(ANTV) - Theo Ban An toàn giao thông TP.HCM, tính đến tháng 11/2023 toàn thành phố có 8 điểm đen về tai nạn giao thông. Trong 10 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng của TPHCM đã xóa được 6 điểm đen. Thời gian tới, Ban An toàn giao thông cùng các Sở, ngành sẽ nỗ lực để xóa điểm đen phức tạp, mất an toàn giao thông còn tồn tại.
Đây là 1 trong 8 điểm đen mà Ban an toàn giao thông đã công bố những điểm đen đang tồn tại ở TP HCM. Và đây cũng là 1 trong 6 điểm đen phát sinh mới trong năm nay. Ngay từ những ngày đầu năm 2023, tại trước số 834 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông.
Vụ thứ nhất, nạn nhân chạy xe máy không làm chủ được tốc độ tự gây tai nạn cho mình. Vụ thứ 2, người đàn ông trung niên chạy xe máy cùng chiều phía trước xe buýt, khi tới đây va vào gờ cống thoát nước, ngã xuống đường.
Đường Lê Đức Thọ nằm trên ranh giới 2 phường 15 và phường 16 quận Gò Vấp, TP HCM. Mặt đường rộng hơn 4 mét với 2 làn xe hỗn hợp ngược chiều. Nằm trên đường này còn có trường học và nhiều khu chung cư lân cận sử dụng chung tuyến đường. Nên, mặc dù đường nhỏ, nhưng lượng xe lưu thông qua đây khá lớn, nhất là vào cao điểm. Đáng nói, tình trạng họp chợ tự phát, bán hàng rong lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra phổ biến. Những vấn đề này gây phức tạp giao thông, khiến các phương tiện lưu thông 2 chiều bị xung đột.
Tới hiện tại, toàn địa bàn TP.HCM đang còn tồn tại 8 điểm đen tai nạn giao thông. Trong đó có 6 điểm mới là đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân; đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp; giao lộ Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh; Quốc lộ 1 - Tân Kỳ Tân Quý, quận Bình Tân; đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè và nút giao thông Bình Thuận, huyện Bình Chánh. 2 điểm đen cũ tồn tại nhiều năm và đang được theo dõi xóa bỏ trong cuối năm nay là vòng xoay Mỹ Thủy, thành phố Thủ Đức và giao lộ Phan Văn Hớn - Trần Văn Mười, huyện Hóc Môn.
Trở lại với điểm đen tai nạn giao thông ở đoạn đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp. nguyên nhân tai nạn ở đây đến từ sự bất cẩn, chủ quan của người lái xe. Để xóa được điểm đen, các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, tập huấn kỹ năng lái xe an toàn, đặt biển báo, phân làn, hạn chế tốc độ, kiểm tra, xử phạt các lỗi vi phạm…
Nhưng chỉ có sự chung tay, trách nhiệm nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mới góp phần làm nên thành công. Hơn hết, ý thức tuân thủ nghiêm quy đinh luật giao thông là tự bảo vệ tính mạng tài sản, hạnh phúc của chính mình.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, liên quan đến mặt hàng rong biển khô các loại trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Từ ngày 9/2/2026, hành vi lợi dụng thông tin tín dụng để trục lợi cá nhân có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng, theo Nghị định số 340/2025 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.
(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.
(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.
(ANTV) - Đột kích quán bar APLUS tại phường Cầu Ông Lãnh, Công an TP.HCM đã phát hiện 17 người dương tính với ma túy và 2 trường hợp nghi vấn tàng trữ trái phép chất cấm.
(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội và hơn 100 kiều bào tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn, trong khuôn khổ chương trình “Xuân Quê hương 2026”.
(ANTV) - Tối 7/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Công an đã tổ chức chương trình hoà nhạc mừng xuân 2026 “Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị”.