Thứ Bảy, 22/06/2024 21:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cần xử lý nghiêm hành vi xâm phạm trên các tuyến cao tốc

BT

(ANTV) - Thời gian vừa qua, Nhiều tuyến cao tốc được đưa vào sử dụng đã rút ngắn thời gian di chuyển giữa các địa phương trên cả nước tuy nhiên cũng có không ít vấn đề phát sinh. Một trong những điểm đáng chú ý là các hành vi xâm phạm trên các tuyến cao tốc. Vẽ sơn quảng cáo, hay thậm chí là phá rào là những hành vi đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự ATGT trên tuyến. Những hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào? Cơ quan chức năng sẽ có giải pháp ra sao?

Dải phân cách cứng dùng để phân chia giữa hai chiều cho phương tiện lưu thông. Thế nhưng giờ đây lại bất đắc dĩ trở thành nơi để quảng cáo miễn phí. Số điện thoại của các cơ sở sửa xe và làm lốp xe đã được phun sơn chằng chịt. Hành vi này không chỉ gây mất mỹ quan đối với cung đường mới được đầu tư mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Bắc thang bên trên, đào hố bên dưới. Hàng rào này đã bị người dân vô hiệu để vào cao tốc đón xe khách, gửi hàng hoá theo cách như vậy. Chủ nhân của lối mở này thừa nhận là có thu tiền mỗi khi có người muốn vào cao tốc để đón xe khách, để gửi hàng. Chính từ những dịch vụ như vậy, xe khách lại càng có thêm điều kiện để ngang nhiên dừng đỗ sai quy định. Nhưng có lẽ chính lái xe khách này cũng quên, camera trên tuyến cao tốc đang ghi lại những hình ảnh vi phạm của mình.

Nguy hiểm là điều thấy rõ. Bởi các tuyến cao tốc hiện này đều được lưu thông với tốc độ khá cao. Tuyến thấp nhất thì 80km/h, cao nhất thì lên tới 120km/h. Và với tốc độ như vậy, nặng thì gây TNGT nghiêm trọng.

Đặc điểm của những vị trí xé rào vào cao tốc đều tại những nơi có cầu vượt bên trên hoặc hầm chui qua cao tốc bên dưới. Có những nơi thành tụ điểm thường xuyên, có bãi gửi xe. Theo các chuyên gia giao thông, một phần nguyên nhân dẫn đến thực trạng này chính do ý thức của người dân chưa cao. Tuy nhiên, ngược lại cũng cần tính toán thêm về việc tổ chức các tuyến đường phù hợp với việc di chuyển của người dân.

Camera giám sát vi phạm giao thông là một trong những giải pháp các cơ quan đang triển khai để xử lý những vi phạm hành vi xâm phạm được cao tốc. Thế nhưng xử lý điểm này lại phát sinh thêm những điểm khác. Và điều quan trọng nhất đó vẫn là ý thức chấp hành của người dân. Bởi nếu không, chuyện xe tai nạn liên hoàn thậm chí dẫn đến tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên các tuyến cao tốc này là điều không tránh khỏi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công xây nhà tình nghĩa cho CBCS

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công xây nhà tình nghĩa cho CBCS

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, cùng với tinh thần tương thân, tương ái, tạo điều kiện giúp đỡ, động viên CBCS Công an tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, Công an tỉnh BRVT tổ chức Lễ khởi công xây dựng và sữa chữa nhà cho các đồng chí đang công tác tại Công an tỉnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh.

Xem thêm