(ANTV) - Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM cung cấp dịch vụ cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đến khám ngoại trú nhằm giảm thời gian chờ đợi và tạo môi trường thân thiện. Điều này đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của cộng đồng trong nhiều năm qua.
Bước vào khuôn viên khoa khám bệnh của bệnh viện Thống Nhất, nhiều người ngỡ ngàng tưởng đang đi nhầm vào tiệm cắt tóc. Sàn gạch đầy tóc, mỗi người một ghế, bên cạnh là nhân viên cắt tóc đang vừa trò chuyện vừa cắt tóc. Trên tay những “khách hàng” vẫn còn lăm lăm bộ hồ sơ khám bệnh. Đó là cảnh tượng vẫn diễn ra thường xuyên tại bệnh viện Thống Nhất.
Bà Lê Thị Thu Hiền, TP. Thủ Đức, Tp.HCM cho biết: "Khám được bệnh đỡ lo mà được cắt tóc miễn phí là vui vẻ lên, dù là cắt miễn phí nhưng cắt nhiệt tình và kiểu cắt đẹp nên chúng tôi thấy an tâm. Mấy bạn ở đây rất nhiệt tình tạo kiểu tạo dáng khiến chúng tôi thấy vui vẻ."
Ông Đỗ Thế Nam, bệnh nhân chia sẻ: "Khám bệnh mà được cắt tóc như thế này là nhân viên hỗ trợ cho bệnh nhân đủ thứ, nhiệt tình, vui vẻ."
Thấu hiểu những khó khăn, nỗi đau bệnh tật, sự lo lắng về kinh tế, xáo trộn cuộc sống khi phải nằm điều trị tại bệnh viện. Đồng hành và chia sẻ cùng họ, Bệnh viện Thống Nhất đã kết nối nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị thiện nguyện để mang đến nhiều chương trình ý nghĩa, trong đó có chương trình cắt tóc miễn phí cho người bệnh thường xuyên để giúp họ không cảm thấy cô đơn, kiên cường và vững tâm trị bệnh.
Bà Phạm Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Thống Nhất cho biết: "Mục tiêu của bệnh viện lấy người bệnh là trung tâm thì phòng công tác xã hội phối hợp nhà văn hoá phụ nữ tổ chức định kỳ miễn phí cho bệnh nhân trong thời gian chết, thời gian chờ, để bệnh nhân có sự thoải mái. Có phản hồi rất tích cực, khi bệnh nhân đi lệch ngày cắt còn nhắn chúng tôi nhớ đăng lên trang web bệnh viện để bệnh nhân biết. đó thực sự là động viên đối với anh chị em làm công tác xã hội của bệnh viện."
Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân là một trong những hoạt động giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện của bệnh viện Thống Nhất nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh. Mục tiêu của Bệnh viện là mong muốn mỗi bệnh nhân luôn có được tinh thần vui tươi, phấn chấn nhất để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.