Chủ Nhật, 21/04/2024 05:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở phía nam

BT

(ANTV) - Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam miền Trung cũng đang trong cao điểm mùa khô, nắng nhiều, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.

Đáng lo ngại nhất hiện nay là các diện tích rừng ở U Minh Thượng của Kiên Giang, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Phú của An Giang và Ninh Thuận, Bình Thuận đã lên mức cảnh báo cháy cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Ngoài ra, các cánh rừng ở Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Nguyên cũng có nguy cơ cháy cấp 4. Rừng tràm đang vào mùa rụng lá, thảm thực bì, dây leo đều khô héo. Chưa kể, nước trong rừng, các kênh rạch cũng bốc hơi nhanh, chỉ còn lại lớp bùn than dễ bén lửa.

Nếu cháy thì không chỉ trên tán rừng mà lửa còn âm ỉ dưới mặt đất, rất khó dập lửa. Vì thế để bảo vệ rừng, bà con cần dừng việc xử lý thực bì, đốt nương rẫy, sử dụng lửa trong và gần rừng thời gian này.

Đắk Lắk: Gắp dị vật suốt 7 năm nằm sâu trong phổi của người đàn ông

Sáng nay, 20/2, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa gắp thành công dị vật suốt 7 năm nằm sâu trong đường hô hấp của một bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân nam, 56 tuổi, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng đau ngực, ho, khạc ra máu.

Bệnh nhân cho biết, cách đây 7 năm, ông có ăn canh cá ngừ thì bị sặc và cảm giác có dị vật xâm nhập vào cổ họng. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cho bệnh nhân làm một số cận lâm sàng và chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phổi kèm dị vật nằm sâu trong phổi.

Nhận thấy tình trạng nguy hiểm, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp phối hợp với Khoa nội soi của Bệnh viện đã tiến hành thủ thuật nội soi khí phế quản, gắp dị vật có kích thước 1x2cm, có răng cưa, kèm theo nhiều mủ đặc. Quá trình gắp dị vật diễn ra an toàn, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm