Thứ Năm, 29/02/2024 09:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo nguy hiểm khi ngủ trong ô tô tránh nóng

(ANTV) - Mới đây, tại TP Hải Phòng đã xảy ra sự việc đau lòng khi 1 người tử vong, 2 người nhập viện điều trị do ngạt khí khi ngủ trong ô tô. Thời tiết nóng bức kèm theo mất điện, một số người dân thường tránh nóng bằng cách vào ô tô bật điều hòa đóng kín cửa để ngủ hay nghỉ ngơi tuy nhiên ít người biết rằng việc làm này vô cùng nguy hiểm bởi những nguyên nhân khác nhau.

Đêm 1/6, tại huyện An Lão, TP Hải Phòng, do nhà bị mất điện, ba bố con vào ô tô để trong nhà xe, nổ máy, bật máy lạnh, đóng kín cửa để ngủ. Sau đó, một người bị tử vong, 2 người nhập viện do ngạt khí quá lâu. Đáng chú ý đây không phải lần đầu xảy ra sự việc tương tự.

Các chuyên gia khuyến cáo xe ô tô không phải là nơi để ngủ, hay nghỉ ngơi lâu dài.

Trong tình huống bắt buộc phải ngủ hay nghỉ ngơi tại xe thì nên đỗ xe ở nơi khoáng khí, tắt máy, mở hé cửa kính, trong trường hợp bắt buộc phải nổ máy thì phải lấy gió ngoài, hé cửa kính để khí hidrocarbon, CO2, CO... trong xe khuếch tán nhanh, hạn chế các nguy cơ có thể xảy ra.

Thói quen ngủ trên ô tô rất nguy hiểm. Người dân tuyệt đối không nên ngủ hay nghỉ ngơi lâu dài trong ô tô nhất là những loại xe ô tô cũ, niên hạn sử sử dụng đã lâu, trừ trường hợp khẩn cấp. Bởi việc này còn kéo theo những nguy cơ mất an toàn khác. Khi gặp trường hợp bị ngạt trên xe, mọi người cần mở hết các cửa để không khí tràn vào và đưa ngay nạn nhân khỏi nơi có khí độc, nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm