(ANTV) - Những ngày vừa qua vụ việc bị 2 quán phở đuổi vì ngồi xe lăn do 1 nam tiktoker chia sẻ trên mạng xã hội đã gây ra không ít tranh cãi trái chiều của cộng động mạng và báo chí. Tưởng chừng như đây chỉ là một sự việc rất nhỏ nhưng thực tế lại tác động không hề nhỏ tới hình ảnh Thủ đô, tới con người Hà Nội văn minh, thanh lịch; tới mức Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội và Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an TP Hà Nội phải vào cuộc xác minh, kiểm tra, xử lý.
Ngày 12/1, nam tiktoker Vũ Minh Lâm đã đăng tải bài viết trên mạng xã hội: Mình bị đuổi ra khỏi quán vì ngồi… xe lăn!". Ngay lập tức, bài viết nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.
Cụ thể, Lâm cho biết mình và bạn gái vào quán phở thứ nhất, nhờ nhân viên ra bê xe lăn lên bậc tam cấp thì nhân viên này từ chối thẳng thừng. Tiếp tới quán phở thứ hai, Lâm và bạn gái tiếp tục bị chủ quán nói lời nói miệt thị vì ngồi xe lăn.
Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bài viết trên nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người lên án, truy tìm 2 quán phở có những hành vi phân biệt đối xử với người khuyết tật; đồng thời yêu cầu TikToker cung cấp thông tin, địa chỉ về 2 quán phở trên. Người hoài nghi về tính chân thực thông tin do nam tiktoker cung cấp.
Hiện, chủ quán phở trên phố Nam Ngư đã trích xuất camera thời điểm xảy ra sự việc và công khai với báo chí, với dư luận, khẳng định họ không nói hay có hành vi miệt thị, đuổi khách như nam tiktoker chia sẻ.
Còn Tiktoker có tên Vũ Minh Lâm đã chủ động khóa bình luận ở bài viết của anh.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Hải quan (Bộ Tài chính), tính đến ngày 15/11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã vượt 800 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.
(ANTV) - Các tay súng đã tấn công trụ sở một lực lượng bán quân sự tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan khiến ít nhất 3 nhân viên an ninh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Tại Jakarta, Liên hợp quốc vừa xác nhận thủ đô của Indonesia là thành phố đông dân nhất thế giới, với gần 42 triệu người.
(ANTV) - Theo TASS, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington vẫn chưa tính toán đầy đủ các lợi ích từ việc áp thuế quan, đồng thời nhấn mạnh những người phản đối thuế quan đang “phục vụ lợi ích nước ngoài thù địch.”
(ANTV) - Chiều ngày 24/11, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức tọa đàm Luật An ninh mạng năm 2025: Bước tiến bảo vệ an ninh dữ liệu.
(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.
(ANTV) - Ngày 24/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hàng loạt hư hỏng giao thông trên QL27C, QL27, Tỉnh lộ 9, 701, 703, 707 và cầu Ngọc Thảo, sau đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 16 đến ngày 22/11.
(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông báo số 9247 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).