Thứ Sáu, 05/12/2025 07:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an TP. Cần Thơ ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm

(ANTV) - Sáng ngày 15/7, tại Công viên Lưu Hữu Phước, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; bảo đảm an ninh, trật tự các ngày lễ lớn và đại hội Đảng bộ các cấp trong thời gian 2 tháng, bắt đầu từ ngày 15/7 đến 14/9.

Trong đợt cao điểm này, Công an thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, triển khai tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, các băng nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng, đánh nhau gây thương tích để không gây bất an trong nhân dân.

Triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức tấn công vào các đường dây, tụ điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm như khu dân cư phức tạp, nhà trọ, quán bar, karaoke; đồng thời phối hợp với Công an cơ sở làm tốt công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy và tuyên truyền phòng ngừa trong cộng đồng.

Tập trung truy bắt quyết liệt các đối tượng truy nã, kiên quyết không để các đối tượng lẫn trốn ngoài xã hội; đây là nhiệm vụ trọng tâm thể hiện tính kiên quyết trong siết chặt kỷ cương pháp luật và củng cố niềm tin của Nhân dân. Ngoài ra, lực lượng Công an thành phố cũng đẩy mạnh phát hiện, đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng, lãng phí, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, môi trường, an toàn thực phẩm.

Sau Lễ phát động, các lực lượng được tổ chức thành ba đoàn diễu hành theo 3 hướng qua các tuyến đường trên địa bàn thành phố Cần Thơ, mang theo thông điệp “Chung tay hành động - Giữ gìn trật tự - Bảo vệ bình yên - Vì một Cần Thơ đáng sống” và tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi cao điểm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Xem thêm