(ANTV) - Sáng ngày 30/10, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ, Bộ Công an đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ đến tại các điểm trường tại các xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị ngập lụt, dọn dẹp sau khi lũ rút.
Những ngày qua, mưa lớn trên diện rộng tại các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi đã khiến nhiều xã trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản cho người dân. Ở các xã Bình Sơn có đến 15 trường học bị ngập sâu trong nước lũ. Khi nước rút, cả sân trường và sàn các lớp học ngập chìm trong bùn, rác..
Thượng sỹ Nguyễn Duy Thành, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trước tình hình mưa lũ, chúng tôi ứng trực 100% quân số nước rút tới đâu là đi tới đó, đươc sự chỉ đạo của đồng chí trưởng phòng chúng tôi đã triển khai lực lượng đến các xã có trường học bị ngập lụt để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra để học sinh đến trường một cách kịp thời nhất.
Tại các điểm trường Trường Tiểu học và Trường THCS và Trường mầm non Châu Ổ, Xã Bình Sơn đều bị bùn đất nhầy nhụa và ngập sâu, các đồ dùng học tập bị nước cuốn trôi hoặc hư hỏng sau khi ngâm trong nước lũ. Các chiến sĩ cảnh sát cơ động đã nhanh chóng bắt tay vào dọn dẹp, sớm đưa trường trở lại hoạt động.
Cô Nguyễn Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường Mần non Châu Ổ, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: Lực lượng Cảnh sát cơ động đã đến trường hỗ trợ dọn dep các phòng học và môi trường xung quanh thay mặt nhà trường chúng tôi rất cảm ơn lực lượng cảnh sát cơ động cũng như quý phụ huynh đã đến hỗ trợ nhà trường.
Thầy Nguyễn Đỉnh, Hiệu trưởng Trường THCS Châu Ổ, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trường là rốn lũ, đất bùn vào các phòng học và sân khi có sự hỗ trợ của lực lượng Công an nhà trường rất là chân thành cảm ơn và có như thế mới đưa được khối lượng bùn rất lớn vào trong phòng học cũng như trong sân trường ra ngoài.
Trong 2 ngày vừa qua cán bộ, chiến sĩ cũng hỗ trợ sơ tán nhân dân, di dời tài sản đến các địa điểm an toàn; đồng thời chằng chống nhà cửa, phát quang cây cối; khơi thông cống rãnh thoát nước; tham gia phân luồng giao thông, vận động quần chúng nhân dân không đi vào những khu vực nguy hiểm.
Đặc biệt hơn, các cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ - Bộ Công an đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ cùng 05 xe chở quân với các vật dụng, công cụ cần thiết trực tiếp đến tại các điểm trường để giúp nhà trường, các thầy cô dọn dẹp bùn đất lún sâu, vệ sinh lớp học để ngay khi nước lũ đã rút, đảm bảo an toàn sẽ đón các em học sinh trở lại trường học./.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.