Thứ Sáu, 19/07/2024 20:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

BT

(ANTV) - Luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đại úy Đặng Hữu Bình, Cảnh sát khu vực Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Ngay khi nhận được đề nghị hỗ trợ từ gia đình ông Ngô Quý Thích, trú tại tổ 11, phường Đông Ba, thành phố Huế về việc hướng dẫn bảo quản các trang thiết bị PCCC trong gia đình và đề nghị hỗ trợ khai báo thủ tục hành chính trực tuyến, Đại úy Đặng Hữu Bình, cảnh sát khu vực 11 lập tức có mặt. Sau vài thao tác hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu, ông Ngô Quý Thích và người thân trong gia đình đã hiểu được cách hoạt động của bình chữa cháy cầm tay cũng như các thao tác cơ bản khi sử dụng ứng dụng VNied.

Dù bất cứ thời gian nào, chỉ cần người dân cần giúp đỡ, Đại úy Đặng Hữu Bình đều có mặt kịp thời, giải quyết thấu đáo mọi vấn đề. Những việc làm thiết thực của anh từng bước tạo nên sự gắn bó mật thiết với nhân dân, được người dân tin yêu, quý mến.

Trước đây, địa bàn khu vực 11, phường Đông Ba, thành phố Huế do Đại úy Đặng Hữu Bình phụ trách từng phức tạp về an ninh trật tự. Các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy thường lợi dụng các ngõ ngách, lối nhỏ thông ra các tuyến đường Trần Huy Liệu, Phan Đăng Lưu để ẩn náu và hoạt động.

Đại úy Đặng Hữu Bình đã trực tiếp tham mưu Ban chỉ huy Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế nhiều biện pháp đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trực tiếp bắt giữ nhiều đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, góp phần chuyển hóa thành công địa bàn phức tạp về ma túy. Với những đóng góp đó, Đại úy Đặng Hữu Bình nhiều lần nhận được Giấy khen của các cấp.

Trong giai đoạn năm từ năm 2021 đến 2023, Đại úy Đặng Hữu Bình được Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Những thành tích của anh trên các lĩnh vực công tác được các cấp chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Qua hơn 03 năm thực hiện Đề án kiện toàn lực lượng Cảnh sát khu vực, Đại úy Đặng Hữu Bình cùng nhiều đồng đội khác đang thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở đã không ngừng nỗ lực, cống hiến trí tuệ, sức lực vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Những đóng góp thầm lặng của Đại úy Đặng Hữu Bình, cán bộ Công an thành phố Huế đã xây dựng nên hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân dân giữa thời bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông qua những hình ảnh, những video clip và cả những lời bình luận trên các diễn đàn mạng, mà hình ảnh của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng càng rạng ngời hơn với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

 Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Không chỉ gây mất an toàn giao thông, hành vi này còn là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông. Tại Hà Nội trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch, di chuyển bằng xe khách của người dân càng tăng cao. Việc tăng cường xử lý các vi phạm dừng đỗ xe khách cũng được đẩy mạnh.

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Chiều tối 18/7, một vụ bạo loạn đã xảy ra trên đường Harehills, gần Trung tâm Compton thuộc thành phố Leeds của Anh, khiến một xe buýt bốc cháy và một xe cảnh sát bị lật.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Sáng 19/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và đại diện Viện KSND đã đến nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP Hồ Chí Minh) làm việc. Theo quan sát của phóng viên, các lực lượng chức năng làm việc bên trong, bên ngoài tòa nhà không bị phong tỏa.

 Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Truy nã 19/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Trộm xe để trước nhà người quen

Trộm xe để trước nhà người quen

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Thiếu tiền tiêu xài, Trần Trí Đông trú huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã đi trộm cắp tài sản. Đối tượng đã bị công an huyện bắt giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Xem thêm