(ANTV) - Ông Lê Anh Tú còn được biết đến với tên gọi là Thích Minh Tuệ, người phát nguyện tu tập hạnh đầu đà, một trong những phương pháp tu khổ hạnh để tôi luyện thân tâm. Trên hành trình tu tập, ông Thích Minh Tuệ đã 4 lần đi bộ khắp các tỉnh, thành ở Việt Nam trong 6 năm, bắt đầu từ năm 2017. Tuy nhiên, cho đến tháng 4/2024, những bước chân của ông Minh Tuệ mới thu hút sự chú ý của hàng nghìn người.
Đặc biệt, từ vụ việc “Thích Minh Tuệ” đã xuất hiện những tư tưởng, mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước ta về chính sách tôn giáo.
Trước sự việc này, cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm ủng hộ quyết định dừng bộ hành để ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ. Đồng thời lên tiếng mạnh mẽ đã tới lúc cần siết chặt công tác quản lý nội dung số.
Thời gian qua, tràn ngập trên mạng xã hội là hình ảnh đám người điên cuồng đeo bám, quay chụp, câu view bất chấp theo người bộ hành Thích Minh Tuệ
Sau ông là cả một “đoàn sư” không rõ lai lịch. Mỗi bước chân của “đoàn sư” đi qua thì giao thông ùn ứ hàng km thậm chí là xả rác, gây ô nhiễm môi trường. Chưa kể, sự việc 2 người phụ nữ bị sốc nhiệt, cùng một người đàn ông 47 tuổi qua đời sau 3 ngày đi bộ dưới nắng nóng cùng ông Thích Minh Tuệ càng dấy lên nhiều lo ngại về việc mất an ninh trật tự.
Sáu năm trôi qua, ông Minh Tuệ vẫn vậy. Vẫn bước chân chai sạm và một lòng tu hành, hướng thiện. Sự nhiễu loạn là ở dòng người đu bám theo ông. Cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc với những hình ảnh xấu, những hành vi gây nhiễu loạn trong xã hội, dẫn đến những cuồng tín và u mê.
Thậm chí khi ông Thích Minh Tuệ tạm thời dừng cuộc bộ hành để ẩn tu…Thay vì tôn trọng quyền cá nhân của ông, nhiều người tiếp tục tìm ông, gia đình ông để quay phim, chụp ảnh.
Mới đây, gia đình ông Lê Anh Tú cũng đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp lợi dụng hình ảnh ông để đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội.
Cư dân mạng cho rằng, nếu không chặn đứng được cơn say view của những người đi theo sản xuất, đăng tải clip về ông Minh Tuệ, những hệ luỵ đã nêu trên …sẽ ngày càng lớn đến mức nguy hiểm.
Dù ông Thích Minh Tuệ dừng cuộc bộ hành để ẩn tu, tuy nhiên trên các nền tảng mạng xã hội nhiều cá nhân, hội nhóm vẫn xuyên tạc ông Thích Minh Tuệ bộ hành sai sự thật.
Cùng với đó, nhiều đối tượng chống phá đã lợi dụng sự việc này để xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam, đưa tin sai sự thật về: "phân biệt đối xử, đàn áp tôn giáo", bịa đặt "ông Thích Minh Tuệ" bị bắt, cưỡng bức buộc phải dừng việc tu tập.
Trước thực trạng này, ông Lê Anh Tú với pháp danh Thích Minh Tuệ đã lên tiếng sau 7 ngày ẩn tu.
Ông Thích Minh Tuệ nói: “Con sẽ ẩn ở núi, hang đá nào đấy, rồi xuống gần làng đó khất thực, tu hành cho mình thôi. Có trú xứ an ổn thì mình cần như thế để học tập, người tu cũng có thời gian an ổn, khi nào cần thiết mới bộ hành, nhưng bộ hành phải được yên tĩnh giống như 6 năm trước, không có ai đi theo”.
Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành làm thủ tục cấp căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú sau 5 ngày làm thủ tục. Cư dân mạng chia sẻ niềm vui này với ông Lê Anh Tú, đồng thời nhắc nhở nhau nên học theo ông bằng việc tránh ác làm thiện, hướng tinh thần mình về các giá trị văn minh
Và quan trọng hơn, nên bảo vệ những người như ông bằng cách bớt quấy rầy và bớt tung hô. Hãy lặng lẽ học ở ông những điều tốt đẹp phù hợp với cuộc sống của bản thân.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.