(ANTV) - Những ngày qua do ảnh hưởng của bão số 3, mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu trong nước, giao thông ùn tắc cục bộ. Một số đoạn tuyến đường có hàng trăm phương tiện giao thông chết máy gây ùn tắc cục bộ do các phương tiện di chuyển rất chậm.
Để bảo đảm an toàn giao thông cho người và các phương tiện, lực lượng chức năng đã đưa ra những khuyến cáo cho người dân khi tham gia giao thông.
7h30 phút sáng, giờ cao điểm sáng tại đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội tình trạng ngập lụt diễn ra nghiêm trọng đúng vào thời điểm mật độ phương tiện tăng cao. Hàng loạt xe máy phải dắt bộ, bĩ bõm trong nước ngập cao khoảng 1m. Hay dù có đi qua được thì xe cũng bốc khói như thế này
Chỉ trong vài tiếng buổi sáng ngã ba Cầu Bươu – Phạm Tu, đã mang đến hàng trăm phương tiện xe máy bị hư hỏng Cho các thợ sửa xe lưu động này.
Rất nhanh chóng, lực lượng này đã có mặt rất đông đảo để hỗ trợ người dân, cũng như gia tăng thu nhập trong những ngày mưa bão.
Những ngày qua, mực nước trên các sông ở Hà Nội như sông Hồng, sông Đuống, sông Đà, đang tăng lên rất nhanh. Hà Nội cũng đã ra lệnh báo động cấp độ 1. Vì vậy, từ nay cho đến những tiếp theo khu vực nội thành Hà Nội rất dễ sẽ xảy ra tình trạng ngập úng trên diện rộng. Người dân cần liên tục cập nhật các thông tin thời tiết và tình trạng giao thông trên các ứng dụng bản đồ ngập úng, có thể tìm kiếm dễ dàng trên internet. Từ đó tìm được lộ trình di chuyển phù hợp, an toàn.
Cùng với đó, lực lượng chức năng của Thủ đô Hà Nội sẽ triển khai thực hiện phương án điều chỉnh tổ chức giao thông như bổ sung biển báo, biển chỉ dẫn, điều hướng dòng phương tiện sang các tuyến thay thế nếu xảy ra ngập úng. Giúp người dân di chuyển dễ dàng hơn trong những ngày thời tiết khắc nghiệt này.
Theo dự báo trong những ngày tới nhiều khu vực được cảnh báo sẽ ngập úng nghiêm trọng như đường Chiến Thắng Hà Đông, Đường Triều Khúc, Thanh Trì, Đại lộ Thăng Long… khả năng nước ngập rất cao.
Lực lượng thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phối hợp với đội CSGT-TT các quận huyện, túc trực liên tục để điều tiết phân luồng giao thông. Ở những điểm ngập nặng sẽ cắt cử lực lượng liên tục phân luồng điều tiết, thậm chí dùng xe chuyên dụng để hỗ trợ người dân di chuyển qua các điểm ngập năng.
Các lực lượng chức năng cũng khuyến cáo, người dân nên sức thận trọng khi di chuyển qua các khu vực cây đổ chưa dọn dẹp, cây nghiêng bật gốc. Hiện nền đất tại Hà Nội do nhiều ngày ngập úng, mưa lớn đã trở nên rất nhão, nguy cơ đổ cây có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu có gió mạnh xảy ra.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.