Thứ Tư, 15/07/2026 04:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát giao thông TP. HCM tăng cường kiểm tra nồng độ cồn cuối năm

BT

(ANTV) - Những ngày cuối năm, nhiều đơn vị tổ chức tiệc tổng kết, tất niên, việc sử dụng rượu, bia trong sinh hoạt, giao tiếp có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao, gây hậu quả nghiêm trọng. Trước thực trạng đó, Cảnh sát giao thông Công an TPHCM tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm nồng độ cồn, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và giữ gìn trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết.

Tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, Cảnh sát giao thông Trạm Đa Phước, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô, xe máy. Sau gần 1 giờ kiểm tra, cán bộ, chiến sĩ đã lập biên bản xử lý 2 trường hợp vi phạm, gồm 1 ô tô và 1 xe máy. Theo kết quả đo nồng độ, người điều khiển xe mô tô này có nồng độ cồn 0,132 mg/lít khí thở. Với kết quả trên, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ phương tiện theo quy định.

Người vi phạm giao thông cho biết, em bán ở đây nè, mới uống một lon thôi, rồi đi về. Em uống có một chút thôi, không uống nhiều đâu. Bán vừa xong thì uống một chút rồi về; nếu uống nhiều thì kết quả thổi nãy đã cao rồi.

Tiến hành kiểm tra người điều khiển xe ô tô, cảnh sát giao thông phát hiện người này vi phạm ở mức 0,082 mg/1 lít khí thở. Ngay lập tức cán bộ, chiến sĩ tiến hành lập biên bản. Với lỗi vi phạm này, tài xế bị xử phạt 7 triệu đồng và trừ 4 điểm giấy phép lái xe, tạm giữ phương tiện.

Trong cao điểm kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý của Cảnh sát giao thông TPHCM mọi hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán đều bị xử lý. Lực lượng chức năng xác định không để xảy ra tình trạng không hợp tác, hay chống đối người thi hành công vụ. Qua đó, tổ công tác được trang bị đầy đủ thiết bị, phương tiện để đảm bảo mọi vi phạm đều phải vị xử lý.

Thượng tá Phạm Quang Trưởng, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an TP.HCM cho biết, chúng tôi huy động lực lượng đủ mạnh và trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị để thực hiện nhiệm vụ, nhằm bảo đảm trong quá trình công tác thượng tôn pháp luật. Qua đó, mọi hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, bao gồm vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy của người tham gia giao thông, đều được phát hiện và xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Thực tế, việc tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua của Cảnh sát giao thông, Công an TPHCM đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, và đang dần hình thành thói quen không trực tiếp lái xe khi đã uống rượu bia. Đáng nói hơn, việc duy trì kiểm tra thường xuyên cũng nhận được sự đồng thuận của người dân cũng như các tài xế. Thời điểm lễ Tết đang đến gần, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố sẽ duy trì tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn cũng như các vi phạm giao thông khác, kể cả hoá trang để theo dõi, phát hiện và xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Sáng 14/7, tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng “hai con số”, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương hai cấp, triển khai Nghị quyết 57 và tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Đảm bảo cơ chế chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Đảm bảo cơ chế chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - “Cần làm rõ chủ thể phạm vi thông tin, cơ chế cung cấp chia sẻ khai thác dữ liệu, đảm bảo không chồng chéo chức năng nhiệm vụ giữa Ngân hàng Nhà nước và các bộ các ngành” đây là nội dung được nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề cập khi cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng tại phiên họp thứ 4 của Ủy Ban thường vụ Quốc hội diễn vào sáng nay (14/7).

Luật Thương mại điện tử - kiến tạo môi trường số minh bạch

Luật Thương mại điện tử - kiến tạo môi trường số minh bạch

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Thương mại điện tử Việt Nam đã bước sang một giai đoạn phát triển mới khi Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7. Không chỉ bổ sung hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh trên môi trường số, luật mới còn kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết những bất cập tồn tại lâu qua đó, củng cố niềm tin của người tiêu dùng và thúc đẩy thị trường thương mại điện tử phát triển bền vững.

Tuyên án chung thân Tổng Giám đốc lừa đảo hơn 426 tỷ đồng

Tuyên án chung thân Tổng Giám đốc lừa đảo hơn 426 tỷ đồng

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Sau 8 ngày xét xử, ngày 14/7, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 1 (phường Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngân Trang (sinh năm 1983, nguyên là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Sao Vàng, xét xử vắng mặt) mức án tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong thời gian diễn ra vòng Chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2026, từ ngày 30/6/2026 đến ngày 13/7/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá thành công đường dây Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ 13 đối tượng liên quan.

Phú Quốc siết chặt hoạt động tàu du lịch

Phú Quốc siết chặt hoạt động tàu du lịch

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Lãnh đạo UBND đặc khu Phú Quốc , tỉnh An Giang vừa ký ban hành văn bản yêu cầu, tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn, sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7.

Trao tặng 200 áo phao cho ngư dân khu vực phá Tam Giang

Trao tặng 200 áo phao cho ngư dân khu vực phá Tam Giang

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy; phòng, chống thiên tai, ứng phó mưa lũ và phòng, chống đuối nước tại khu vực phá Tam Giang vào ngày hôm nay 14/7.

Cuba lên tiếng phản đối các lệnh hạn chế mới của Mỹ

Cuba lên tiếng phản đối các lệnh hạn chế mới của Mỹ

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Ngày 13/7, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã lên tiếng phản đối các biện pháp hạn chế mới mà Mỹ áp dụng đối với Cuba, cho rằng những biện pháp này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế và đời sống xã hội của người dân quốc đảo Caribe này.

Mỹ nối lại phong tỏa hàng hải đối với Iran

Mỹ nối lại phong tỏa hàng hải đối với Iran

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết sẽ nối lại hoạt động phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran sau gần một tháng tạm dừng. Động thái Mỹ này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran tiếp tục leo thang.

Xem thêm