Thứ Tư, 24/12/2025 08:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cần chủ động phòng tránh các bệnh lây qua đường hô hấp

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu giao thương, du lịch tăng cao, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh lây lan, có thể làm gia tăng số mắc các bệnh truyền nhiễm, và bệnh lây truyền qua đường hô hấp. Thực tế nhiều nước tại châu Á đang ghi nhận gia tăng các dịch bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp. Trước tình hình này Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có khuyến cáo người dân các biện pháp phòng bệnh.

Theo Bộ Y tế, từ ngày 13-11 tới nay, Trung Quốc đã thông báo về việc gia tăng số ca mắc các bệnh về đường hô hấp, đồng thời ghi nhận chùm ca bệnh viêm phổi chưa rõ nguyên nhân ở trẻ em xảy ra tại một số tỉnh miền Bắc nước này.

Trong khi đó, tại Malaysia, Singapore đã ghi nhận số người mắc Covid-19 tăng 50-100% so với trước do các yếu tố, như: mùa du lịch cuối năm và việc giảm khả năng miễn dịch của người dân.

Đặc biệt, tại Campuchia, vào ngày 24/11 đã ghi nhận thêm 1 ca mắc cúm A/H5N1 ở người, nâng số ca mắc cúm A/H5N1 tại nước này từ đầu năm tới nay lên 6 trường hợp, trong đó có 3 ca tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia

Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Xem thêm