Thứ Ba, 25/11/2025 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗi ám ảnh về đuối nước ở trẻ em

(ANTV) - Gần 2.000 trẻ em Việt Nam dưới 16 tuổi tử vong mỗi năm do đuối nước. Con số thống kê nhức nhối này được Bộ LĐ,TB&XH đưa ra nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp cụ thể trong triển khai các giải pháp, mô hình phòng, chống đuối nước trẻ em. Đặc biệt là những địa bàn nông thôn, những vụ việc đuối nước thương tâm thời gần đây vẫn xảy ra nhiều, trong đó, Đắk Lắk là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về số vụ đuối nước ở trẻ em.

Theo thống kê của sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, trong 10 năm trở lại đây, từ năm 2011 đến 2020, toàn tỉnh ghi nhận 440 trường hợp trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước.

Chỉ tính riêng năm 2022, có trên 70 trường hợp trẻ em đuối nước thương tâm. Đây là con số đáng báo động và các vụ đuối nước đang có xu hướng tăng dần theo từng năm. Đa số trẻ em bị đuối nước ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Tai nạn đuối nước ở trẻ em luôn là nỗi lo thường trực, đặc biệt ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa - những nơi thiếu sân chơi lành mạnh, an toàn cho trẻ. Cùng với đó, việc thiếu kiến thức, kỹ năng xử lý tai nạn thương tích nói chung cũng là nguyên nhân gây ra tai nạn đuối nước.

Vì vậy, phòng chống nguy cơ đuối nước cho trẻ em cần phải những giải pháp đồng bộ từ gia đình, nhà trường, các cấp, ngành và toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/11/2025

(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).

Xem thêm