Thứ Sáu, 06/03/2026 13:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát kịp cứu sống cụ ông bị lũ cuốn trôi

(ANTV) - Tổ công tác hỗ trợ ứng phó với bão số 4 của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Quảng Nam vừa cứu nạn thành công một cụ ông bị lũ cuốn trôi tại xã Cẩm Kim, TP Hội An.

Lúc 15h23 chiều ngày 28/9, nhận được tin báo của người dân đề nghị cứu nạn khẩn cấp một trường hợp bị lũ cuốn trôi tại xã Cẩm Kim, TP Hội An, tổ công tác hỗ trợ ứng phó bão số 4 của Phòng PCCC và CNCH tại TP Hội An nhanh chóng huy động phương tiện và 15 cán bộ, chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ.

Đến 15h40, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp cận hiện trường và cứu nạn thành công cụ ông, sau đó phối hợp Công an địa phương đưa người bị nạn đến Trạm Y tế Thanh Hà, TP Hội An sơ cứu.

Kon Tum khắc phục các điểm sạt lở do ảnh hưởng của bão số 4

Ngày 28/9, do ảnh hưởng của bão số 4, tỉnh Kon Tum xuất hiện mưa lớn khiến nhiều điểm bị sạt lở, một số nhà dân bị tốc mái, giao thông bị ách tắc. Chính quyền các cấp hiện đang khẩn trương khắc phục thiệt hại, tổ chức cắm biển cảnh báo tại những điểm sạt lở và nguy cơ cao để người dân phòng tránh, hạn chế tối đa thiệt hại cho người dân. Sau một ngày nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở, đến thời điểm này, hầu hết các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã thông xe trở lại.
   
Mặc dù không gây thiệt hại quá nghiêm trọng như dự báo ban đầu, song ảnh hưởng của bão số 4 đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị ách tắc do nước lũ tràn qua và tình trạng sạt lở ta luy dương. Đối với các điểm sạt lở ta luy dương trên tuyến đường Hồ Chí Minh; 6 điểm sạt lở tổng khối lượng khoảng 19.000m3 đất đá trên quốc lộ 40B đoạn qua huyện Tu Mơ Rông; các điểm sạt lở, cây đổ trên tuyến quốc lộ 24 đoạn qua huyện Kon Plông… lực lượng chức năng huy động ngay phương tiện máy móc và nhân lực triển khai hốt dọn nỗ lực thông xe.

Đến khoảng 16 giờ chiều nay 28/9, hầu hết các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã thông xe trở lại. Đối với tuyến đường Ngọc Hoàng - Măng Bút - Tu Mơ Rông -Ngọc Linh còn ách tắc và đang tiếp tục được lực lượng chức năng khắc phục để có thể thông xe trong thời gian sớm nhất.

Trong đêm ngày 28/9, lực lượng CSGT công an tỉnh Kon Tum vẫn duy trì lịch trực sẵn sàng ứng phó khi xảy ra tình huống có mưa lớn sau bão số 4./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hôm 5/3, Nga và Ukraine đã tiến hành thêm một đợt trao đổi tù binh. Hoạt động này được thực hiện theo thỏa thuận đạt được trong các vòng đàm phán gần đây do Mỹ làm trung gian, diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 2 vừa qua.

Phát triển thú cưng AI chia sẻ cảm xúc cùng con người

Phát triển thú cưng AI chia sẻ cảm xúc cùng con người

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hãng điện tử Trung Quốc ZTE vừa qua đã ra mắt một sản phẩm thú cưng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mới tại Triển lãm Di động Thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha. Thú cưng lông xù mang tên “iMoochi” được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành giàu cảm xúc của con người và có thể phát triển tính cách ngày càng hoàn thiện.

Iran tuyên bố không tìm kiếm ngừng bắn hay đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không tìm kiếm ngừng bắn hay đàm phán với Mỹ

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông đã bước sang một giai đoạn mới đầy nguy hiểm khi cả Washington và Tehran đều đưa ra những tuyên bố cứng rắn, gần như đóng sập cánh cửa ngoại giao. Trong khi Iran khẳng định không có kế hoạch đàm phán hay ngừng bắn, thì phía Mỹ cho biết đang huy động tối đa năng lực quân sự để theo đuổi các mục tiêu chiến lược tại khu vực.

Lào Cai đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Lào Cai đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp. Tại tỉnh Lào Cai, hòa chung không khí rộn ràng, cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an đang nỗ lực phủ xanh thông tin tích cực, siết chặt an ninh trật tự. Tất cả đã sẵn sàng để ngày 15/3 tới đây thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Tăng cường phòng chống cháy nổ tại chợ truyền thống

Tăng cường phòng chống cháy nổ tại chợ truyền thống

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống là nơi mưu sinh của hàng trăm tiểu thương, đồng thời lưu giữ nhịp sống quen thuộc của mỗi vùng quê. Tuy nhiên, phía sau sự tấp nập ấy luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đặc biệt trong thời tiết hanh khô và khi hệ thống điện bị sử dụng quá tải. Tại tỉnh Thái Nguyên, công tác phòng cháy chữa cháy đang được tăng cường quyết liệt nhằm bảo đảm an toàn cho từng gian hàng, từng mái chợ.

Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10

Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10; Quy định mới về đăng ký cư trú cho người chưa thành niên từ 15/3; Từ 8/3, sử dụng tài liệu lưu trữ để bôi nhọ, xúc phạm cá nhân bị phạt hành chính đến 30 triệu đồng là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm