(ANTV) - Trước, trong và sau cơn bão số 3 đi qua, trên tuyến đường thủy thuộc địa bàn TP Hà Nội, đặc biệt, mực nước sông Hồng có diễn biến phức tạp đe doạ đến tính mạng cũng như tài sản của nhân đân. Cán bộ chiến sỹ CSGT đường thuỷ Thủ đô tổ chức ứng trực, tuần tra 24/24h để kịp thời ứng cứu, giúp đỡ người dân khi cần thiết. Có thể nói, các chiến sỹ CSGT đường thủy làm nhiệm vụ trong bối cảnh nước sông dâng cao, chảy siết… là vô cùng nguy hiểm nhưng vượt qua tất cả, họ luôn xác định sự an toàn của người dân là trên hết, trước hết.
Trong những ngày cao điểm ứng phó với cơn bão số 3, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Hà Nội đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm trong việc đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện trên sông. Thượng úy Nguyễn Đức Chính, cán bộ đội CSGT đường thủy số 2, Phòng CSGT Hà Nội, dù đã nhiều ngày không về nhà, vẫn không ngừng thực hiện nhiệm vụ. Anh tranh thủ vài phút gọi điện về nhà để động viên vợ con, trước khi tiếp tục công tác cứu hộ và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Với tình hình mực nước sông lên cao và dòng chảy mạnh, nhiệm vụ của các chiến sĩ càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với lòng quyết tâm và trách nhiệm đối với sự an toàn của người dân, họ đã hoàn thành tốt công việc, từ việc tuần tra, kiểm tra đến xử lý các phương tiện thủy không đảm bảo an toàn.
Ông Nguyễn Văn Tý, một người dân ở Gia Lâm, Hà Nội, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hỗ trợ kịp thời của các chiến sĩ CSGT. Cùng với đó, ông Định Hữu Việt chia sẻ rằng, dù chưa bao giờ chứng kiến thiên tai khủng khiếp như vậy, nhưng sự giúp đỡ tận tâm của CSGT đã để lại ấn tượng sâu sắc.
Để đối phó với bão số 3, lực lượng CSGT đường thủy đã không chỉ tham gia hỗ trợ trực tiếp mà còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông đường thủy. Nhờ sự kiểm soát và khuyến cáo chặt chẽ, nhiều chủ phương tiện đã ý thức hơn về việc tuân thủ các quy định an toàn, như việc chở quá tải hay sử dụng rượu bia khi điều khiển tàu thuyền.
Trung tá Trịnh Văn Trường, Đội CSGT đường thủy số 1, nhận định rằng nhờ việc tăng cường tuyên truyền và xử phạt, tình trạng tàu thuyền chở quá vạch mớn nước đã giảm, góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão.
Trong bối cảnh mưa lũ còn diễn biến phức tạp, CSGT đường thủy tiếp tục khuyến cáo người dân cần thận trọng khi neo đậu, chằng buộc phương tiện tại vị trí an toàn và tránh đưa phương tiện ra hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Tại chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê khai, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; xử lý nghiêm các hành vi tăng giá bất hợp lý, đưa thêm những khoản thu ngoài giá để thu cao hơn mức giá kê khai, niêm yết.
(ANTV) - Bước sang đầu năm 2026, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực. Đơn hàng gia tăng, thị trường ổn định trở lại không chỉ tạo động lực cho doanh nghiệp mà còn góp phần giải quyết việc làm cho người lao động.
(ANTV) - TP.HCM khi chính thức vận hành Trung tâm tài chính quốc tế sẽ đánh dấu một mốc quan trọng của nền kinh tế số, khi tài sản số trở thành một phần tất yếu của kinh tế toàn cầu. Song hành với cơ hội phát triển mạnh mẽ là những thách thức lớn về an ninh mạng, bảo vệ nhà đầu tư và yêu cầu cấp thiết về một hành lang pháp lý minh bạch, đồng bộ.
(ANTV) - Trong bối cảnh không gian nội đô TP.HCM đang chịu áp lực lớn về hạ tầng và môi trường, Cần Giờ được xác định là động lực tăng trưởng mới của du lịch TP.HCM, với lợi thế chuyển tiếp độc bản giữa sông – rừng – biển. Tuy nhiên, để Cần Giờ thực sự trở thành cực tăng trưởng du lịch mới của thành phố, cần chuyển tư duy từ “khai thác tài nguyên” sang “thiết kế hệ sinh thái sản phẩm có cấu trúc” nhằm nâng tầm chất lượng điểm đến Cần Giờ, đồng thời bảo tồn giá trị thuần khiết của thiên nhiên và văn hóa bản địa.
(ANTV) - Tối ngày 24/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Hoà nhạc chào xuân - New Year concert” năm 2026. Đây là chương trình nghệ thuật thường niên do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an chỉ đạo Nhà hát Hồ Gươm tổ chức.
(ANTV) - Chiều ngày 25/2, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án Trụ sở Bộ Công an tại 15 Trần Bình Trọng và Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội.
(ANTV) - Trong tổng thể mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, hợp tác An ninh luôn đóng vai trò trụ cột quan trọng mang ý nghĩa chiến lược lâu dài, góp phần trực tiếp bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của mỗi nước. Trong thời gian qua, hợp tác an ninh, đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa 2 nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả… tương xứng với mối quan hệ chính trị và sự gắn kết chiến lược giữa 2 nước.
(ANTV) - Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam.
(ANTV) - Sáng ngày 25/2 tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.