Chủ Nhật, 14/07/2024 21:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

BT

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Theo đó bắt đầu từ ngày 31/5, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp với Công an TP Hà Nội và Cảng hàng không quốc tế Nội bài đã triển khai hệ thống tại 2 địa điểm ngay tại nhà ga nội địa T1, sân bay Nội Bài.

Các đơn vị đã bố trí khoảng 30 cán bộ chiến sỹ, với thời gian làm việc từ 8h-17h hằng ngày để hướng dẫn cấp, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh trên nền tảng ứng dụng VneID cho cán bộ nhà ga và người dân đi máy bay.

Ngoài sân bay, Công an TP Hà Nội sẽ tổ chức cấp tài khoản định danh mức 2 tại các bệnh viện, trường học, cơ quan, khu công nghiệp.

Việc mở điểm cấp tài khoản ngay tại sân bay sẽ tạo thuận lợi tốt nhất cho công dân, thay vì phải đến các trụ sở cơ quan công an để kích hoạt, qua đó hạn chế, giảm thời gian đi lại.

Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho phép người dân được sử dụng tất cả tiện ích đã được tích hợp các loại giấy tờ, đồng thời thực hiện các giao dịch tài chính.

Đặc biệt, tới đây hành khách có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 làm thủ tục đi máy bay tại 22 sân bay trên toàn quốc.

Cà Mau: Hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện

Tính đến ngày 29/5/2023, Công an tỉnh Cà Mau đã hoàn thành công tác cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã nỗ lực đẩy nhanh việc cấp CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân có đủ điều kiện.

Bên cạnh việc tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD, định danh điện tử cho công dân tại trụ sở, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an huyện, thành phố Cà Mau còn tổ chức nhiều Tổ lưu động đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa thu nhận hồ sơ. Ngoài ra, còn phối hợp với lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn đến từng nhà làm thủ tục cấp CCCD cho những trường hợp người già, bệnh tật đi lại khó khăn.

Trong quá trình thu nhận hồ sơ căn cước công dân, nhiều đơn vị đã chủ động, linh hoạt có những biện pháp, cách làm phù hợp với tình hình, đặc điểm địa bàn và khung thời gian sinh hoạt của người dân để bảo đảm kết quả cao nhất, kể cả làm ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ. Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, đến ngày 29/5/2023, Công an tỉnh Cà Mau đã hoàn thành công tác cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh, vượt 63 ngày so với chỉ tiêu được Bộ Công an giao là trước ngày 31/7/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm