(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 22/4, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Bộ Công an và Công an tỉnh tổ chức Hội nghị cao điểm thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin. Tại hội nghị, nhiều tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong chương trình đã được biểu dương.
Thấu hiểu được niềm mong mỏi của gia đình, thân nhân các Anh hùng, Liệt sĩ sớm đưa được hài cốt các anh về với “đất mẹ”, thời gian qua Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tập trung rà soát, thu thập, cập nhật thông tin liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, tổ chức 2 đợt thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sỹ trên địa bàn tỉnh với tổng số 1.660 mẫu (là thân nhân của 842 liệt sỹ).
Hiện còn hơn 7.200 thân nhân của hơn 5.000 liệt sỹ chưa xác định danh tính cần được thực hiện thu nhận mẫu ADN. Với quyết tâm chính trị cao nhất, tỉnh Hà Nam đã đặt ra mục tiêu hoàn thành việc thu nhận mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ đủ điều kiện trước ngày 30/4/2025.
Trong đó, Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò là đơn vị thường trực, tiên phong, bảo đảm công tác thu mẫu ADN diễn ra khoa học, chính xác, đúng quy trình, đúng tiến độ; tiếp tục phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và các ban, ngành liên quan triển khai rà soát, đối sánh dữ liệu giữa mẫu ADN thân nhân liệt sỹ với các liệt sỹ để sớm phát hiện, xác định được danh tính các liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị các tập thể, cá nhân và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp có nhiều cống hiến, đóng góp trong công tác thu nhận mẫu ADN trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được vinh danh, khen thưởng.
Ngay sau hội nghị, 30 thân nhân liệt sỹ đã được tiến hành thu mẫu AND; riêng với các trường hợp già yếu, neo đơn, sẽ có tổ công tác lưu động đến tận nhà để lấy mẫu - thể hiện sự tận tâm, trách nhiệm và hết lòng vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay