Chủ Nhật, 17/05/2026 04:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các địa phương khẩn trương triển khai ứng phó bão số 3

BT

(ANTV) - Cường độ bão số 3 (Wipha) vẫn đang tiếp tục mạnh lên cấp 10-11, giật cấp 14. Bão số 3 di chuyển theo hướng tây tây bắc, sau đó hướng tây với tốc độ khoảng 20 - 25km/h và có khả năng mạnh thêm. Trong ngày hôm nay, bão số 3 khả năng mạnh lên cấp 11-12, giật cấp 15.

Chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão gồm các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, ven biển tỉnh Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa được dự báo chịu tác động của bão mạnh nhất. Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, nhiều địa phương đã triển khai kế hoạch ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Hải Phòng: 100% tàu thuyền vào bờ, sẵn sàng sơ tán dân trước bão số 3

Đến chiều 19/7, toàn bộ tàu cá tại Hải Phòng đã vào nơi trú ẩn an toàn; thành phố sẵn sàng phương án sơ tán dân, bảo đảm an toàn cho người và tài sản, nhất là ở các đảo, ven biển và vùng sâu. Nhằm giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra, các địa phương của thành phố Hải Phòng đã sẵn sàng, chủ động, khẩn trương trong phòng, chống bão số 3.

Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã yêu cầu các xã, phường, đặc khu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương và thành phố, phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống bão, bảo đảm thực hiện "bốn tại chỗ."

Trong đó lưu ý chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác phòng, chống bão và có phương án sơ tán dân nếu cần thiết, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và tài sản của nhân dân và khách du lịch.

Hà Nội chỉ đạo ứng phó với bão số 3, có phương án di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm

Để chủ động ứng phó với bão và nguy cơ mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn Thành phố, UBND TP Hà Nội chỉ đạo các phường, xã rà soát kỹ các khu dân cư, kịp thời phát hiện các khu vực có nguy cơ mất an toàn, nhất là các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, lũ ống, ngập sâu; chủ động bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng di dời dân ra khỏi nơi khu vực nguy hiểm, có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Sẵn sàng phương án bố trí lực lượng, phương tiện, lương thực, nhu yếu phẩm tại các khu vực xung yếu có nguy cơ xảy ra chia cắt khi mưa lũ lớn, sạt lở đất, ngập lụt để chủ động, kịp thời thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân khi có tình huống.

Cảnh báo mưa lớn diện rộng, Bắc Ninh kích hoạt toàn bộ hệ thống ứng phó khẩn cấp

Trước diễn biến bất lợi của thời tiết, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã phát đi công điện khẩn, yêu cầu tất cả sở, ngành, địa phương và đơn vị chức năng tập trung cao độ, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống thiên tai.

Trong đó, nhấn mạnh việc bảo vệ an toàn tính mạng người dân, nhất là người cao tuổi, trẻ em, người yếu thế; theo dõi sát bản tin dự báo khí tượng để chủ động các kịch bản ứng phó phù hợp; rà soát, gia cố, bảo vệ hệ thống đê điều, công trình thủy lợi, cơ sở sản xuất, nhà ở dân cư và các công trình đang thi công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TRỰC TIẾP: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

TRỰC TIẾP: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc - một sự kiện đặc biệt mang tên "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện báo chí, truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026. Khán giả có thể xem trực tiếp chương trình tại đây:

Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã

Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ là giảm số lượng mà quan trọng hơn là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 08/5/2026 tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Kiểm soát chặt ma túy tại cửa ngõ biên giới Kim Thành

Kiểm soát chặt ma túy tại cửa ngõ biên giới Kim Thành

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cửa khẩu Kim Thành là điểm trung chuyển lớn về hàng hóa, phương tiện và lao động của tỉnh Lào Cai. Giữa không khí giao thương sôi động, những cuộc kiểm tra ma túy đột xuất vẫn âm thầm diễn ra cả ngày lẫn đêm. Từ khu vực kho bãi, bến hàng đến các khu nhà trọ, Công an phường Lào Cai phối hợp với Đồn Công an Kim Thành và Tổ công tác tăng cường phòng, chống ma túy Công an tỉnh Lào Cai từng bước siết chặt, khép kín “vòng kiểm soát” ma túy ngay từ địa bàn cơ sở.

 Tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do Campuchia bàn giao

Tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do Campuchia bàn giao

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) -Ngày 14/5, tại Cửa khẩu quốc tế Tân Nam (xã Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất và bàn giao về nước.

Nỗ lực dập vụ cháy bãi rác Nghĩa Kỳ

Nỗ lực dập vụ cháy bãi rác Nghĩa Kỳ

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại bãi chứa rác tạm của Nhà máy xử lý rác miền Bắc ở xã Nghĩa Giang, tỉnh Quảng Ngãi đến nay vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn. Vụ việc xảy vào khoảng 13 giờ ngày 14/5, tạo ra lượng lớn khói bụi gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân sống gần khu vực nhà máy.

Công ty Nhật Bản ra mắt gói snack đen trắng vì thiếu mực in

Công ty Nhật Bản ra mắt gói snack đen trắng vì thiếu mực in

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Calbee, công ty có trụ sở tại Tokyo chuyên sản xuất khoai tây chiên và ngũ cốc thông báo sẽ thay đổi bao bì của 14 sản phẩm bắt đầu từ 25/5. Theo đó, bao bì các gói snack này chỉ còn màu đen và trắng, nhằm ứng phó linh hoạt với các điều kiện địa chính trị đang thay đổi nhanh chóng.

Phát huy giá trị nghiên cứu khoa học trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy giá trị nghiên cứu khoa học trong phát triển kinh tế - xã hội

Kinh tế 16/05/2026

(ANTV) - Ngày 16/5, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Công bố định hướng chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Đại học Quốc gia Thành phố giai đoạn 2026–2030” và Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai nhiệm vụ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với các trường đại học thành viên.

Breakdance giúp trẻ em Gaza xoa dịu tổn thương chiến tranh

Breakdance giúp trẻ em Gaza xoa dịu tổn thương chiến tranh

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Xung đột đã cướp đi tuổi thơ của nhiều trẻ em tại Gaza. Có những đứa trẻ ra đi mãi mãi, trong khi nhiều em phải chịu tổn thương sâu sắc khi mất người thân, trường học bị phá hủy, không được học tập hay vui chơi trong hòa bình. Giữa những đống đổ nát tại dải Gaza, tiếng nhạc và những bước nhảy breakdance đang mang lại niềm vui hiếm hoi cho nhiều trẻ em Palestine giữa khói lửa chiến tranh.

Xem thêm