(ANTV) - Dù đã được đưa vào vận hành gần 4 năm, thế nhưng cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi với tổng vốn đầu tư lên đến 34.500 tỷ đồng vẫn còn nhiều hạng mục dang dở, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Bên cạnh đó, việc chây ì trong khắc phục, sửa chữa những hư hỏng, hoàn trả các tuyến đường dân sinh mượn để thi công cao tốc suốt nhiều năm qua khiến người dân vô cùng bức xúc.
Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có tổng chiều dài gần 140km, được khởi công xây dựng từ năm 2013, đến năm 2018 thì đưa vào vận hành khai thác. Trong gần 4 năm qua, Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc VEC vẫn thu phí vận hành đầy đủ với giá thấp nhất là 200.000 đồng/1 lượt xe cho toàn tuyến. Thế nhưng, nhiều hạng mục đến nay vẫn còn đang dang dở khiến tài xế vô cùng bức xúc như việc bỏ hoang, không xây dựng 3 trạm nghỉ tại km36, 67 và 96 khiến các phương tiện phải đậu dọc các lối ra, vào của trạm nghỉ, gây mất an toàn giao thông.
Trong khi đó, tình trạng của hạng mục công trình nút giao thông nối lên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho thấy, cầu vượt chưa được khớp nối, tuyến đường dẫn thì thi công dang dở bỏ hoang lâu năm nên dần xuống cấp.
Không chỉ bỏ dở nhiều hạng mục trên cao tốc, mà nhà thầu còn chây ì trong việc sửa chữa, hoàn trả 9 tuyến đường dân sinh đã mượn để thi công cao tốc. Sau nhiều lần hứa suông, đến nay cả nhà thầu và chủ đầu tư đều làm ngơ trước những bức xúc của người dân khi đường dân sinh bị hư hỏng nặng nề, giao thông liên xã bị tê liệt mỗi khi có mưa lớn.
Người dân bức xúc, chính quyền địa phương nhiều lần gửi công văn hối thúc khắc phục còn các nhà thầu thì bỏ chạy. Hai địa phương Quảng Nam, Quảng Ngãi đành ứng chi hàng chục tỷ đồng để khắc phục tạm thời đường dân sinh cho người dân, còn các hạng mục dang dở trên cao tốc vẫn còn bỏ ngỏ trong khi Tổng công ty đầu tư đường cao tốc VEC vẫn thu phí hàng ngàn lượt phương tiện qua cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi mỗi ngày.
(ANTV) - Bộ Xây dựng quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục vị trí sạt lở từ km226+600 đến km226+800 quốc lộ 20 qua đèo Mimosa do mưa bão số 13 gây ra.
(ANTV) - Bắt đầu từ 13 giờ hôm nay (25/11), các phương tiện (trừ xe tải) được phép lưu thông 2 chiều qua đèo Prenn – tuyến cửa ngõ quan trọng dẫn vào Đà Lạt, đoạn qua phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Rạng sáng nay 25/11, gần 100 y bác sĩ TP.HCM khẩn trương lên đường mang thuốc men và thiết bị đến Đắk Lắk, hỗ trợ người dân vượt qua hậu quả bão lũ. Đây là các tổ chi viện do Sở y tế TP.HCM tổ chức, gồm các y bác sĩ thuộc các chuyên khoa nội, ngoại, chỉnh hình, nhi, sản và da liễu đến Đắk Lắk tham gia khắc phục lũ lụt.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP HCM cũng đã mời làm việc và cảnh cáo 1 trường hợp đăng thông tin thiếu kiểm chứng, gây hoang mang dư luận về tình hình mưa lũ lên mạng xã hội.
(ANTV) - Tại các tỉnh Tây Bắc hiện đã bước vào thời điểm sương mù dày đặc trên các cung đường, đây cũng là một trong những mối lo ngại đối với các tài xế khi tham gia giao thông. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã xây dựng nhiều phương án cũng như các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất những sự việc đáng tiếc trên đường bộ.
(ANTV) - Trên cơ sở hợp nhất Luật An ninh mạng 2018 và Luật An toàn thông tin 2015, Dự án Luật An ninh mạng (sửa đổi) được xây dựng nhằm cập nhật, bổ sung hàng loạt quy định mới để phù hợp với thực tiễn.
(ANTV) - Tại Gia Lai, trong đợt mưa lũ kéo dài, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai không chỉ đảm nhiệm cứu nạn, cứu hộ tại các điểm ngập sâu mà còn trở thành điểm tập kết, phân phối hàng hóa thiết yếu hỗ trợ người dân.
(ANTV) - Mưa lũ liên tiếp đã khiến nhiều đoạn trên Quốc lộ 1A, đặc biệt là khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, bị ngập sâu, buộc phương tiện phải nối đuôi nhau di chuyển chậm. Đến thời điểm hiện tại, nước đã rút, tuy nhiên nhiều vị trí xuất hiện hư hỏng, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện qua đây.
(ANTV) - Căng thẳng tiếp tục gia tăng tại chiến trường Lebanon sau đòn tập kích của quân đội Israel hôm 23/11 khiến thủ lĩnh quân sự cấp cao của Hezbollah thiệt mạng. Nhóm vũ trang lớn nhất Lebanon được cho là đang cân nhắc biện pháp trả đũa, còn quân đội Israel được lệnh sẵn sàng cho kịch bản xung đột bùng phát.
(ANTV) - Ngày 24/11, Ủy ban Giao thông và Quốc phòng đã thông qua Dự thảo nghị quyết về khả năng cơ động quân sự. Các Nghị sĩ cũng kêu gọi khẩn cấp việc cho phép di chuyển quân đội và thiết bị quân sự dễ dàng hơn trên khắp EU bằng cách xóa bỏ biên giới nội bộ và nâng cấp cơ sở hạ tầng.