(ANTV) - Cách đây vài năm lan đột biến đột biến đã tạo ra cơn sốt chưa từng có. Có cuộc giao dịch lan đột biến trị giá hàng chục tỷ, thậm chí cả trăm tỷ đồng. Làn sóng bong bóng đó diễn ra không bao lâu nhưng đủ để khiến nhiều người bán sạch cửa nhà, mọi tài sản trôi theo những giỏ lan đột biến.
Và sau thời gian dài đóng băng, những ngày gần đây, trên các chợ lan đột biến online lan truyền tin những loại lan đột biến sốt giá trở lại. Vậy sự thật về cơn sốt này là gì? Rủi ro nào đang tiềm ẩn?
Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Đoàn Luật sư Hà Nội sẽ có những phân tích, cảnh báo xung quanh câu chuyện làn sóng lan đột biến.
Xin mời quý vị cùng theo dõi:
Với thông tin lan đột biến đang sốt giá trở lại, một số người đã lên các chợ mạng rao bán chậu lan đột biến 5 cánh trắng tia chớp Pleiku với giá gần 100 triệu đồng, hồng phù hoa giá gần 130 triệu đồng, 5 cánh trắng Kinh Bắc giá 350 triệu đồng.
Một người có tiếng trong thị trường lan đột biến trước đây nay cũng đăng bán 1 kie năm cánh trắng bướm đại ngàn cao 9cm với giá 180.000 đồng. Điều đáng nói người này cam kết với người mua sau 9 tháng, nếu người mua nhượng lại thì sẽ thu giá gốc cộng 40 triệu đồng công chăm sóc.
Dòng trạng thái này nhanh chóng thú hút hơn 1.000 lượt like chia sẻ. Nhiều người trong nhóm Facebook Hiệp hội hoa lan Việt Nam cũng đăng thông tin “giữ được lan sẽ thắng lớn” và hình ảnh các túi tiền to. Không ít người lại nhen nhóm giấc mộng làm giàu, bắt đầu đổ tiền mua bán lan đột biến chờ sốt giá bán kiếm lời.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.