(ANTV) - “Vô vi tâm linh” – một cái tên nghe rất huyền ảo, vi diệu khiến con người ta liên tưởng đến những niềm tin siêu nhiên. Bằng sự “huyền ảo, vi diệu” này, thời gian qua, những người theo cái gọi là đạo “vô vi tâm linh” đã lôi kéo nhiều người ở Quảng Ngãi tin theo. Không thuộc tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật Việt Nam công nhận, bản chất của “vô vi tâm linh” là gì?
Cũng như nhiều người dân khác ở huyện Bình Sơn, ông Phạm Thảo, ở thôn Bầu Chuốc xã Bình Chánh, có thời gian tin theo "Vô vi tâm linh" do ông Trương Văn Thay sáng lập và tuyền báo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Sớm phát hiện bản chất chiêu trò mê tín, dị đoan, phản khoa học, ông Phạm Thảo không chỉ không còn theo mà đã phản bác cái gọi là "Vô vi tâm linh"
Trương Văn Thay, hiện ở thị huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk sáng lập và truyền bá “Vô vi tâm linh” trên địa bàn Quảng Ngãi và Đắk Lắk. "
Vô vi tâm linh" đánh thẳng vào tâm lý của những người cả tin, đang gặp hoạn nạn, bị bệnh hiểm nghèo nhu cầu tâm linh, chữa bệnh theo kiểu “phước chủ may thầy”.
Cách chữa bệnh tâm linh “mượn xác nhập hồn”, lên đồng, bốc thuốc chữa bệnh, bói bài thậm chí cấp bùa chú cho một số người dân cả tin để trấn nhà cửa, giải nghiệp.
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân bức xúc về những hậu quả mà "Vô vi tâm linh" gây ra gia đình ly tán, thành viên gia đình nghi ngờ lẫn nhau gây bức xúc trong dư luận.
Từ những hoạt động trên có thể thấy hoạt động truyền bá cái gọi là "Vô vi tâm linh" của Trương Văn Thay không thuộc tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật Việt Nam công nhận. Với hoạt động động mê tín, dị đoan lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân để “buôn thần bán thánh”, trục lợi cá nhân, “Vô vi tâm linh” cần phải được xóa bỏ trong đời sống xã hội.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.