
(ANTV) - Thông tin về tình hình dịch bệnh COVID 19 vẫn luôn được đăng tải trên các trang báo mạng và được chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Và trong những ngày qua, ngày càng có nhiều các ca bệnh ngoài cộng đồng tại nhiều nơi đã khiến cư dân mạng quan tâm bình luận trên nhiều diễn đàn.
Trước tình hình này, đã có rất nhiều quan điểm được đưa ra từ phía cư dân mạng xung quanh vấn đề về ý thức phòng chống dịch của không ít người dân hiện nay. Bài học từ các nước trên thế giới cho thấy việc đã tiêm vắc xin vẫn có thể nhiễm bệnh và làm lây lan dịch bệnh.
Những ngày vừa qua, thông tin về các ca mắc COVID 19 trong cộng đồng và tình hình dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành liên tục được các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội lan tỏa mạnh mẽ…Đông đảo cư dân mạng cho rằng, có không ít người đang chủ quan trước diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay.
Mặc dù tỷ lệ số người được tiêm vắc xin ngày càng nhiều nhưng không phải vì thế mà bản thân mỗi người có thể chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
(ANTV) - Giới chức ngoại giao châu Âu hôm 21/5 đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích vụ Israel nổ súng vào các nhà ngoại giao đến thăm thành phố Jenin ở Bờ Tây, đồng thời kêu gọi Tel Aviv làm rõ vấn đề ngay lập tức.
(ANTV) - Cơ quan Điều phối hoạt động Chính phủ tại các vùng lãnh thổ thuộc Bộ Quốc phòng Israel cho biết, trong ngày 21/5, 100 chuyến xe chở hàng cứu trợ đi qua cửa khẩu Kerem Shalom vào Dải Gaza. Số hàng cứu trợ mới gồm có bột mỳ, thức ăn cho trẻ em và thiết bị y tế, tương tự như các mặt hàng đã được chuyển vào dải Gaza trong 2 ngày trước đó.
(ANTV) - Hungary ngaỳ 21/5 đã chủ trì tổ chức Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của Tổ chức các quốc gia Turkic (OTS). Hội nghị có sự tham dự của nguyên thủ các quốc gia thành viên gồm Azerbaijan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Tổng thư ký OTS. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Hội nghị thượng đỉnh không chính thức OTS được tổ chức tại một quốc gia quan sát viên.
(ANTV) - Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan đã cảnh báo về số ca mắc Covid-19 đang không ngừng gia tăng, với gần 50.000 ca ghi nhận trong tuần trước, đồng thời dự kiến đợt bùng phát dịch sẽ còn tiếp diễn trong 2-3 tháng tới.
(ANTV) - Sáng 21/5, tại một số địa phương trên cả nước đã diễn ra lễ bế giảng và báo cáo kết quả huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025.
(ANTV) - Nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đặc biệt là Dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều tổ công tác tại các điểm tiếp dân trên địa bàn thành phố Việt Trì. Điểm nổi bật của chương trình là việc hướng dẫn người dân gửi góp ý trực tuyến thông qua nền tảng số VNeID – một bước đi thiết thực trong thúc đẩy chuyển đổi số và cải cách hành chính. Sau một tuần triển khai, cách làm sáng tạo, sát dân này đã thu hút hàng ngàn ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo hiến pháp năm 2013.
(ANTV) - Tiếp tục phiên làm việc tại Tổ, chiều 21/5, các đại biểu Quốc hội đã cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm Viện Kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công.
(ANTV) - Đi mô tô, xe máy vào cao tốc là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, 1 số người vẫn cố tình vi phạm. Thực trạng này đang khiến tuyến cao tốc Hạ Long - cầu Bạch Đằng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ thông tin về kế hoạch xây dựng lá chắn tên lửa “Vòm Vàng” để bảo vệ nước Mỹ khỏi các cuộc tấn công, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chiều 21/5 đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước động thái này.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Kim Hoa (trú huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về hành vi “Giết người”.