Thứ Hai, 17/06/2024 10:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đến khám bệnh

BT

(ANTV) - Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM cung cấp dịch vụ cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đến khám ngoại trú nhằm giảm thời gian chờ đợi và tạo môi trường thân thiện. Điều này đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của cộng đồng trong nhiều năm qua.

Bước vào khuôn viên khoa khám bệnh của bệnh viện Thống Nhất, nhiều người ngỡ ngàng tưởng đang đi nhầm vào tiệm cắt tóc. Sàn gạch đầy tóc, mỗi người một ghế, bên cạnh là nhân viên cắt tóc đang vừa trò chuyện vừa cắt tóc. Trên tay những “khách hàng” vẫn còn lăm lăm bộ hồ sơ khám bệnh. Đó là cảnh tượng vẫn diễn ra thường xuyên tại bệnh viện Thống Nhất.

Bà Lê Thị Thu Hiền, TP. Thủ Đức, Tp.HCM cho biết: "Khám được bệnh đỡ lo mà được cắt tóc miễn phí là vui vẻ lên, dù là cắt miễn phí nhưng cắt nhiệt tình và kiểu cắt đẹp nên chúng tôi thấy an tâm. Mấy bạn ở đây rất nhiệt tình tạo kiểu tạo dáng khiến chúng tôi thấy vui vẻ."

Ông Đỗ Thế Nam, bệnh nhân chia sẻ: "Khám bệnh mà được cắt tóc như thế này là nhân viên hỗ trợ cho bệnh nhân đủ thứ, nhiệt tình, vui vẻ."

Thấu hiểu những khó khăn, nỗi đau bệnh tật, sự lo lắng về kinh tế, xáo trộn cuộc sống khi phải nằm điều trị tại bệnh viện. Đồng hành và chia sẻ cùng họ, Bệnh viện Thống Nhất đã kết nối nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị thiện nguyện để mang đến nhiều chương trình ý nghĩa, trong đó có chương trình cắt tóc miễn phí cho người bệnh thường xuyên để giúp họ không cảm thấy cô đơn, kiên cường và vững tâm trị bệnh.

Bà Phạm Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Thống Nhất cho biết: "Mục tiêu của bệnh viện lấy người bệnh là trung tâm thì phòng công tác xã hội phối hợp nhà văn hoá phụ nữ tổ chức định kỳ miễn phí cho bệnh nhân trong thời gian chết, thời gian chờ, để bệnh nhân có sự thoải mái. Có phản hồi rất tích cực, khi bệnh nhân đi lệch ngày cắt còn nhắn chúng tôi nhớ đăng lên trang web bệnh viện để bệnh nhân biết. đó thực sự là động viên đối với anh chị em làm công tác xã hội của bệnh viện."

Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân là một trong những hoạt động giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện của bệnh viện Thống Nhất nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh. Mục tiêu của Bệnh viện là mong muốn mỗi bệnh nhân luôn có được tinh thần vui tươi, phấn chấn nhất để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm