(ANTV) - Thời gian qua, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ cháy xe điện, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đây tiếp tục là bài học đối với các hộ gia đình cũng như loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Công tác phòng ngừa và ý thức cẩn trọng với cháy nổ phải được nâng lên từ chính mỗi người dân, để những thương vong về người sẽ được giảm thiểu.
Tận dụng diện tích tối đa để trưng bày các mẫu xe điện. Chưa đảm bảo hàng lối thoát nạn.Kinh doanh ở tầng 1, và tầng 2 là khu vực để nhân viên nghỉ lại.
Được tập huấn và tuyên truyền về công tác PCCC, chủ cơ sở đã mở lối thoát nạn thứ 2 cho cửa hàng. Tuy nhiên, lối thoát nạn này chưa đảm bảo được yêu cầu trong thực tế.
Đại úy Lê Xuân Dũng, Đội PCCC và CNCH, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết: "Gọi là có mở lối thoát nạn rồi, nhưng vẫn còn có những tấm chắn có thể cản trở việc di chuyển ra bên ngoài. Cái này thì kiến nghị chủ cơ sở nên khắc phục, ô thoát ở cửa cũng rất bé. Khi cháy nổ xảy ra việc thoát nạn sẽ mất nhiều thời gian, trong khi phải tận dụng từng giây từng phút để tránh việc ngạt khói."
Anh Nguyễn Trong Lâm, Chủ cơ sở, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết: "Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và khắc phục ngay. Thực sự là cũng lo lắng, mấy vụ cháy xe điện xảy ra gần đây rồi, đây cũng là bài học đối với chúng tôi."
Liên tiếp các vụ cháy xe điện xảy ra gần đây gây thiệt hại về người.
Ngày 19/7, cháy xảy ra tại nhà dân kết hợp kinh doanh xe đạp, xe điện Ánh Dương (thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) khiến cả gia đình gồm 3 người tử vong.
Trước đó, tại Thanh Hóa, đêm ngày 12/7 xảy ra vụ cháy tại nhà anh Lê Văn Dương, ở khu phố Xuân Phú, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn khiến 2 bà cháu tử vong. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân gây ra vụ cháy là do nổ bình ắc quy của xe điện bốn bánh trong lúc sạc, nên bị chập điện dẫn đến cháy xe.
Tại Thái Nguyên, khoảng 3 giờ sáng ngày 18.7, tại khu vực vui chơi ở Quảng trường Vạn Xuân (TP. Phổ Yên) cũng đã xảy ra vụ cháy tại bãi tập kết xe điện trẻ em gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Bộ Công an cũng đã đưa ra những khuyến cáo cụ thể, để người dân phòng tránh cháy nổ xe điện, đặc biệt là trong quá trình sạc điện ác quy.
Thiếu tá Nguyễn Danh Luân, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết: "Người dân cần lựa chọn, sử dụng xe điện bảo đảm chất lượng, đã được cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm định theo quy định; tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Trong quá trình sạc điện phải thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý ngay khi có sự cố; ngừng sạc điện trước khi ra khỏi nhà hoặc đi ngủ, tuyệt đối không sạc qua đêm và không có người lớn ở nhà."
Chập cháy điện – nguyên nhân hàng đầu dẫn tới cháy nổ tại các hộ gia đình cũng như cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Trong khi đó, ý thức của người dân về an toàn điện vẫn còn rất lơ là. Lực lượng Công an cơ sở sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra, để kịp thời có biện pháp xử lý đối với các cơ sở vi phạm.
(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.
(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.
(ANTV) - Mạng Dịch vụ đa chuỗi blockchain Việt Nam vừa nhận vinh danh sản phẩm công nghệ chiến lược Make in Vietnam 2025 tiêu biểu tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, năm 2025.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Chiều nay (31/12) là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành, hôm nay giá xăng, dầu tiếp tục cùng giảm
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.
(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.
(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.