêu rồi tự sát vào ngày 04/9/2023, nhiều người dân xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng vẫn luôn dành sự yêu mến, cảm phục về sự mưu trí, dũng cảm của lực lượng Công an huyện Kim Bảng nói chung và Trung tá Nguyễn Thế Hùng - Cán bộ Công an xã Thanh Sơn nói riêng.

Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng (Hà Nam) - Mảnh đất giàu truyền thống anh hùng, có bố công tác trong lực lượng Công an, nên ngay từ nhỏ Trung tá Nguyễn Thế Hùng đã luôn phấn đấu học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Năm 2006, sau khi ra trường được phân công về công tác tại Trại giam Nam Hà và từng bước khẳng định mình qua nhiều vị trí công tác, đến tháng 9/2020, Trung tá Nguyễn Thế Hùng được điều động đến nhận công tác tại Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng. Về môi trường làm việc mới, anh không ngừng học hỏi, đổi mới trong công việc để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Về xã đồng nghĩa với nhiều việc không tên, vất vả đêm hôm, làm thêm ngày, thêm giờ và không có thứ Bảy, Chủ nhật. Nhưng bằng sự tận tâm, trách nhiệm và tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Trung tá Nguyễn Thế Hùng và cán bộ Công an xã nơi đây đã nhanh chóng tạo được niềm tin, ủng hộ trong quần chúng nhân dân trong tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh, tố giác tội phạm.

Từ đầu năm 2023 đến nay, quần chúng Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin tố giác tội phạm, giúp lực lượng Công an xã kịp thời đấu tranh, xử lý 15 vụ, việc liên quan đến ANTT xảy ra ngay tại cơ sở, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, những năm qua, Trung tá Nguyễn Thế Hùng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nhiều năm đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và được Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Nhưng với anh, cái lớn nhất không phải là những kết quả đo đếm được bằng con số hay những Bằng khen, Giấy khen mà đó chính là lòng dân, là tình cảm ấm áp, sự tin yêu của Nhân dân dành cho lực lượng Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Thế giới 26/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (24/10, theo giờ Washington) đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng, với các điểm dừng chân là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra giữa lúc chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt hơn 3 tuần qua và chưa có dấu hiệu quay trở lại hoạt động.

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Liên hợp quốc về Phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) trong việc triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đó là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp bà Ghada Waly, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành UNODC, diễn ra vào chiều ngày hôm nay, tại Hà Nội.

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Điểm tin 26/10/2025

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm