(ANTV) - Trong 4 ngày nghỉ lễ, ngoài trực chiến 100% quân số để tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai còn triển khai chương trình “Tiếp sức người dân - Vui Tết Độc lập” với khẩu hiệu “Đoàn kết gìn giữ núi sông”, nhằm lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sẻ chia và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND.
Trong sáng 30/8, cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh, trao tận tay hàng ngàn chai nước suối, cờ Tổ quốc và lời chúc mừng Quốc khánh đến người dân trên hành trình về quê, đi làm hay du lịch dịp lễ.
Với nụ cười thân thiện và tinh thần nhiệt huyết, lực lượng cảnh sát giao thông Đồng Nai không chỉ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà còn mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi và đầy tình người cho người tham gia giao thông.
Theo kế hoạch, trong 4 ngày nghỉ lễ 02/9 (từ ngày 30/8 đến ngày mùng 02/9), 100% các Đội, Trạm trực thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức các hoạt động đồng hành, hỗ trợ người dân trên các tuyến đường (trao tặng nước suối, cờ Tổ quốc, khăn lạnh...). Trực chiến 100% quân số tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân luồng, điều tiết giao thông, nhất là các ngã tư, “điểm nóng” ùn tắc giao thông.
Quảng Trị: Di dời dân khẩn cấp khỏi vùng sạt lở, lũ quét, lũ ống
Tại tỉnh Quảng Trị, địa phương vừa chịu ảnh hưởng của cơn bão số 5 vừa qua, cơ bản đất đã đạt bão hòa, kết hợp bão số 6 gây đợt mưa diện rộng trên toàn tỉnh, cục bộ có những điểm mưa cực đoan 150mm trong 3 giờ, khả năng có lốc xoáy với cấp độ gió tương đương bão, do đó nguy cơ sạt lở, lũ quét là rất cao. Để chủ động ứng phó, Quảng Trị đang chủ động triển khai các biện pháp khẩn cấp di dời dân khỏi các vùng xung yếu, sạt lở, lũ quét, lũ ống, ngập sâu... nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của.
Tại Quảng Trị mưa bắt đầu từ 10h sáng đến 16h hôm nay, hiện tại trời đã ngớt mưa, tuy nhiên gió giật vẫn rất mạnh và biển động. Trước đó tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các tàu thuyền về bờ tránh trú an toàn, đồng thời yêu cầu người không ở lại các tàu thuyền và nơi sản xuất. Chính quyền địa phương cũng khẩn trương rà soát, di dời người dân ở các vùng, nguy cơ sạt lở, lũ ống đến khu vực an toàn.
Trên khu vực biên giới cũng đã lập các chốt chặn tại các ngầm tràn, các khu vực nguy hiểm. Hiện tại Quảng Trị đang có 21 điểm chia cắt và 5 điểm sạt lở và tuyến đường vào 3 bản của đồng bào Rục tại xã Kim Phú đã bị ngập sâu phải dùng thuyền mới di chuyển được. Tỉnh Quảng Trị đã sẵn sàng sơ tán khoảng 14.300 hộ dân nếu đêm 30/8 có mưa lớn, trước mắt chính quyền địa phương đang sẵn sàng vật tư, lương thực để ứng cứu khi cần thiết.
Hà Tĩnh: Lực lượng công an giúp dân ứng phó với bão số 6
Hà Tĩnh cũng là một trong những địa bàn nằm trong tâm bão với lượng mưa lớn, gió mạnh và nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao. Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Ngay từ sáng sớm, lực lượng công an các xã, phường trên toàn tỉnh đã bám sát địa bàn, kịp thời xác định các khu vực trọng điểm, vùng xung yếu có nguy cơ sạt lở, ngập úng để tham mưu cấp ủy, chính quyền đưa ra phương án xử lý. Nhiều tuyến đường dễ bị ngập sâu đã được lực lượng công an phối hợp với chính quyền cắm biển cảnh báo, chốt chặn nhằm ngăn ngừa tai nạn, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Tại các xã ven biển và khu vực hạ lưu sông suối, công an cơ sở đã huy động tối đa quân số, trực tiếp đến từng thôn, từng hộ dân để hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, gia cố công trình. Những hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm, có nguy cơ bị ngập sâu, cô lập đã được lực lượng công an phối hợp di dời người và tài sản đến nơi trú ẩn an toàn.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Vũ Tiến Chanh (Giám đốc Công ty TNHH Yến Chanh) và Nguyễn Thị Yến, vợ của Chanh (cùng trú tại phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực”.
(ANTV) - Nhu cầu điện liên tục lập kỷ lục trong mùa khô 2026 gây áp lực lớn lên hệ thống điện quốc gia, buộc ngành điện phải bảo đảm nguồn nhiên liệu cho các nhà máy phát điện.
(ANTV) - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp và Công nghệ Sinh học Việt Nam 2026 (Agri Vietnam & Biotech Vietnam 2026) chính thức khai mạc, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện không chỉ là nơi giới thiệu các công nghệ, giải pháp tiên tiến mà còn mở ra cơ hội kết nối giao thương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp Hội Khoa học - Kỹ thuật Xây dựng TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai và xúc tiến đầu tư phát triển nhà ở cho thuê trên địa bàn TP.HCM với chỉ đạo xây dựng 'luồng xanh' của Chủ tịch Nguyễn Văn Được.
(ANTV) - Trước tình hình Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ có dấu hiệu hoạt động trở lại với nhiều thủ đoạn thao túng tâm lý tinh vi, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và triệt xóa nhiều điểm nhóm sinh hoạt trái phép trên địa bàn.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến thiên tai ngày càng cực đoan và khó lường. Mỗi mùa mưa bão đi qua lại để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cuối năm 2025, cơn bão Bualoi đã quét qua nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Khi những bài thi cuối cùng được thu lại, hành trình vượt vũ môn của hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức khép lại. Đằng sau sự an toàn, nghiêm túc và thông suốt của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm nay là sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của nhiều lực lượng, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Đề án của Chính phủ “Nghiên cứu mô hình bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong quản lý đô thị”. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay 12/6, đoàn công tác Bộ Công an và lực lượng An ninh nhân dân do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương, dâng hoa và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại tỉnh Tây Ninh.
(ANTV) - Chiều ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, tiến hành kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026 và 1 năm thực hiện mô hình Công an địa phương 2 cấp đối với Công an tỉnh Phú Thọ.