Thứ Năm, 05/03/2026 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ẩn họa từ việc thả diều trong nội đô

(ANTV) - Cứ đến mùa hè, tại nhiều địa phương lại rộ lên phong trào chơi thả diều. Đây là một trò chơi dân gian, tuy nhiên không phù hợp trong khu dân cư vì ẩn chứa nhiều hiểm họa về mất ATGT và mất an toàn lưới điện.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao bởi bài đăng của một chủ tài khoản facebook về sự việc khi đang di chuyển trên đường, anh bị một chiếc diều liệng xuống đường cứa vào đầu xe oto.

Được biết, loại dây diều này là dây amiang chịu nhiệt, dai hơn nhiều so với dây cước thông thường. Chiếc xe bị một vêt cắt dài. Điều khiến nhiều người lo lắng là nếu loại dây này cứa vào người đi đường sẽ nguy hiểm đến mức như thế nào.

Đây không phải là trường hợp duy nhất gặp tai nạn với diều.

Tháng 10 năm 2022, một người đàn ông  bị diều cứa vào cổ khi đang điều khiển xe máy qua cầu Thủ Thiêm 2, tp Hồ Chí Minh, dẫn đến bị thương vùng cổ và gãy 3 ngón tay sau khi ngã ra đường.

Tháng 3 năm 2021, một người phụ nữ trú tại thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp bị dây diều cứa vào cổ khi đang điều khiển xe máy.

Không chỉ tập trung tại nhiều cánh đồng, người dân còn tụ tập thả diều ngay trong khu dân cư. Điều đáng nói ở đây là những địa điểm này đều nằm trong hành lang an toàn lưới điện, trạm biến áp nên khi xảy ra tình trạng diều rơi, vướng vào đường dây điện sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn như cháy nổ, chập điện.

Vui chơi lành mạnh nhưng cần giữ an toàn, người dân cần tự có ý thức thả diều tại nơi phù hợp, ít người qua lại, không nên tự thả diều khổ lớn, tránh gây mát an toàn giao thông và chập điện, cháy nổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.

Xem thêm