Thứ Tư, 31/12/2025 17:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Câu chuyện tác nghiệp vùng “rốn lũ”

(ANTV) - Một thước phim được ghi hình trong thời tiết mưa lũ mà Truyền hình CAND chuyển tải đến quý vị khán giả là quá trình nỗ lực và đôi khi bản thân những phóng viên thực hiện phải đối mặt với tình huống nguy hiểm, có thể đánh đổi bằng cả sự an toàn của bản thân. Chòng chành trên chiếc ghe nhỏ, giữa dòng lũ dữ nhiều giờ đồng hồ để tiếp cận hiện trường - một hình ảnh mà quý vị hình dung thôi cũng đủ thấy nỗi vất vả, hiểm nguy đến nhường nào.

Trong quá trình tác nghiệp của nhóm phóng viên Truyền hình CAND – VPTT tại miền Trung – Tây Nguyên đã gặp phải sự cố lật ghe do lũ xiết. Sự cố đến bất ngờ, chỉ trong tích tắc. Dù hiểm nguy là thế nhưng phóng viên Truyền hình CAND vẫn quyết tâm, vượt lên nỗi sợ hãi của bản thân, tiếp tục tác nghiệp.

Tại huyện Quảng Điền là vùng trũng thấp nhất của tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện vẫn còn ngập trên diện rộng.

Trong đợt mưa lũ lần này thì tỉnh Thừa Thiên – Huế là địa phương ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, tình hình ngập sâu rất nhiều nơi. Ekip của chúng tôi nhận nhiệm vụ tác nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên – Huế gồm có 05 người: Tôi là biên tập, 02 quay phim, 01 đồng chí lái xe và kỹ thuật dựng. Trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn bởi mưa lũ gây ngập lụt trên diện rộng. Việc di chuyển và tiếp cận đến khu vực ngập sâu là rất khó.

Lúc đó trên ghe có 04 đồng chí, gồm tôi và đồng nghiệp cùng đơn vị, đồng chí Công an tỉnh và 01 đồng chí Công an huyện Quảng Điền. Lúc tới đoạn nước xiết, nước vào rất nhanh, chỉ trong tích tắc chưa đầy 2 phút, tôi vọt ra ngoài và quay lại thì thấy 02 người đang với tay nên tôi lao vào kéo lên để đảm bảo an toàn cho 02 đồng chí thôi.

Đó chỉ là một trong những tình huống trắc trở mà các phóng viên Truyền hình CAND trên đường tác nghiệp. Dù trong tâm bão, hay vùng rốn lũ đến đồi núi hiểm trở những người làm báo CAND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dấn thân, lăn xả đến cùng để kịp thời chuyển tải hình ảnh “đắt giá”, chân thực, sống động nhất đến bạn đọc. Và quyết tâm trên con đường ấy – chưa bao giờ ngơi nghỉ. 

Miền Trung – lũ chồng lũ, bão chồng bão, quanh năm vẫn vậy. Giữa thiên tai khắc nghiệt, đội ngũ phóng viên Truyền hình CAND luôn sẵn sàng tâm thế lên đường tác nghiệp. Dẫu trên hành trình ấy vẫn còn lắm gian truân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Truy nã 31/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Kiện toàn bộ máy Công an cửa khẩu Cảng hàng không Đà Nẵng theo mô hình mới

Kiện toàn bộ máy Công an cửa khẩu Cảng hàng không Đà Nẵng theo mô hình mới

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không đã được được bàn giao cho Bộ Công an từ ngày 1/3/2025. Đến hôm nay, lực lượng An ninh hàng không thuộc Công an cửa khẩu đã chính thức ra mắt. Tại Đà Nẵng, lễ xuất quân, ra mắt lực lượng An ninh hàng không thuộc Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng chính thức triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không theo mô hình mới, sáng nay 31/12.

Công an Đắk Lắk bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Công an Đắk Lắk bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 29/12, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cấp ủy, chính quyền xã Xuân Lãnh, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” do Công an tỉnh chủ trì xây dựng. Căn nhà mới được bàn giao thuộc hộ gia đình ông La Lan Yên, ở thôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Nhận hối lộ 200.000 usd, cựu thứ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn bị đề nghị truy tố; Khởi tố giám đốc công ty tổ chức show “về đây bốn cánh chim trời”; Công an TP Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân trong vụ “bắt cóc online”; Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn; TP:HCM: cháy kiot, một người tử vong...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Tết thêm ấm từ những món quà nghĩa tình

Tết thêm ấm từ những món quà nghĩa tình

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Một trong những thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm trên các nền tảng MXH đó là Đảng, Nhà nước đã quyết định tặng quà 400.000 đồng với người có công với cách mạng, người thuộc diện bảo trợ xã hội, trẻ mồ côi nhân dịp Đại hội lần thứ 14 của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.

Đảm bảo giao thông thông suốt tại cửa ngõ Thủ đô

Đảm bảo giao thông thông suốt tại cửa ngõ Thủ đô

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và khu vực các trạm thu phí. Lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến, nếu không có phương án tổ chức hợp lý, rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và tâm lý của người tham gia giao thông. Vì vậy, việc bảo đảm giao thông thông suốt tại các trạm thu phí trong dịp này có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Xem thêm