(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người hâm mộ sẵn sàng chi tiền để mua đồ ủng hộ thần tượng, các đối tượng lừa đảo đã đăng tải rất nhiều dịch vụ như vé giả hay các món đồ trang trí, phụ kiện, nhằm chiếm đoạt tiền của các fan hâm mộ. Đây là tình trạng không phải mới có, mà tại các sự kiện âm nhạc lớn thì đã có rất nhiều người hâm mộ đã phải chịu thiệt hại.
Một sự kiện rất đáng được chú ý trong tháng 7 này đó chính là show diễn Born Pink của ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BLACKPINK được tổ chức tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.
Trong rất nhiều ngày qua chúng ta đã thấy được cơn sốt trên khắp các diễn đàn mạng xã hội về sự kiện này. Và lợi dụng tâm lý nóng lòng sở hữu vé của người hâm mộ thì 1 số đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo với mục đích trục lợi.
Đây cũng là vấn đề được nhiều cư dân mạng chia sẻ trong những giờ vừa qua, với mong muốn người hâm mộ hãy thực sự tỉnh táo và cẩn trọng với các dịch vụ khi chạy theo thần tượng.
Càng gần đến ngày biểu diễn, cơn sốt săn vé concert Blackpink, lại càng nóng hơn bao giờ hết. Khát khao sở hữu tấm vé xem show được rất nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội.
Theo thông tin từ Ban tổ chức, đến ngày 7/7, vé của show diễn BLACKPINK tại Hà Nội mới chính thức được mở bán. Thế nhưng, có cung lập tức có cầu, dù vé concert chưa được công bố chính thức nhưng đã có nhiều bài đăng rao bán với giá vé VIP lên tới vài chục triệu đồng.
Vé VIP đã được nâng lên giá gần 30 triệu đồng. Hạng vé giá trị thấp nhất cũng bị tăng lên gấp 10 lần.Không ít người đã mắc bẫy các đối tượng lừa đảo chuyển tiền mua vé qua các trang mạng xã hội khi thời điểm chính thức bán vé còn chưa bắt đầu.
Mua vé online mà với người không quen biết thì quá tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo vì khó có thể xác minh được danh tính của các đối tượng và tính chính xác của các thông tin.
Nóng lòng sở hữu tấm vé trong tay, và để chắc chắn nhiều fan của Black Pink cũng đã nhờ đến hình thức săn vé hộ, hay đặt vé hộ...
Rất nhiều tài khoản mạng xã hội, thậm chí là các hội nhóm được lập ra nhằm mục đích săn vé. Và đương nhiên, việc nhận săn vé sự kiện này sẽ có mức chênh lệch lên đến hàng chục triệu đồng.
Bên cạnh câu chuyện săn vé, các dịch vụ xem show diễn Born Pink cũng đang ngày càng trở nên "sôi động” trên các diễn đàn mạng.
Những lời mời chào, cam kết cho thuê phòng, homestay ngay gần sân vận động Mỹ Đình cũng đã nở rộ trên mạng xã hội. Có 1 số tài khoản đã đăng tải việc tổ chức tour trọn gói phục vụ người hâm mộ ở xa như vé máy bay, vé tàu, nhận đặt khách sạn.
Ngoài các dịch vụ trên, thì những sản phẩm hỗ trợ như lightstick, trang phục đi xem biểu diễn cũng đang "cháy hàng" và hiện giá bán của sản phẩm đang tăng chóng mặt...
(ANTV) - Chiều 27/5, tại Thủ đô Moskva, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã tham dự Phiên tham vấn cấp cao Nga - ASEAN về an ninh lần thứ VI. Cùng dự có Đại tướng SergeiShoigu, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn An ninh quốc tế lần thứ nhất, sáng 28/5, tại Thủ đô Moskva đã diễn ra Hội nghị lần thứ 14 của lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh các nước. Đại tướng Sergei Shoigu, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 27/5, tại Thủ đô Moskva, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã có cuộc gặp với Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Mông Cổ Altangereliin Byambajargal.
(ANTV) - Ngày 27/5, tại Thủ đô Moskva, Liên bang Nga, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã hội đàm với Chủ tịch Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Bastrykin Alexander.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp, làm việc với ông Jarno Syrjälä, Thứ trưởng Phụ trách thương mại quốc tế, Bộ Ngoại giao Phần Lan.
(ANTV) - Chiều nay, Bộ Công an phối hợp Thành ủy, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ Khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại số 66 Cách Mạng Tháng Tám, phường Cái Khế, TP Cần Thơ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ.
(ANTV) - Sau nhiều ngày thi đấu sôi nổi, sáng nay, Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026 - Khu vực I tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh đã chính thức bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Hội thao.
(ANTV) - Diễn biến dịch Ebola tại châu Phi đang làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế. Uganda vừa quyết định đóng cửa biên giới ngay lập tức với CHDC Congo nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, dù Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không khuyến khích áp dụng biện pháp này.
(ANTV) - Ngày 27/5, quân đội Mỹ tấn công một tàu bị nghi vận chuyển ma túy ở khu vực phía Đông Thái Bình Dương, khiến 2 người trên tàu thiệt mạng.
(ANTV) - Sáng 28/5, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị Hội đồng nhân dân (HĐND) toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031.