(ANTV) - Việc trang bị phương tiện an toàn PCCC như bình chữa cháy, búa, kìm phá khóa, mặt nạ phòng độc, dây thoát hiểm thả chậm… cho gia đình là không thừa đối với công tác phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó với hỏa hoạn. Tuy nhiên việc mua phải hàng giả cũng là điều mà người dân lo ngại trong thời gian gần đây.
Từ vụ cháy chung cư mini Khương Đình, quận Thanh Xuân, nhu cầu về các sản phẩm PCCC và Cứu hộ tăng cao.
Trên các trang mạng xã hội tràn lan thông báo giao bán thiết bị PCCC trong nước và nước ngoài. Một ma trận giá cả và chất lượng.
Anh Quân cũng như hầu hết người dân đều có nhu cầu muốn sắm cho mình những thiết bị bảo hộ, chữa cháy để phòng thân.
Song, trước thực tế này, gia đình anh lo ngại sẽ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
Anh Phạm Hồng Quân, Quận Ba Đình, TP Hà Nội chia sẻ: "Hiện tại thấy rất nhiều người đi mua nhưng mà không biết mua ở chỗ nào để chất lượng nó bảo đảm cả nhiều khi mua phải hàng giả đến lúc có chuyện xảy ra không sử dụng được thi rất là lo ngại."
Ông Nguyễn Văn Uy, nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động cho biết: "Tôi cho rằng công tác tuyên truyền pccc cho người dân về các thiết bị pccc là rất cần thiết, và các cơ quan chức năng phải có sự kiểm định theo quy định của pháp luật mới bảo đảm được yếu tố an toàn."
Qua các buổi tập huấn PCCC và CNCH, cán bộ tuyên truyền khuyến cáo người dân, nếu sử dụng phải thiết bị giả thì khi phun bình xịt vào đám cháy, không những không dập được mà còn khiến đám cháy bùng lên, như vậy đã mất 10 phút vàng quan trọng để xử lý ban đầu…và khi đã cháy lan thì việc chữa cháy và dập tắt đám cháy là rất khó khăn.
Ông Lê Ngọc Tùng, Đại diện doanh nghiệp cho biết: "Với 1 sản phẩm phòng cháy chữa cháy chuẩn trên sản phẩm sẽ có tem kiểm định các bạn sẽ quyest mã qr để tra khi quét lên sẽ hiện lên giấy chứng nhận kiểm định, bạn checjk số đó với số của cục pccc thì đó là sp chuẩn."
Qua đây, Cơ quan chức năng khuyến cáo, việc kiểm tra tem kiểm định dán trên bình chữa cháy là vô cùng quan trọng, vì các phương tiện được kiểm định mới bảo đảm an toàn khi sử dụng. Khách hàng không nên mua hàng trôi nổi trên thị trường với giá rẻ, chất lượng kém, không được kiểm tra an toàn, gây nguy hiểm khi sử dụng.
Ngoài ra người dân cũng nên thay mới các bình chữa cháy sau khoảng 2- 3 năm để bảo đảm an toàn vì vỏ bình chữa cháy làm bằng kim loại, sau thời gian sẽ rỉ sét, xì hơi, không còn khả năng chữa cháy.
(ANTV) - Khoảng 750 người hâm mộ tác phẩm “Người Hobbit” đã tái hiện sống động trận Đại chiến Năm Cánh quân được miêu tả trong tác phẩm nổi tiếng này. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại một khu rừng tại miền Bắc Cộng hòa Séc.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã chính thức khép lại, đánh dấu một chặng đường nỗ lực của hàng triệu học sinh sau 12 năm đèn sách. Không chỉ là cột mốc quan trọng đối với mỗi thí sinh, kỳ thi còn là phép thử đối với công tác tổ chức, quản lý và sự phối hợp của nhiều lực lượng nhằm bảo đảm một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế. Năm nay, bên cạnh những đổi mới về nội dung đánh giá, công tác tổ chức kỳ thi cũng được đặc biệt chú trọng.
(ANTV) - Giao xe cho con điều khiển dù biết rõ con mình chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật. Nhiều bậc phụ huynh có thể xem đây là chuyện bình thường, nhưng pháp luật không nhìn nhận như vậy. Khi chưa đủ tuổi đồng nghĩa các em chưa có đầy đủ kỹ năng xử lý các tình huống, vì vậy chỉ một bất ngờ xuất hiện trên đường, hậu quả có thể là những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí cướp đi sinh mạng của chính đứa trẻ hoặc người đi đường. Điều đáng suy nghĩ là sự nguy hiểm không chỉ dừng lại ở một lần vi phạm. Khi được người lớn cho phép cầm lái, đứa trẻ rất dễ hình thành suy nghĩ rằng việc lái xe máy là bình thường, không có gì sai trái. Muốn con trở thành công dân tốt, trước hết cha mẹ phải là người tuân thủ pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 13/6, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, một tổ công tác của phòng đã nhanh chóng hỗ trợ đưa một người dân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Ma túy, "cái chết trắng" luôn là hiểm họa tàn khốc, hủy hoại sức khỏe, làm tiêu tan tương lai và đẩy bao gia đình vào bi kịch tan cửa nát nhà. Quyết liệt ngăn chặn hiểm họa này, trong Tháng hành động phòng, chống ma túy tháng 6/2026, Công an phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã đồng loạt ra quân, chủ động nắm chắc địa bàn, và trong một ngày đã liên tiếp triệt phá thành công 02 vụ việc.
(ANTV) - Trên không gian mạng, các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài vẫn không ngừng tìm cách chống phá Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, qua công tác đấu tranh của các cơ quan chức năng cùng sự cảnh giác của người dân, bản chất và âm mưu của nhiều đối tượng chống đối đã từng bước bị vạch trần, làm rõ. Khi những luận điệu xuyên tạc cũ dần mất sức ảnh hưởng, các thế lực thù địch lại tìm cách dựng lên những "ngọn cờ" mới, khoác cho các đối tượng này vỏ bọc của những người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, hoặc tự nhận là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của đồng bào các dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Những buổi tuần tra đêm, vây bắt những tên tội phạm nguy hiểm, làm việc bằng chính sự tự nguyện, họ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an tại cơ sở, tạo nên những “là chắn” bình yên cho từng con hẻm, mái nhà. Sau đây là ghi nhận về hai gương điển hình của lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở tại thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Khu vui chơi Skypark Sentosa tại Singapore vừa mở cửa trở lại và nhanh chóng thu hút đông đảo du khách, với điểm nhấn là đường trượt thả rơi trên đất liền được giới thiệu là cao nhất thế giới.
(ANTV) - Chuỗi sự kiện đặc biệt “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP. HCM tổ chức đã chính thức diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM, từ ngày 11/6 đến 14/6/2026. Đây không chỉ là một chuỗi hoạt động kỷ niệm, mà còn là cuộc gặp gỡ giữa lịch sử và hiện tại, giữa ký ức hào hùng và nhịp sống đô thị hiện đại; là hành trình kể lại bằng nghệ thuật, công nghệ và cảm xúc về những con người đã âm thầm đứng phía sau sự bình yên của Nhân dân.
(ANTV) - Chiều 12/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Khoa học dữ liệu và một số vấn đề an ninh thông tin trong giai đoạn mới”.