(ANTV) - Vừa qua, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023.
Tại đây, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Dương Đức Tuấn cho biết, do hạn chế về hạ tầng, điều chỉnh quy hoạch chung có lĩnh vực giao thông, thành phố sẽ thay thế BRT Kim Mã - Yên Nghĩa bằng tuyến đường sắt đô thị số 11. Như vậy sau 8 năm đi vào hoạt động, hiệu quả của buýt BRT đã không được như kỳ vọng.
Theo đó, tuyến BRT số 01 Kim Mã - Yên Nghĩa được đưa vào sử dụng vào tháng 12/2016 với tổng mức đầu tư trên 55 triệu USD (khoảng 1.100 tỷ VNĐ). Tuyến dài hơn 14km, sử dụng 55 xe buýt loại 80 chỗ với giá hơn 5 tỷ đồng/xe.
Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động, BRT Kim Mã - Yên Nghĩa đã bộc lộ 1 số mặt hạn chế khi đã lấy 1/3 mặt cắt của trục xuyên tâm Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương làm đường ưu tiên.
Hiệu quả giảm ùn tắc giao thông của tuyến BRT Kim Mã - Yên Nghĩa cũng không đạt được, thực tế tuyến đường di chuyển (Kim Mã - Lê Văn Lương - Tố Hữu) luôn bị ùn tắc vào giờ cao điểm.
(ANTV) - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ nổ xe bồn chở nhiên liệu xảy ra ngày 14/2 trên tuyến cao tốc Accra - Kumasi, thuộc khu vực miền Đông Ghana.
(ANTV) - Lực lượng Mỹ tại Trung Đông cho biết, trong 10 ngày đầu tháng này, không quân Mỹ đã tập kích hơn 30 mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Tuy nhiên, kết quả cụ thể của các chiến dịch không kích chưa được công bố.
(ANTV) - Trong buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 ngày 14/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh định hướng trong năm 2026 là cần kiên trì phương châm “ổn định là chính, tiến lên từng bước”, tập trung thúc đẩy phát triển chất lượng cao, giữ vững hài hòa và ổn định xã hội.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo, máy bay không người lái và hệ thống dựa trên điện toán đám mây đang thay đổi cách chúng ta xem và trải nghiệm Thế vận hội Olympic. Và khi nhu cầu về các nội dung hấp dẫn tăng lên, nhu cầu về sản xuất cũng tăng theo. Câu chuyện này sẽ được gửi tới quý vị trong phần cuối bản tin hôm nay, mời quý vị cùng theo dõi.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ tạm ngừng hoạt động vào cuối tuần này sau khi các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa không thể đạt thỏa thuận về ngân sách tài trợ cho hoạt động của Bộ. Do Quốc hội nghỉ họp, nguồn tài trợ cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ chính thức hết hạn lúc 00h01 ngày 14/2 (giờ địa phương).
(ANTV) - Bắt 17 đối tượng trong đường dây sản xuất thuốc giả; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây mua bán hoá đơn liên tỉnh; Làm rõ hành vi "chạy án", thu giữ 300 triệu đồng; Lào Cai: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển nhân dân tệ qua biên giới; Đắk Lắk: Triệt xoá đường dây pháo lậu liên tỉnh;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày cận Tết, khi dòng người hối hả trở về quê sum họp, thì áp lực giao thông càng gia tăng. Trên toàn quốc, lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động triển khai các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên trực tiếp có thể dẫn tới tai nạn giao thông, giữ bình yên cho mỗi cung đường.
(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm người dân luôn cầu mong một không khí vui tươi, rộn ràng. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động đón Tết lành mạnh, tình trạng sử dụng pháo trái phép vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, tai nạn thương tích và cháy nổ, đặc biệt là ở khu dân cư đông người.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, tiệc tùng tất niên, tụ họp bạn bè, nhiều người vẫn chủ quan lái xe khi đã có hơi men. Để ngăn ngừa nguy cơ tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát, kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.
(ANTV) - Một đài phát thanh và truyền hình mới vừa chính thức lên sóng tại Dải Gaza. Đây là cơ quan phát sóng đầu tiên hoạt động trở lại bên trong vùng đất này kể từ khi lệnh ngừng bắn với Israel có hiệu lực.