Thứ Ba, 16/04/2024 00:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cẩn thận trước thông tin lan đột biến sốt giá trở lại

BT

(ANTV) - Cách đây vài năm lan đột biến đột biến đã tạo ra cơn sốt chưa từng có. Có cuộc giao dịch lan đột biến trị giá hàng chục tỷ, thậm chí cả trăm tỷ đồng. Làn sóng bong bóng đó diễn ra không bao lâu nhưng đủ để khiến nhiều người bán sạch cửa nhà, mọi tài sản trôi theo những giỏ lan đột biến.

Và sau thời gian dài đóng băng, những ngày gần đây, trên các chợ lan đột biến online lan truyền tin những loại lan đột biến sốt giá trở lại. Vậy sự thật về cơn sốt này là gì? Rủi ro nào đang tiềm ẩn?

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Đoàn Luật sư Hà Nội sẽ có những phân tích, cảnh báo xung quanh câu chuyện làn sóng lan đột biến.

Xin mời quý vị cùng theo dõi:

Với thông tin lan đột biến đang sốt giá trở lại, một số người đã lên các chợ mạng rao bán chậu lan đột biến 5 cánh trắng tia chớp Pleiku với giá gần 100 triệu đồng, hồng phù hoa giá gần 130 triệu đồng, 5 cánh trắng Kinh Bắc giá 350 triệu đồng.

Một người có tiếng trong thị trường lan đột biến trước đây nay cũng đăng bán 1 kie năm cánh trắng bướm đại ngàn cao 9cm với giá 180.000 đồng. Điều đáng nói người này cam kết với người mua sau 9 tháng, nếu người mua nhượng lại thì sẽ thu giá gốc cộng 40 triệu đồng công chăm sóc.

Dòng trạng thái này nhanh chóng thú hút hơn 1.000 lượt like chia sẻ. Nhiều người trong nhóm Facebook Hiệp hội hoa lan Việt Nam cũng đăng thông tin “giữ được lan sẽ thắng lớn” và hình ảnh các túi tiền to. Không ít người lại nhen nhóm giấc mộng làm giàu, bắt đầu đổ tiền mua bán lan đột biến chờ sốt giá bán kiếm lời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm