Chủ Nhật, 07/06/2026 04:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo tai nạn đuối nước ở trẻ em

BT

(ANTV) - Hiện nay Tây Nguyên đang là cao điểm nắng nóng, hanh khô. Địa bàn tỉnh Gia Lai cũng có nhiều ao, hồ, sông, suối vì vậy việc kiểm soát, nhắc nhở, trông coi con trẻ ở vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều bất cập. Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm đã để lại hậu quả đau lòng cho gia đình, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Chiều 23/3/2024, sau khi đi học về, Chon (9 tuổi),Tra (12 tuổi) và Ta (8 tuổi) cả 3 cháu gái cùng trú làng BotGrek, xã Hnol dắt bò đến chăn tại bãi cỏ bên bờ sông Ayun. Thời tiết nắng nóng cả 3 cháu rủ nhau xuống sông tắm và bị duối nước. Khi người lớn làm rẫy gần đó biết được thì đã muộn. Trước đó, tại khu vực này cũng đã xảy ra đuối nước làm 1 người chết.

Bà Tớt, xã Hnol, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết, gia đình tôi rất buồn, nhớ đến con mà không ăn nổi cơm. Làm gì cũng nhớ đến con. 

Từ năm 2023 đến nay, toàn tỉnh Gia Lai xảy ra 10 vụ tai nạn đuối nước, làm chết 13 người. Trong đó, có 6 vụ liên quan đến trẻ em, chiếm 60% trên tổng số.

Riêng trên địa bàn huyện Đak Đoa trong ngày 21 và 23/3/2024 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ trẻ em đuối nước.

Chiều 21/3, cháu Seo (9 tuổi, trú tại làng Kóp, xã Kon Gang) cũng được phát hiện đuối nước tại hồ nước cách nhà 2km.

Đại úy DIN, Trưởng Công an xã Hnol, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết, Công an xã đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành rà soát các khu vực thường xảy ra hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để đặt biển cảnh báo, chủ động phòng ngừa tai nạn, bảo đảm an toàn cho học sinh, trẻ em, đặc biệt trong dịp hè sắp tới. Công an xã tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý, nhắc nhở con em mình, không để xảy ra các vụ đuối nước thương tâm.

Để giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em, hệ thống chính trị ở cơ sở; các đoàn thể xã hội, trường học cần tăng cường hướng dẫn kỹ năng bơi lội, phòng, tránh, ứng phó các trường hợp tai nạn; gia đình, thầy cô giáo cần tăng cường quản lí, nhắc nhở, hướng dẫn trẻ cách phòng ngừa, xử lý, nhận biết những địa điểm, tình huống nguy hiểm để phòng tránh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghệ sĩ vướng vào ma túy – vùng tối sau ánh hào quang

Nghệ sĩ vướng vào ma túy – vùng tối sau ánh hào quang

Pháp luật 06/06/2026

(ANTV) - Gần đây, công chúng không khỏi chạnh lòng và suy ngẫm trước những vụ việc liên quan đến chất cấm trong giới giải trí. Khi những gương mặt từng được yêu mến phải đối diện với pháp luật, đó không chỉ là sự sụp đổ của một sự nghiệp, mà còn là một hồi chuông cảnh báo sâu sắc về lối sống và trách nhiệm của người nổi tiếng.

Công an xã xây dựng bể bơi và dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Công an xã xây dựng bể bơi và dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Xã hội 06/06/2026

(ANTV) - Xuất phát từ phong trào thi đua Ba nhất và mong muốn cho trẻ em địa phương có nơi vui chơi, tập bơi an toàn, tại xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An, Công an cơ sở đã không quản ngại khó khăn trong nhiều ngày để thực hiện công trình bể bơi và dạy bơi cho các em thiếu nhi trong niềm hạnh phúc của bà con nhân dân.

Đường dây buôn vũ khí quân dụng ngụy trang tinh vi

Đường dây buôn vũ khí quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 06/06/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng Công an trên cả nước liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng dưới dạng súng nén hơi tự chế thông qua không gian mạng. Các đối tượng thường lợi dụng mạng xã hội như TikTok, Zalo để quảng cáo, giao dịch, đồng thời ngụy trang hàng hóa dưới nhiều tên gọi khác nhau nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Xem thêm