(ANTV) - Ông Lê Anh Tú còn được biết đến với tên gọi là Thích Minh Tuệ, người phát nguyện tu tập hạnh đầu đà, một trong những phương pháp tu khổ hạnh để tôi luyện thân tâm. Trên hành trình tu tập, ông Thích Minh Tuệ đã 4 lần đi bộ khắp các tỉnh, thành ở Việt Nam trong 6 năm, bắt đầu từ năm 2017. Tuy nhiên, cho đến tháng 4/2024, những bước chân của ông Minh Tuệ mới thu hút sự chú ý của hàng nghìn người.
Đặc biệt, từ vụ việc “Thích Minh Tuệ” đã xuất hiện những tư tưởng, mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước ta về chính sách tôn giáo.
Trước sự việc này, cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm ủng hộ quyết định dừng bộ hành để ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ. Đồng thời lên tiếng mạnh mẽ đã tới lúc cần siết chặt công tác quản lý nội dung số.
Thời gian qua, tràn ngập trên mạng xã hội là hình ảnh đám người điên cuồng đeo bám, quay chụp, câu view bất chấp theo người bộ hành Thích Minh Tuệ
Sau ông là cả một “đoàn sư” không rõ lai lịch. Mỗi bước chân của “đoàn sư” đi qua thì giao thông ùn ứ hàng km thậm chí là xả rác, gây ô nhiễm môi trường. Chưa kể, sự việc 2 người phụ nữ bị sốc nhiệt, cùng một người đàn ông 47 tuổi qua đời sau 3 ngày đi bộ dưới nắng nóng cùng ông Thích Minh Tuệ càng dấy lên nhiều lo ngại về việc mất an ninh trật tự.
Sáu năm trôi qua, ông Minh Tuệ vẫn vậy. Vẫn bước chân chai sạm và một lòng tu hành, hướng thiện. Sự nhiễu loạn là ở dòng người đu bám theo ông. Cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc với những hình ảnh xấu, những hành vi gây nhiễu loạn trong xã hội, dẫn đến những cuồng tín và u mê.
Thậm chí khi ông Thích Minh Tuệ tạm thời dừng cuộc bộ hành để ẩn tu…Thay vì tôn trọng quyền cá nhân của ông, nhiều người tiếp tục tìm ông, gia đình ông để quay phim, chụp ảnh.
Mới đây, gia đình ông Lê Anh Tú cũng đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp lợi dụng hình ảnh ông để đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội.
Cư dân mạng cho rằng, nếu không chặn đứng được cơn say view của những người đi theo sản xuất, đăng tải clip về ông Minh Tuệ, những hệ luỵ đã nêu trên …sẽ ngày càng lớn đến mức nguy hiểm.
Dù ông Thích Minh Tuệ dừng cuộc bộ hành để ẩn tu, tuy nhiên trên các nền tảng mạng xã hội nhiều cá nhân, hội nhóm vẫn xuyên tạc ông Thích Minh Tuệ bộ hành sai sự thật.
Cùng với đó, nhiều đối tượng chống phá đã lợi dụng sự việc này để xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam, đưa tin sai sự thật về: "phân biệt đối xử, đàn áp tôn giáo", bịa đặt "ông Thích Minh Tuệ" bị bắt, cưỡng bức buộc phải dừng việc tu tập.
Trước thực trạng này, ông Lê Anh Tú với pháp danh Thích Minh Tuệ đã lên tiếng sau 7 ngày ẩn tu.
Ông Thích Minh Tuệ nói: “Con sẽ ẩn ở núi, hang đá nào đấy, rồi xuống gần làng đó khất thực, tu hành cho mình thôi. Có trú xứ an ổn thì mình cần như thế để học tập, người tu cũng có thời gian an ổn, khi nào cần thiết mới bộ hành, nhưng bộ hành phải được yên tĩnh giống như 6 năm trước, không có ai đi theo”.
Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành làm thủ tục cấp căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú sau 5 ngày làm thủ tục. Cư dân mạng chia sẻ niềm vui này với ông Lê Anh Tú, đồng thời nhắc nhở nhau nên học theo ông bằng việc tránh ác làm thiện, hướng tinh thần mình về các giá trị văn minh
Và quan trọng hơn, nên bảo vệ những người như ông bằng cách bớt quấy rầy và bớt tung hô. Hãy lặng lẽ học ở ông những điều tốt đẹp phù hợp với cuộc sống của bản thân.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.