(ANTV) - Hiện nay, trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội các loại sản phẩm mặt nạ đông y với những công dụng làm đẹp nhanh chóng, thần kỳ trong thời gian rất ngắn được rao bán tràn lan. Tuy nhiên, sau khi mua về sử dụng, nhiều người phản ánh chất lượng không hề giống như quảng cáo, thậm chí nhiều người còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da.
Theo các chuyên gia, việc làm đẹp bằng đông y là hoàn toàn có thể, nhưng tốt nhất chị em nên tìm đến thầy thuốc để được xem mạch, thăm khám, kê toa. Cũng như thuốc Tây, việc sử dụng thuốc đông y cho bất kỳ mục đích gì đều cần có liệu trình đàng hoàng, phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.
Hơn nữa, vì các vị thuốc có tác dụng đến đâu còn phụ thuộc cơ địa từng người. Thông thường, khi da tiếp xúc với chất dị ứng trong vòng 48-72 giờ sẽ xuất hiện tình trạng viêm da dị ứng. Thời gian để gây ra dị ứng không cố định ở từng người. Đó là lý do nhiều người đắp lần đầu thấy đẹp, đến lần sau mới có biểu hiện viêm da dị ứng.
Trên thị trường hiện có khá nhiều dòng mặt nạ đông y khó kiểm soát chất lượng. Một số người bán điều chế mặt nạ còn sử dụng thêm corticoid hay cồn để giúp da đẹp lên nhanh chóng, tuy nhiên hậu quả lại vô cùng nguy hiểm. Người tiêu dùng không nên sử dụng sản phẩm mặt nạ trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc đông y chỉ có tác dụng nếu thực hiện đều đặn và lâu dài, phải sử dụng theo đúng liều lượng và tùy từng loại da. Vì các loại thuốc Đông y tác động vào da theo con đường sinh hóa, nghĩa là ngấm dần vào máu và có công dụng lâu dài và an toàn, chứ không thể có tác dụng nhanh chóng như các loại hóa chất.
(ANTV) - Giữa cuộc sống hiện đại, ở nhiều nơi trên thế giới vẫn có những phong tục cổ xưa được gìn giữ như một phần hồn cốt của cộng đồng. Tại làng Didi Chailuri, vùng Kakheti, miền Đông Georgia, một nghi lễ mùa xuân hàng nghìn năm tuổi đang được hồi sinh mạnh mẽ.
(ANTV) - Trong không khí dân chủ, cởi mở của các buổi tiếp xúc cử tri trước thềm bầu cử, đông đảo cử tri đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thuộc lực lượng CAND.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các địa phương trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai các phần việc chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân. Tại phường Điện Bàn, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều biện pháp bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia bầu cử an toàn, đúng quy định.
(ANTV) - Iran chính thức công bố kết quả bầu Đại giáo chủ mới tại nước này. Theo đó, Giáo sỹ Mojtaba Khamenei, con trai của Đại giáo chủ quá cố Ali Khamenei, được bầu là Lãnh tụ tối cao mới của Cộng hòa Hồi giáo Iran.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, đã không kích trụ sở Lực lượng Hàng không vũ trụ của Iran tại Tehran – cơ sở do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vận hành, liên quan đến chương trình vệ tinh và công nghệ tên lửa có thể phục vụ phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
(ANTV) - Thông báo của Bộ Ngoại giao Indonesia ngày 8/3 cho biết 3 thủy thủ nước này đã mất tích sau khi tàu kéo Musaffah 2 treo cờ Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) bị chìm tại eo biển Hormuz ngày 6/3.
(ANTV) - Công an phường An Khánh, TP. HCM cho biết đã truy xét, làm rõ nhóm thiếu niên trộm cắp nhiều xe máy trên địa bàn.
(ANTV) - Cuối tháng 2, bầu trời Trung Đông rực lửa bởi xung đột. Khi sân bay quốc tế Dubai buộc phải đóng cửa, hàng nghìn giấc mơ trở về nhà của du khách quốc tế cũng bị đình trệ. Giữa sự bất an và tiếng gầm vang của hệ thống phòng không, một tia sáng ấm áp đã xuất hiện từ một trang trại nhỏ tại Ajman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(ANTV) - Ít nhất 33 người thiệt mạng và 59 người bị thương trong hai vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào các khu chợ tại hai thị trấn ở khu vực Kordofan của Sudan ngày hôm qua (ngày 8/3).
(ANTV) - Tại vùng Lallays của Somalia, hạn hán kéo dài đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân địa phương. Trước thực trạng này, nhiều nông dân đang tìm cách thích ứng với biến đổi khí hậu để duy trì sinh kế.