(ANTV) - Vào khoảng 22h10 tối nay, tâm bão số 10 đã đi qua khu vực Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Từ tối nay đến sáng mai là cao điểm gió mạnh, mưa lớn, nguy cơ thiên tai rất cao trên miền Trung. Đáng chú ý là bão có dấu hiệu di chuyển chậm lại.
Theo các chuyên gia, nếu bão đi chậm thì gió mạnh và mưa lớn sẽ kéo dài hơn, nguy cơ tốc mái, đổ gãy cây cối, ngập úng và sạt lở nghiêm trọng hơn. Bão đi chậm còn tiềm ẩn thay đổi về cấu trúc, quỹ đạo và cường độ. Người dân ở vùng tâm bão tuyệt đối không được chủ quan.
Khoảng 1 giờ sáng mai (29/9), tâm bão sẽ chạm bờ. Do vùng ảnh hưởng mạnh nhất về gió và mưa còn ở cách tâm bão vài trăm km nên từ tối nay cho đến khoảng 4-5 giờ sáng mai là thời gian cao điểm của gió và mưa, cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất. Khu vực trọng tâm chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão là khu vực các từ Thanh Hóa đến phía Bắc Quảng Trị với cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.
Các địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 10 sẽ theo thứ tự từ Nam ra Bắc cùng với quá trình đi lên phía Bắc của bão, cụ thể là từ Quảng Trị - Đà Nẵng; mở rộng ra Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa; từ nửa đêm về sáng là các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, sau đó là các tỉnh trung du, vùng núi phía Bắc.
Cấm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ nút giao Nghi Sơn đến Vũng Áng từ 23 giờ
Để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong thời gian bão số 10 đổ bộ, từ 11h đêm nay đến 4h sáng mai, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức cấm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ nút giao Nghi Sơn - Thanh Hóa (Km380) đến nút giao Vũng Áng - Hà Tĩnh (Km568+500).
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị người dân và lái xe chủ động hành trình của mình, ra khỏi cao tốc tìm nơi tránh trú an toàn, khi bão đi qua mới tiếp tục hành trình.
Để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời, người dân có thể liên hệ tới số 1900.8099 của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.
(ANTV) - Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa chính thức thông báo tổ chức đấu giá tên miền quốc gia “.vn” có 2 ký tự - nhóm tài nguyên số đặc biệt khan hiếm và có giá trị chiến lược cao. Đây là lần đầu tiên tên miền quốc gia “.vn” được tổ chức đấu giá.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/3, tại Công viên 23/9 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau, Trẻ em – Trái đất – Tương lai”. Sự kiện được kỳ vọng tiếp tục phát huy vai trò là không gian giao lưu đa chiều, nơi hội tụ các hoạt động văn hóa, thương mại và kết nối cộng đồng, qua đó củng cố nền tảng hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa thống nhất mức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, gồm: Mai Sơn - Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.
(ANTV) - Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, mỗi ngày chúng ta kết nối với cả thế giới. Từ mua sắm, thanh toán, đầu tư, cho tới trò chuyện, làm việc mọi thứ đều diễn ra trên không gian mạng. Nhưng cũng chính tại đây, những chiếc bẫy tinh vi của tội phạm lừa đảo trực tuyến đang giăng ra dày đặc với thủ đoạn ngày càng biến hoá khôn lường. Mỗi khi cơ quan chức năng đấu tranh, làm rõ một thủ đoạn lừa đảo nào đó thì cũng không lâu sau đó...các đối tượng lại tung ra những kịch bản với những chiêu trò lừa đảo mới.
(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết dài ngày, trường lao động nhanh chóng sôi động trở lại khi doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng, còn về phía người lao động cũng tìm kiếm cơ hội mới. Tuy nhiên nhu cầu tuyển dụng cao đồng nghĩa với cạnh tranh thu hút nhân tài ngày càng gay gắt, buộc người lao động phải thích ứng với tình hình mới.
(ANTV) - Chiều ngày 27/2 tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT cuộc bầu cử đã chủ trì Hội nghị toàn quốc rà soát, đánh giá các mặt công tác bảo đảm ANTT bầu cử ĐBQH khóa XVI, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Chiều ngày 27/2, các cơ quan trực thuộc Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu tại Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 27/2, tại phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng, buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho sự kiện chính trị quan trọng này, Công an phường Phú Thủy đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VIII đặt ra yêu cầu rất mới, cao hơn đối với công tác công an không chỉ dừng lại ở bảo vệ, phục vụ mà phải kiến tạo phát triển; tiếp tục xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Từ đó đặt ra yêu cầu nâng cao toàn diện chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.
(ANTV) - Tại khu vực miền Nam Syria, chính quyền Damascus và các lực lượng vũ trang người Druze tại tỉnh Sweida vừa thực hiện một bước đi đột phá hướng tới hòa giải chính trị, thông qua đợt trao trả tù nhân quy mô lớn tại trạm kiểm soát al-Matuna.