(ANTV) - Mỗi cá nhân hiện nay thường có ít nhất một đến vài tài khoản số trên mạng internet kèm với đó là nhiều dãy mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình. Tuy nhiên Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia khuyến cáo, người dùng không nên lưu trữ mật khẩu trên các trình duyệt vì các thông tin này có thể dễ dàng bị kẻ gian đánh cắp.
Ông Nguyễn Phú Lương, Phó Giám đốc Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia, khuyến cáo người dùng không nên hoàn toàn phụ thuộc vào tính năng lưu trữ mật khẩu của các trình duyệt web. Thay vào đó, họ nên sử dụng các trình duyệt có mã hoá đầu cuối hoặc các phần mềm quản lý mật khẩu chuyên dụng để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.
Các báo cáo đã chỉ ra rằng mất thông tin là tổn thất đắt đỏ nhất trong các cuộc tấn công mạng. Số lượng cuộc tấn công nhằm vào các cá nhân cụ thể hoặc dữ liệu cá nhân đang tăng lên.
Để bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân, Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia khuyến cáo một số biện pháp như:
Cập nhật phần mềm và bảo mật thường xuyên.
Sử dụng phần mềm chống virus và cập nhật thường xuyên.
Kích hoạt bảo vệ tường lửa và hệ thống phát hiện/ngăn chặn xâm nhập.
Sử dụng mật khẩu mạnh, duy nhất và kích hoạt xác thực đa yếu tố.
Sao lưu dữ liệu quan trọng định kỳ.
Cảnh giác với email lừa đảo và duyệt web an toàn.
Thực hiện quy tắc C-K-C: cẩn trọng, kiểm tra, cảnh giác.
Khi gặp sự cố, người dân nên cách ly hệ thống bị ảnh hưởng khỏi mạng và liên hệ với đội an toàn an ninh thông tin để kịp thời xử lý, tránh làm phát tán virus và mã độc. Họ cũng nên thực hiện quét kỹ lưỡng bằng phần mềm chống virus, xóa mọi phần mềm độc hại đã xác định và thay đổi mật khẩu cho các tài khoản có khả năng bị xâm phạm.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.