(ANTV) - “Vô vi tâm linh” – một cái tên nghe rất huyền ảo, vi diệu khiến con người ta liên tưởng đến những niềm tin siêu nhiên. Bằng sự “huyền ảo, vi diệu” này, thời gian qua, những người theo cái gọi là đạo “vô vi tâm linh” đã lôi kéo nhiều người ở Quảng Ngãi tin theo. Không thuộc tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật Việt Nam công nhận, bản chất của “vô vi tâm linh” là gì?
Cũng như nhiều người dân khác ở huyện Bình Sơn, ông Phạm Thảo, ở thôn Bầu Chuốc xã Bình Chánh, có thời gian tin theo "Vô vi tâm linh" do ông Trương Văn Thay sáng lập và tuyền báo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Sớm phát hiện bản chất chiêu trò mê tín, dị đoan, phản khoa học, ông Phạm Thảo không chỉ không còn theo mà đã phản bác cái gọi là "Vô vi tâm linh"
Trương Văn Thay, hiện ở thị huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk sáng lập và truyền bá “Vô vi tâm linh” trên địa bàn Quảng Ngãi và Đắk Lắk. "
Vô vi tâm linh" đánh thẳng vào tâm lý của những người cả tin, đang gặp hoạn nạn, bị bệnh hiểm nghèo nhu cầu tâm linh, chữa bệnh theo kiểu “phước chủ may thầy”.
Cách chữa bệnh tâm linh “mượn xác nhập hồn”, lên đồng, bốc thuốc chữa bệnh, bói bài thậm chí cấp bùa chú cho một số người dân cả tin để trấn nhà cửa, giải nghiệp.
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân bức xúc về những hậu quả mà "Vô vi tâm linh" gây ra gia đình ly tán, thành viên gia đình nghi ngờ lẫn nhau gây bức xúc trong dư luận.
Từ những hoạt động trên có thể thấy hoạt động truyền bá cái gọi là "Vô vi tâm linh" của Trương Văn Thay không thuộc tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật Việt Nam công nhận. Với hoạt động động mê tín, dị đoan lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân để “buôn thần bán thánh”, trục lợi cá nhân, “Vô vi tâm linh” cần phải được xóa bỏ trong đời sống xã hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.