(ANTV) - Vào đêm ngày 1/11, trên đường phố Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, một chiếc xe ô tô hạng sang hiệu Mercedes đâm vào vòng xuyến ngã tư đường, lật nhiều vòng rồi bắt đầu bốc cháy. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đường vắng, ít người qua lại, 6 người ngồi trên xe ô tô bị tai nạn mắc kẹt trong xe với những thương tích khá nặng.
Thời điểm đó, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Bình đang làm nhiệm vụ tuần tra đêm đã kịp thời giải cứu 6 người bị tai nạn thoát chết trong gang tấc. Khi người cuối cùng được đưa ra khỏi xe ít giây thì chiếc xe phát nổ và bốc cháy dữ dội.
Trong lúc đang tuần tra kiểm soát ở khu vực trước Khách sạn Liên Việt, trên đường Trần Hưng Đạo thì nghe một tiếng va chạm lớn. Trực giác mách bảo khả năng có vụ tai nạn xảy ra phía tây cầu Nhật Lệ. Tôi nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Thấy một chiến xe ô tô màu trắng đang lật nghiêng vệ đường, ở khu vực trước cổng Trường Đào Duy Từ. Lúc đó xe bắt đầu có dấu hiệu bốc cháy. Trong xe có tiếng kêu cứu thảm thiết của các nạn nhân.
Khi nhận được bộ đàm của đồng chí Tổ trưởng thì chúng tôi đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, và theo nhiệm vụ phân công, mỗi người một việc, phân công đi tìm bình chữa cháy tại các cơ sở gần đó, người phân luồng giao thông, sau khi nâng xe giải cứu các nạn nhân ra ngoài, chúng tôi nhanh chóng đưa nạn nhân đến khu vực an toàn. Và sau khi đưa được nạn nhân cuối cùng thì chiếc xe bốc nổ và cháy lớn.
Là cán bộ nữ duy nhất của Đại đội Cảnh sát Cơ động, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Quảng Bình, Thượng úy Nguyễn Ngọc Quỳnh Nga cũng thường xuyên tham gia cùng đồng chí, đồng đội thực hiện nhiệm vụ tuần tra đêm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Khi vụ tai nạn xảy ra, Thượng úy Nga đã cùng đồng đội trực tiếp giải cứu các nạn nhân, đến các trụ sở bên cạnh để trưng dụng các bình chữa cháy, đưa các nạn nhân đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời.
Trước đó, vào khoảng hơn 1 giờ ngày 1/11, chiếc xe ô tô 4 chỗ này đang chạy để vào trung tâm thành phố Đồng Hới thì mất lái đâm vào vòng xuyến và lật nhiều vòng. Thời điểm bị tai nạn trên xe có 6 người, bị mắc kẹt trong xe với nhiều vết thương. Cùng với lực lượng Công an, nhiều người dân trên địa bàn cũng đã hỗ trợ tích cực để giải cứu thành công các nạn nhân trước khi xe phát nổ và bốc cháy.
Ngọn lửa ngày một cháy lớn, khi cán bộ, chiến sĩ CSCĐ đưa được nạn nhận thứ 6 (người cuối cùng) ra khỏi xe khoảng 30 giây thì chiếc xe phát ra các tiếng nổ lớn rồi bốc cháy ngùn ngụt, chỉ còn trơ lại khung xe. Thời gian tổ tuần tra CSCĐ có mặt tại hiện trường để cứu các nạn nhân chỉ vẻn vẹn trong vòng 10 phút. Theo thông tin mới nhất, hiện các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang điều trị tại bệnh viện, một số người sức khỏe dần ổn định và có thể sớm xuất viện.
Chiều 3/12, đúng ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc về chủ trương, chính sách đối với người khuyết tật tại Việt Nam trong thời gian tới.
(ANTV) - Ghi nhận gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tình trạng đưa tin sai lệch, quảng cáo không đúng sự thật, thu các khoản phí không đúng bản chất giao dịch hay tạo lập những “ưu tiên” không được pháp luật quy định vẫn diễn ra ở cả phân khúc nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội.
(ANTV) - Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội trải qua một trong những đợt ô nhiễm không khí nặng nhất trong nhiều năm. Đợt này bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến khoảng ngày 5/12, với điểm đỉnh vào sáng ngày 02/12 khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) trung bình toàn thành phố lên tới khoảng 283 – mức “rất xấu”, tiệm cận “nguy hại”. Vì vậy, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền phải đặc biệt thận trọng vì nguy cơ nhập viện bởi bệnh hen, viêm phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 15 đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền ven biển các tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
(ANTV) - Thư khen là mô hình tuyên truyền đặc biệt, sáng tạo và riêng có của Công an TP Đà Nẵng nhằm kịp thời ghi nhận những công dân tự giác chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Nền tảng chia sẻ video YouTube của Google hôm nay đã gửi một bản cập nhật tới hàng triệu người dùng và nhà sáng tạo nội dung tại Australia, thông báo rằng họ sẽ tuân thủ lệnh cấm mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên đầu tiên trên thế giới bằng cách khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi trong vài ngày tới.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã chấp nhận một số đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Ukraine, song bác bỏ một số đề xuất khác.
(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.