Thứ Bảy, 17/01/2026 13:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo mất tiền từ thầy bói online

BT

(ANTV) - Thời gian vừa qua, nhiều đối tượng tự xưng "cô đồng" lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người xem tuyên truyền mê tín dị đoan, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các hiện tượng này dù đã được cơ quan chức năng cảnh báo, thậm chí xử lý, nhưng đến nay chưa có dấu hiệu dừng lại và vẫn có rất rất nhiều nạn nhân rơi vào bẫy lừa của những “cô đồng” này.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận 5, Tp.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 1 đối tượng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đến nay, cơ quan công an xác định được 40 người là nạn nhân của “cô đồng” này, cùng số tiền bị chiếm đoạt hơn 28 tỷ đồng, nhưng có thể, con số bị hại vẫn chưa dừng lại.  Tiến sĩ Bùi Thị Liên, Khoa Tâm lý, Học viện An ninh nhân dân phân tích:

Ngày 25/10 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 5, Tp. HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Thị Thu Trang (SN 1990, trú quận 5) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Trang sử dụng các tài khoản Facebook như: Phan Thu Trang, Phong Thủy Tâm Linh - Phan Thu Trang, rồi đăng tải bài viết nhằm thu hút người có nhu cầu xem bói. Khi có người liên hệ, Trang bịa ra các câu chuyện tâm linh khiến cho họ lo sợ. Sau đó, người này yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để cúng giải hạn, giải bùa, giải vong.

Sau khi nhận được tiền của các nạn nhân, Trang trả nợ và tiêu xài cá nhân. Tính đến hiện tại, tổng số tiền Trang chiếm đoạt là hơn 28 tỷ đồng.

Vệc bài trừ mê tín, dị đoan chỉ thành công khi mỗi người dân đều trang bị cho bản thân tư duy tích cực, có hành động đúng đắn và lối sống lành mạnh; nhìn nhận đúng bản chất các hoạt động tâm linh, không tin theo bói toán vô căn cứ khiến tâm trí mê muội và "tiền mất tật mang"./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 17/01/2026

(ANTV) - Bảo vệ an ninh Đại hội XIV của Đảng: Vì sự bình yên của nhân dân; Tự lực, tự chủ, tự cường – thể hiện đẳng cấp trong phát triển công nghiệp an ninh Việt Nam; Nhiều nút thắt pháp lý cần gỡ để giáo dục đại học thực sự đột phá; Không thể đứng ngoài cuộc chơi;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 17/1.

Xem thêm