Thứ Sáu, 24/07/2026 06:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Ngôi nhà của anh Nguyễn Bá Khải (sinh năm 1985) trú tại phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An - nơi vừa trải qua vụ hoả hoạn xảy ra vào rạng sáng 11/01/2026. Tường nhà bong tróc, đen màu do lửa nung, khung cửa cong vênh vì sức nóng, đồ đạc trong nhà cháy dở và hư hỏng nặng, là những gì còn sót lại.

Anh Khải cho biết, đám cháy bùng phát và lan nhanh chỉ trong thời gian ngắn khiến gia đình không kịp trở tay, gây thiệt hại đáng kể về tài sản và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng các thành viên.

Giữa khung cảnh tan hoang và ngổn ngang ấy, điều khiến gia đình anh nhắc đến nhiều nhất không phải là tài sản mất mát, mà là khoảnh khắc cánh cửa được phá tung và tiếng gọi khẩn trương, dứt khoát của lực lượng CSGT.

Không chần chừ do dự, bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất và ý thức “còn người là còn tất cả”, cán bộ, chiến sĩ CSGT bất chấp hiểm nguy, lao thẳng vào khu vực cháy, khói lửa mù mịt để tìm kiếm, hỗ trợ đưa từng người ra ngoài an toàn.

Đồng thời di chuyển một xe ôtô tải đậu bên cạnh ra khỏi khu vực nguy hiểm và báo cho lực lượng chức năng đến hiện trường phối hợp xử lý, góp phần ngăn chặn đám cháy lan rộng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Vụ việc một lần nữa thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự mưu trí, lòng dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ CSGT trong thực hiện nhiệm vụ, không chỉ bảo đảm trật tự an toàn giao thông mà còn kịp thời bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân trong những tình huống khẩn cấp, đặc biệt nguy hiểm. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dịch Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Congo

Dịch Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Congo

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.

Hà Nội: Chủ động lộ trình từ bảng điện tử giao thông

Hà Nội: Chủ động lộ trình từ bảng điện tử giao thông

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.

Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Chính trị 23/07/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Siết chặt hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở

Siết chặt hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng vào Bắc Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng vào Bắc Biển Đông

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/07/2026

(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm