Chủ Nhật, 03/03/2024 13:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổ chức giao thông khoa học các nút giao cầu Vĩnh Tuy 2

(ANTV) - Sau khi cầu Vĩnh Tuy 2 hoàn thành và đưa vào sử dụng, đã góp phần hoàn thiện Vành đai 2, mở ra trục giao thông trọng yếu từ Tây Bắc sang phía Đông và Đông Bắc Thủ đô.Tuy nhiên, tuyến vành đai này vẫn còn 2 điểm nghẽn phức tạp là nút giao Cổ Linh – cầu Vĩnh Tuy và đoạn tuyến Ngã Tư Sở - Cầu Giấy.

Mặc dù TP. Hà Nội đang lên các phương án xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh, nhằm tháo gỡ xung đột giao thông.Song, trong giai đoạn trước mắt, việc tổ chức giao thông tại nút giao này cần phải được tính toán kỹ càng, nhất là khi cầu Vĩnh Tuy 2 đưa vào sử dụng, bởi, nút giao này được dự đoán không sớm thì muộn cũng xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Sau khi cầu Vĩnh Tuy 2 đi vào khai thác sử dụng đã góp phần tăng cường khả năng lưu thông và kết nối 2 bên bờ sông Hồng, các phương tiện vì thế mà dễ dàng di chuyển.

Mặc dù mở ra trục giao thông trọng yếu từ Tây Bắc sang phía Đông và Đông Bắc Thủ đô.

Song, điều quan tâm nhất hiện nay chính là 2 điểm nghẽn phức tạp: là nút giao Cổ Linh – cầu Vĩnh Tuy, và đoạn tuyến Ngã Tư Sở - Cầu Giấy. 

Đặc biệt là nút giao Cổ Linh, lưu lượng từ đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đổ về nút giao là rất lớn, khiến nút giao luôn trở thành điểm ùn tắc.

Bên cạnh đó, cầu Vĩnh Tuy 2 khi thông xe đã thu hút lượng lớn phương tiện đổ dồn vào nút giao, nếu không có phương án tổ chức giao thông hợp lý, để không hình thành điểm ùn tắc nghiêm trọng.

Mặc dù TP.Hà Nội đã lên các phương án xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh – đường dẫn lên cầu Vĩnh Tuy để giải toả áp lực, hạn chế xung đột giao thông. Song, để chờ đợi hầm chui hoàn thiện phải mất nhiều năm thi công, chưa kể liệu tiến độ có bị chậm hay không. 

Theo các chuyên gia giao thông, một nút thắt quan trọng khác cần tháo gỡ chính là nút giao Ngã Tư Sở - Cầu Giấy. Do đó, cần sớm đầu tư xây dựng để khép kín trục Vành đai 2.

 Bởi, Vành đai 2 là tuyến giao thông lớn xuyên tâm của TP. Hà Nội, có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu ùn tắc cho khu vực nội đô, giảm tải áp lực cho tuyến đường Vành đai 3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm