(ANTV) - Cho đến thời điểm này sau khi đổ bộ vào đất liền nhiều giờ, Bão số 3 vẫn chưa có dấu hiệu giảm cấp. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu các cơ quan chức năng cập nhật tình hình bão số 3 mỗi tiếng một lần; đặc biệt nhấn mạnh khuyến cáo bà con nhân dân không ra khỏi nhà để tránh rủi ro.
Với tốc độ di chuyển từ 15-20km/h và hoàn lưu ảnh hưởng rộng lớn, bão số 3 từ khi nằm ở trên biển đã đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho khu vực đất liền.
Từ ngày 6/9, khu vực phía Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Liên tục đến sáng 9/9, mưa còn tiếp tục, thậm chí lượng mưa có nơi trên 400mm. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã liên tục đưa ra cảnh báo về mưa lớn, với nguy cơ rất cao xảy lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt.
Mưa lớn trên khu vực Bắc Bộ được dự báo trong khoảng 150-350mm, có nơi mưa xảy ra mang tính cực đoan đến 500mm, lại xảy ra trong một thời gian ngắn trong ngày 7 và 8/9 dẫn đến tình trạng ngập lụt diện rộng do nước không kịp thoát, đặc biệt đối với các khu vực đô thị, khu đông dân cư, các khu vực mỏ than lộ thiên, các công trình hầm lò ở Quảng Ninh. Mưa lớn, tập trung trong thời gian ngắn là mối nguy đặc biệt về lũ quét, sạt lở đất, tập trung tại vùng núi, trung du của Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An.
Hiện tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang mưa lớn có thể xuất hiện một đợt lũ, ngập lụt diện rộng tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa. Từ ngày 7 - 10/9, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa xuất hiện một đợt lũ. Nhận định đỉnh lũ trên các sông như sau: Đỉnh lũ trên sông Thao (Lào Cai, Yên Bái) ở mức báo động 1 - báo động 2; đỉnh lũ trên sông Lô tại Tuyên Quang lên mức báo động 1; đỉnh lũ trên sông Cầu, Thương, Lục Nam trên báo động 1 - báo động 2; đỉnh lũ trên sông Hoàng Long lên mức báo động 2.
Đỉnh lũ trên các sông nhỏ, các sông thượng nguồn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hòa Bình khả năng lên mức báo động 2 - báo động 3.
Bên cạnh đó lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng cảnh báo nguy cơ ngập lụt diện rộng tại các tỉnh vùng núi, đồng bằng trung du Bắc Bộ, các khu đô thị; đặc biệt ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Yên Bái, Bắc Kạn, Thái Nguyên.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.