Thứ Sáu, 22/05/2026 02:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát giao thông TP. HCM tăng cường kiểm tra nồng độ cồn cuối năm

BT

(ANTV) - Những ngày cuối năm, nhiều đơn vị tổ chức tiệc tổng kết, tất niên, việc sử dụng rượu, bia trong sinh hoạt, giao tiếp có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao, gây hậu quả nghiêm trọng. Trước thực trạng đó, Cảnh sát giao thông Công an TPHCM tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm nồng độ cồn, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và giữ gìn trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết.

Tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, Cảnh sát giao thông Trạm Đa Phước, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô, xe máy. Sau gần 1 giờ kiểm tra, cán bộ, chiến sĩ đã lập biên bản xử lý 2 trường hợp vi phạm, gồm 1 ô tô và 1 xe máy. Theo kết quả đo nồng độ, người điều khiển xe mô tô này có nồng độ cồn 0,132 mg/lít khí thở. Với kết quả trên, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ phương tiện theo quy định.

Người vi phạm giao thông cho biết, em bán ở đây nè, mới uống một lon thôi, rồi đi về. Em uống có một chút thôi, không uống nhiều đâu. Bán vừa xong thì uống một chút rồi về; nếu uống nhiều thì kết quả thổi nãy đã cao rồi.

Tiến hành kiểm tra người điều khiển xe ô tô, cảnh sát giao thông phát hiện người này vi phạm ở mức 0,082 mg/1 lít khí thở. Ngay lập tức cán bộ, chiến sĩ tiến hành lập biên bản. Với lỗi vi phạm này, tài xế bị xử phạt 7 triệu đồng và trừ 4 điểm giấy phép lái xe, tạm giữ phương tiện.

Trong cao điểm kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý của Cảnh sát giao thông TPHCM mọi hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán đều bị xử lý. Lực lượng chức năng xác định không để xảy ra tình trạng không hợp tác, hay chống đối người thi hành công vụ. Qua đó, tổ công tác được trang bị đầy đủ thiết bị, phương tiện để đảm bảo mọi vi phạm đều phải vị xử lý.

Thượng tá Phạm Quang Trưởng, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an TP.HCM cho biết, chúng tôi huy động lực lượng đủ mạnh và trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị để thực hiện nhiệm vụ, nhằm bảo đảm trong quá trình công tác thượng tôn pháp luật. Qua đó, mọi hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, bao gồm vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy của người tham gia giao thông, đều được phát hiện và xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Thực tế, việc tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua của Cảnh sát giao thông, Công an TPHCM đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, và đang dần hình thành thói quen không trực tiếp lái xe khi đã uống rượu bia. Đáng nói hơn, việc duy trì kiểm tra thường xuyên cũng nhận được sự đồng thuận của người dân cũng như các tài xế. Thời điểm lễ Tết đang đến gần, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố sẽ duy trì tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn cũng như các vi phạm giao thông khác, kể cả hoá trang để theo dõi, phát hiện và xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì

Triển khai dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Hôm nay, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Công an về chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại vị trí thuộc địa bàn phường Vân Phú, tỉnh Phú Thọ.

Tự do ngôn luận và sự lèo lái của những kẻ chống phá đất nước

Tự do ngôn luận và sự lèo lái của những kẻ chống phá đất nước

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Theo báo cáo về tự do thế giới năm 2026 được Freedom House công bố gần đây. Theo thang điểm mà tổ chức này đánh giá thì chỉ số tự do nói chung của Việt Nam đạt 20/100 điểm, riêng tự do Internet là 22/100 điểm. Một tổ chức khác là Phóng viên Không Biên giới RSF thì xếp Việt Nam năm 2026 đứng thứ hạng 174/180 quốc gia về tự do báo chí.

Xử lý đối tượng đánh người trên đường Kha Vạn Cân

Xử lý đối tượng đánh người trên đường Kha Vạn Cân

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Thủ Đức, TP. HCM phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hung trên đường, thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận bức xúc, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vụ việc xảy ra trước số 533 đường Kha Vạn Cân, khu phố 22, phường Thủ Đức.

Metro số 1 triển khai “ATM vé nghĩa tình” cho người có thu nhập thấp

Metro số 1 triển khai “ATM vé nghĩa tình” cho người có thu nhập thấp

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Tuyến Metro số 1 của TPHCM thường triển khai nhiều chuyến tàu 0 đồng để người dân và du khách được thoải mái đi lại và trải nghiệm. Hơn thế, ngay từ khi đi vào hoạt động, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã áp dụng miễn phí vé những người cao tuổi, người có công và các trường hợp thuộc diện chính sách. Chưa dừng lại, từ ngày 5/6 tới đây, Metro TPHCM sẽ còn mở rộng đối tượng được tặng vé đi tàu thông qua mô hình “ATM vé nghĩa tình”.

Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở tại Lạng Sơn, Quảng Ninh

Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở tại Lạng Sơn, Quảng Ninh

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Sáng 21/5, khu vực Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Tại tỉnh Lạng Sơn trận mưa lớn có nơi lên đến 160 mm kéo dài trong sáng nay khiến nhiều vùng đô thị, miền núi thuộc tỉnh Lạng Sơn xảy ra tình trạng ngập lụt, sạt lở đất đá. Cá biệt bờ kè hồ nằm tại phường Tam Thanh bị sạt lở khoảng 20 mét gây nguy hiểm cho hoạt động giao thông đi lại của người dân.

Nâng cao năng lực ứng phó tình huống an ninh hàng không

Nâng cao năng lực ứng phó tình huống an ninh hàng không

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) -Chiều ngày 21/5, tại Hà Nội, Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chủ trì tổ chức diễn tập khẩn nguy an ninh đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp cấp cơ sở năm 2026 với tình huống “Đám đông người tụ tập, gây rối tại Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài”.

Xem thêm