(ANTV) - Lực lượng CSHS Công an tỉnh Bình Dương không ngừng rèn luyện, phấn đấu, lập nên nhiều chiến công xuất sắc, góp phần quan trọng cùng lực lượng Công an tỉnh giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, lực lượng Cảnh sát hình sự đã luôn nỗ lực, lập nhiều thành tích, chiến công. Chủ động đánh giá, dự báo đúng tình hình, phương thức, thủ đoạn phạm tội mới, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh ban hành nhiều chủ trương, giải pháp, kế hoạch trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.
Qua đó, hàng loạt các vụ án nghiêm trọng như giết người, cố ý gây thương tích; đánh bạc; lừa đảo, chiếm đoạt tài sản… đều được điều tra, làm rõ. Các băng nhóm, đối tượng phạm tội bị bắt giữ và khởi tố theo quy định của pháp luật. Hàng năm, số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kiềm chế và kéo giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đều đạt trên 80%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%.
Anh Quách Cảnh Xuân, TP. Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương cho biết, tôi cũng như người dân tỉnh Bình Dương tin tưởng và cảnh sát hình sự. Mỗi khi có việc có mặt rất nhanh và kịp thời, có những vụ án tưởng chừng khó nhưng vai ngày sau đã nghe tin phá án thành công.
Đại úy Trần Linh Vũ, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, chúng tôi luôn cố gắng trau dồi các kiến thức về nghiệp vụ cũng như là các cách thức mà các đối tượng lợi dụng để hoạt động phạm tội trong cái tình hình mới để có những biện pháp, kế hoạch đấu tranh với những tội phạm nguy hiểm. Và với ý chí, bản lĩnh, ý của người chiến sĩ công an nhân dân, chúng tôi quyết tâm sẽ đấu đến cùng, không khoan nhượng với các loại tội phạm hình sự để bảo vệ sự bình yên của nhân dân.
Tỉnh Bình Dương với sự phát triển của kinh tế - xã hội kéo theo đó là tình hình tội phạm diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn tinh vi, manh động, từ tội phạm truyền thống đến phi truyền thống, đặc biệt là các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với lực lượng Cảnh sát hình sự. Do vậy, đơn vị luôn chủ động các biện pháp đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Thượng tá Trần Minh Nhựt, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền phương thức thủ đoạn, đặc điểm phương tiện mà các loại tội phạm thường dùng để gây án, tuyên truyền nâng cao cảnh giác cho người dân. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra mật phục, cũng như công khai để phòng ngừa tội phạm. Đồng thời cũng sẽ triển khai song song công tác tấn công trấn áp tội phạm nhất là tội phạm có tính chất vũ lực cũng như tội phạm đường phố, 1 số loại tội phạm nổi khác, kiên quyết không để tội phạm lộng hành gây bức xúc trong nhân dân.
Với sự cống hiến và nỗ lực không ngừng, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý; nhiều tập thể, cá nhân được tặng nhiều danh hiệu cao quý, bằng khen, giấy khen của Nhà nước, Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh trong công tác phối hợp phòng ngừa đấu tranh tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Phát huy truyền thống anh hùng, thời gian tới, đơn vị sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, luôn đổi mới sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, thi đua lập nhiều chiến công, thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.