Thứ Hai, 13/07/2026 11:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở phía nam

BT

(ANTV) - Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam miền Trung cũng đang trong cao điểm mùa khô, nắng nhiều, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.

Đáng lo ngại nhất hiện nay là các diện tích rừng ở U Minh Thượng của Kiên Giang, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Phú của An Giang và Ninh Thuận, Bình Thuận đã lên mức cảnh báo cháy cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Ngoài ra, các cánh rừng ở Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Nguyên cũng có nguy cơ cháy cấp 4. Rừng tràm đang vào mùa rụng lá, thảm thực bì, dây leo đều khô héo. Chưa kể, nước trong rừng, các kênh rạch cũng bốc hơi nhanh, chỉ còn lại lớp bùn than dễ bén lửa.

Nếu cháy thì không chỉ trên tán rừng mà lửa còn âm ỉ dưới mặt đất, rất khó dập lửa. Vì thế để bảo vệ rừng, bà con cần dừng việc xử lý thực bì, đốt nương rẫy, sử dụng lửa trong và gần rừng thời gian này.

Đắk Lắk: Gắp dị vật suốt 7 năm nằm sâu trong phổi của người đàn ông

Sáng nay, 20/2, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa gắp thành công dị vật suốt 7 năm nằm sâu trong đường hô hấp của một bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân nam, 56 tuổi, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng đau ngực, ho, khạc ra máu.

Bệnh nhân cho biết, cách đây 7 năm, ông có ăn canh cá ngừ thì bị sặc và cảm giác có dị vật xâm nhập vào cổ họng. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cho bệnh nhân làm một số cận lâm sàng và chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phổi kèm dị vật nằm sâu trong phổi.

Nhận thấy tình trạng nguy hiểm, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp phối hợp với Khoa nội soi của Bệnh viện đã tiến hành thủ thuật nội soi khí phế quản, gắp dị vật có kích thước 1x2cm, có răng cưa, kèm theo nhiều mủ đặc. Quá trình gắp dị vật diễn ra an toàn, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt cùng di vật

Phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt cùng di vật

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Liên tục trong những ngày qua, lực lượng tìm kiếm Đội K74 triển khai mở rộng khu vực khai quật bên trong công viên Lê Thị Riêng, trong quá trình đào thủ công và bóc tách từng lớp đất các cán bộ, chiến sỹ phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt xếp chồng lên nhau cùng nhiều di vật như nhẫn, bút bi, chai dầu gió.

Công an An Giang đẩy nhanh tiến độ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Công an An Giang đẩy nhanh tiến độ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Sáng nay 12/7, tại UBND phường Tịnh Biên, Công an tỉnh An Giang phối hợp Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) và Công ty GeneViet tổ chức thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của khoảng 380 thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính trên địa bàn các phường Tịnh Biên, Thới Sơn, Chi Lăng và các xã Núi Cấm, Ba Chúc, Cô Tô, Vĩnh Gia, Ô Lâm, Tri Tôn và An Cư.

Công an xã Vĩnh Thạnh hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

Công an xã Vĩnh Thạnh hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Vào khoảng 8 giờ 30 phút, sáng nay 12/7, trận mưa giông kèm lốc xoáy bất ngờ quét qua một số khu vực trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, làm tốc mái nhiều căn nhà và ngã trụ điện. Sau khi nắm tình hình, chính quyền địa phương, Công an xã, các lực lượng khác cùng người dân đã kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, di chuyển tài sản, bảo đảm an toàn cho bà con.

Hướng dẫn bảo đảm an toàn PCCC với doanh nghiệp

Hướng dẫn bảo đảm an toàn PCCC với doanh nghiệp

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa cháy, nổ và bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, doanh nghiệp, ngày 12/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP.HCM đã triển khai, hướng dẫn các các quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho khoảng 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh (bao bì, gỗ, mút xốp) có nguy cơ cháy, nổ cao thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.

Không yêu cầu xuất trình giấy chuyển viện với ca cấp cứu, hiểm nghèo

Không yêu cầu xuất trình giấy chuyển viện với ca cấp cứu, hiểm nghèo

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) thực hiện đúng quy định nhằm bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đồng thời chấn chỉnh những bất cập còn tồn tại trong quá trình khám, chữa bệnh.

Hệ lụy từ áp lực thành tích trong kỳ thi THPT

Hệ lụy từ áp lực thành tích trong kỳ thi THPT

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Tại buổi họp báo công bố thông tin liên quan kết quả thi tốt nghiệp THPT xảy ra tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: Động cơ, mục đích ban đầu xác định là vì thành tích.

Xem thêm