(ANTV) - Lực lượng CSHS Công an tỉnh Bình Dương không ngừng rèn luyện, phấn đấu, lập nên nhiều chiến công xuất sắc, góp phần quan trọng cùng lực lượng Công an tỉnh giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, lực lượng Cảnh sát hình sự đã luôn nỗ lực, lập nhiều thành tích, chiến công. Chủ động đánh giá, dự báo đúng tình hình, phương thức, thủ đoạn phạm tội mới, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh ban hành nhiều chủ trương, giải pháp, kế hoạch trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.
Qua đó, hàng loạt các vụ án nghiêm trọng như giết người, cố ý gây thương tích; đánh bạc; lừa đảo, chiếm đoạt tài sản… đều được điều tra, làm rõ. Các băng nhóm, đối tượng phạm tội bị bắt giữ và khởi tố theo quy định của pháp luật. Hàng năm, số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kiềm chế và kéo giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đều đạt trên 80%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%.
Anh Quách Cảnh Xuân, TP. Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương cho biết, tôi cũng như người dân tỉnh Bình Dương tin tưởng và cảnh sát hình sự. Mỗi khi có việc có mặt rất nhanh và kịp thời, có những vụ án tưởng chừng khó nhưng vai ngày sau đã nghe tin phá án thành công.
Đại úy Trần Linh Vũ, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, chúng tôi luôn cố gắng trau dồi các kiến thức về nghiệp vụ cũng như là các cách thức mà các đối tượng lợi dụng để hoạt động phạm tội trong cái tình hình mới để có những biện pháp, kế hoạch đấu tranh với những tội phạm nguy hiểm. Và với ý chí, bản lĩnh, ý của người chiến sĩ công an nhân dân, chúng tôi quyết tâm sẽ đấu đến cùng, không khoan nhượng với các loại tội phạm hình sự để bảo vệ sự bình yên của nhân dân.
Tỉnh Bình Dương với sự phát triển của kinh tế - xã hội kéo theo đó là tình hình tội phạm diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn tinh vi, manh động, từ tội phạm truyền thống đến phi truyền thống, đặc biệt là các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với lực lượng Cảnh sát hình sự. Do vậy, đơn vị luôn chủ động các biện pháp đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Thượng tá Trần Minh Nhựt, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền phương thức thủ đoạn, đặc điểm phương tiện mà các loại tội phạm thường dùng để gây án, tuyên truyền nâng cao cảnh giác cho người dân. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra mật phục, cũng như công khai để phòng ngừa tội phạm. Đồng thời cũng sẽ triển khai song song công tác tấn công trấn áp tội phạm nhất là tội phạm có tính chất vũ lực cũng như tội phạm đường phố, 1 số loại tội phạm nổi khác, kiên quyết không để tội phạm lộng hành gây bức xúc trong nhân dân.
Với sự cống hiến và nỗ lực không ngừng, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý; nhiều tập thể, cá nhân được tặng nhiều danh hiệu cao quý, bằng khen, giấy khen của Nhà nước, Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh trong công tác phối hợp phòng ngừa đấu tranh tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Phát huy truyền thống anh hùng, thời gian tới, đơn vị sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, luôn đổi mới sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, thi đua lập nhiều chiến công, thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.