(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 15. Hồi 16h chiều 26/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 116,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 230km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h.
Dự báo đến 16h ngày 27/11, vị trí tâm bão trên khu vực Giữa Biển Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 150km về phía Bắc Tây Bắc.
Có khả năng mạnh thêm. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14. Cảnh báo từ 72 đến 120h tiếp theo, bão di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc, tốc độ 3-5km/h và cường độ suy yếu dần.
Do tác động của bão Khu vực Giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc đặc khu Trường Sa) có gió mạnh cấp 7-8; vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9-11, giật cấp 14; sóng biển cao 4-6m, vùng gần tâm bão 7-9m; biển động dữ dội. Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
Ngay trong sáng 26/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương về ứng phó cơn bão số 15.
Cuộc họp kết nối trực tuyến tới các điểm cầu tại 6 tỉnh, thành gồm Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
Theo Phó Thủ tướng, bão số 15 có khả năng ảnh hưởng đến Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng - những địa phương vừa chịu tác động nặng nề của lũ. Các tỉnh cần đánh giá bước đầu nguyên nhân và bài học rút ra từ đợt mưa lũ vừa qua để làm tốt hơn nữa công tác phòng tránh, giảm thiểu bị động trước bão số 15.
(ANTV) - Lợi dụng thời điểm cuối tháng 7 vừa qua , giai đoạn hợp nhất hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, một số đối tượng đã móc nối, tổ chức khai thác quặng thiếc trái phép tại phường Mỹ Lâm. Không chỉ đào bới tài nguyên quốc gia, nhóm này còn bí mật mua bán, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để phá đá trái phép. Với tinh thần đấu tranh quyết liệt với tội phạm, Công an tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời phát hiện, bóc gỡ và khởi tố đường dây này.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng Công an đã tiên phong, đi đầu trong việc hỗ trợ cho nhân dân khắc phục hậu quả thiên tại, sớm ổn định cuộc sống. Và tỉnh Gia Lai là địa phương đầu tiên được Đảng ủy Công an TW, Bộ Công an chọn là nơi triển khai công tác thiện nguyện này.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về hỗ trợ các địa phương Nam Trung Bộ ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ sau bão, những ngày qua lực lượng y tế Bộ Công an đã xuất quân hỗ trợ người dân vùng mưa lũ. Những hoạt động thiết thực như trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu; Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đã góp phần đảm bảo sức khỏe cho mỗi người để dần ổn định lại cuộc sống.
(ANTV) - Sáng 26/11, Trại giam An Điềm phối hợp với VKSND TP. Đà Nẵng cùng các đơn vị, địa phương tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp và Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2025. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm và quyết tâm của các cơ quan, đơn vị trong việc tăng cường hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; đồng thời góp phần thiết thực vào công tác thi hành án hình sự, giáo dục cải tạo phạm nhân và bảo đảm ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Chiến dịch “Không một mình” chính thức phát động vào ngày 06/10/2025. Đến nay, sau gần 2 tháng, chiến dịch đã tạo nên làn sóng kết nối mạnh mẽ, gần 2 tỷ lượt xem và quan tâm, theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội, hơn 1000 KOLs, người có sức ảnh hưởng cùng đồng hành chia sẻ, hàng triệu bài đăng, clip sáng tạo phủ sóng khắp các nền tảng số. Không dừng lại ở đó, đến nay, chiến dịch “Không một mình” vẫn đang lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt là tại các trường học trên cả nước với nhiều cách thức hưởng ứng khác nhau.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân vừa tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Kiểm định khí thải xe cơ giới và vấn đề chống ô nhiễm không khí” với sự tham gia đóng góp ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý nhằm đưa ra các giải pháp trong việc kiểm soát nguồn khí thải từ giao thông, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí do khí thải gây ra.
(ANTV) - Ngày 25/11, nhà chức trách bang Colorado của Mỹ cho biết nhiều người thương vong trong một vụ tai nạn liên hoàn tại bang này một ngày trước đó.
(ANTV) - LHQ đưa ra cảnh báo gần đây về hàng loạt hệ lụy nghiêm trọng đối với cuộc chiến chống HIV/AIDS, sau khi nhiều chương trình quốc tế bị cắt giảm kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Nhà Trắng.
(ANTV) - Sáng 26/11, Quốc hội đã thông qua 4 luật gồm: Luật Dẫn độ, Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù, Luật Tương trợ tư pháp về dân sự và Luật Tương trợ tư pháp về hình sự. Bốn luật được Quốc hội thông qua có hiệu lực thi hành từ 1/7/2026.