Thứ Tư, 14/01/2026 05:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiểm họa từ hành vi diễn xiếc trên xe gắn máy

(ANTV) - Biểu diễn xiếc, làm xiếc chỉ xuất hiện trên sâu khấu, nơi các diễn viên thể hiện tài năng với các điều kiện để đảm bảo an toàn tính mạng. Thế nhưng, thời gian vừa qua, một bộ phận người tham gia giao thông lại biến đường phố thành sàn diễn xiếc. Trên chiếc xe gắn máy với những pha biểu diễn nguy hiểm, cái giá của sự thể hiện cá tính oai hùng có thể sẽ là chính sức khỏe, tính mạng của bản thân và những người tham gia giao thông khác. Hoặc bằng những hình thức xử lý nghiêm minh của pháp luật.

Những hình ảnh xuất hiện trên đường phố TP HCM trong những ngày vừa qua. Đường phố vẫn đông phương tiện lưu thông nhưng cô gái vô tư diễn xiếc trên xe gắn máy. Quá nguy hiểm là điều bất cứ ai cũng phải thốt lên.

Chỉ có sự may mắn mới giúp cô gái trong clip không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Tuy nhiên, việc xử lý nghiêm minh của pháp luật cũng là bài học cảnh tỉnh đến những ai còn cố tình coi thường pháp luật.

Chỉ 1 ngày sau khi clip xuất hiện trên mạng, cô gái trong màn biểu diễn nguy hiểm trên đường phố đã phải đến trình diện tại cơ quan công an. Đáng nói, đây không phải là trường hợp cá biệt…

Tại Nghệ An, vào tháng 2 vừa qua, người dàn ông trong clip cũng có màn biểu diễn khiến nhiều người đi đường khiếp sợ vì sự nguy hiểm. Và mới đây nhất, tối 16/4 trên tuyến QL1, qua thị trấn Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Trương Văn Vũ Luân, sinh năm 2005 cũng có màn thể hiện bản thân, Luân nhờ người quay lại và để đăng tải lên mạng xã hội nhằm khoe chiến tích. Điểm đến tiếp theo sau các clip này nếu không phải là phòng cấp cứu trong bệnh viện thì đều là trụ sở của cơ quan công an.

Rõ ràng những hành vi như diễn xiếc trên xe gắn máy tham gia giao thông là mối nguy cơ gây nguy hiểm rất lớn cho những người tham gia giao thông khác. Thực tế này cho thấy, một bộ phận người tham gia giao thông, đặc biệt là các bạn trẻ vẫn có tâm lý chủ quan, coi thường pháp luật, muốn thể hiện cái tôi và bản lĩnh của bản thân. Thế nhưng, cái giá phải trả cho những hành vi này là rất đắt, thậm chí là bị khởi tố hình sự chứ không chỉ là xử phạt hành chính.

Để phòng ngừa, ngăn chặn những mối hiểm họa trên đường phố như thế này, cùng với sự vào cuộc kịp thời của lực lượng công an thì chính người dân, người tham gia giao thông có vai trò rất quan trọng. Đó là cần kịp thời ghi lại hình ảnh, clip vi phạm và cung cấp cho cơ quan công an để có hình thức xử lý nghiêm mĩnh, tạo sự răn đe chung cho toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm